Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Dịch vụ OSCVisa du học Bí quyết xin visa du học Đài Loan

Bí quyết xin visa du học Đài Loan

06/03/2017    01:56 CH

Du học Đài Loan hiện được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn vì nhiều ưu điểm như: chi phí học tập và sinh hoạt thấp, du học sinh được phép đi làm thêm trong quá trình đi học với thu nhập khá cao, nền giáo dục tiên tiến....Tuy nhiên, khi xin visa du học Đài Loan, bạn phải trải qua một thủ tục tương đối khó là phỏng vấn visa.

Người phỏng vấn là những người chuyên nghiệp, có kỹ năng, bởi vậy ít khi họ hỏi thẳng bạn: Bạn sang đó để học hay chỉ là làm thêm? Mà họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi hoàn toàn khác, dường như không liên quan gì đến việc đó, nhưng qua đó cũng có thể biết được mục đích của bạn. Họ sẽ hỏi vặn những điểm đặc biệt trong hồ sơ lý lịch của bạn, đôi khi những câu hỏi đó làm bạn lúng túng, nhất thời có thể không biết trả lời sao, như vậy buổi phỏng vấn của bạn đã không thành công.

Để có được buổi phỏng vấn thành công bạn cần được hướng dẫn, chuẩn bị về mọi mặt. Chuẩn bị về hồ sơ, bạn đừng nghĩ rằng đó là đơn giản, việc chọn trường nào để học cũng phải căn cứ vào hồ sơ của bạn, phù hợp với kế hoạch học tập của bạn. Nhưng quan trọng nhất là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa. Bạn cần phải được chuẩn bị để biết người phỏng vấn sẽ cần gì ở bạn để họ đưa ra quyết định cấp visa cho bạn, những câu hỏi của họ nhằm mục đích gì? Hồ sơ của bạn có những điểm yếu gì...Việc xin visa sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn chuẩn bị tốt về mọi mặt. Người phỏng vấn sẽ dựa vào nhiều yếu tố để quyết định có cho bạn visa hay không? Nhưng có lẽ việc trả lời phỏng vấn một cách tự tin và trung thực là một yếu tố quan trọng nhất.

1. Một cái chào thân thiện khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Dù người bạn phỏng vấn là nam hay nữ thì với họ lời chào như khiến con người gần con người hơn, đừng tiếc một lời chào mà khiến cho người phỏng vấn có thái độ và suy nghĩ không tốt về bạn. Hãy học cách cởi mở và chính điều đó sẽ khiến người khác cởi mở lại với bạn đó.

2. Tâm lý phải bình tĩnh và tự tin vào chính bản thân mình.

Dù có run như thế nào thì hãy giữ thật bình tĩnh bằng cách hít thở thật sâu để quên đi áp lực của mình để ghi điểm với người phỏng vấn, hãy tỏ ra mình là người luôn thân thiện, hòa động và rễ gần, nụ cười giúp bạn với người phỏng vẫn sẽ gần nhau hơn đó.

3. Luôn sẵn sàng trong mọi câu hỏi khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Những câu hỏi về bản thân và giới thiệu đôi nét hay quá trình học tập của mình bên nước bạn thì các bạn cũng lên nắm rõ và trả lời trôi chảy một cách dễ hiêu và dễ nghe nhất. Những vần đề liên quan tới tài chính, tiền học phí , chi phí sinh hoạt của bạn 1 kỳ, 1 tháng, 1 năm các bạn cũng phải nẵm rõ và nhanh nhẹn trong tư duy để trả lời câu hỏi chính xác và khoa học nhất. Và luôn chuẩn bị cho mình những câu hỏi dự phòng. Hãy  cùng bạn bè hay gia đình tạo cho mình những bài phỏng vấn giả để bạn có thế quen phần nào không khí và xua tan áp lực khi bước vào bài phỏng vấn thực sự.

4. Luôn trung thực trong mọi câu trả lời

Dù câu hỏi có phức tạp hay đơn giản thì bạn cũng lên trả lời câu hỏi 1 cách trung thực và thẳng thắng, tư thế đối diện và hạn chề cúi mặt xuống phía dưới, điều này thế hiện bạn có chút bối rối ở bản thân mình đấy. Đừng để họ nhìn thấy điểm yếu của mình hãy cho họ biết mính còn nhiều điêm mạnh hơn nữa.

5. Chủ động trong mọi tình huống khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Đứng bao giờ làm cho không khí của cuộc phỏng vấn bị ngột ngạt bởi những câu trả lời cộc lốc hay hỏi gì trả lời đó của bạn nha. Đó là điều không một ai thích khi trực tiếp họ phỏng vấn bạn cả. Hãy minh họa và phong phú câu trả lời của mình sao cho dễ nghe dễ hiểu và bạn là người làm được điều đó và nhớ luôn đi cúng với trung thực. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Tất nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng, xa câu hỏi. Hãy “dắt túi” những bí quyết quý báu trên để có một cuộc phỏng vấn xin visa du học thành công bạn nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Địa điểm kinh doanh tại Hà Nội: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 0435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 0435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

VPĐD tại Hải Phòng: Số 68, Lô 26D, Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

VP tiếp nhận hồ sơ tại Thái Nguyên: Số 19, Tổ 9, Đường Phùng Chí Kiên, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0914 510 578

 

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Trọng Lượng

Hà Nội

0964 03 03 03

Hà Thị Mỹ Loan

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Thanh Hòa

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện