Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanCẩm nang du học Bỏ túi kinh nghiệm học ngoại ngữ trước khi du học

Bỏ túi kinh nghiệm học ngoại ngữ trước khi du học

09/03/2017    10:23 SA

Tâm lý lắng là tâm lý thường thấy trước khi du học của du học sinh? Bạn lo lắng sang đó bạn không thể giao tiếng ngoại ngữ, môi trường khí hậu quen không ? chính vì tâm lý lo lắng đó khiến bạn quên đi việc cần làm nhất là nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn.

OSC với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh, đào tạo du học Đài Loan nói riêng và du học nói chúng sẽ giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm học ngoại ngữ một cách nhanh chóng hiệu quả. Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp khi du học

Để chuẩn bị du học, các bạn học sinh, sinh viên phải thực hiện rất nhiều việc và với hành trang mang theo ấy, kiến thức và những kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chắc chắn là không thể thiếu.

Hiện nay, nhiều bạn học sinh đã có ý thức chuẩn bị ngoại ngữ cho bản thân trước khi đi du học từ khá sớm. Tuy nhiên, một số bạn khác vẫn cho rằng đó là việc sẽ thực hiện ở nước ngoài vì ở Việt Nam khó đạt được những kỹ năng cần thiết và xác định. Nếu có học thì cũng chỉ học lướt qua để có thể phỏng vấn sơ bộ mà thôi. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm và chính vì điều này, nhiều bạn gặp rất nhiều khó khăn khi sang sinh sống và học tập ở một môi trường mới, không ít những điều đáng tiếc xảy ra khi bất đồng ngôn ngữ. Không những thế, thời gian cũng như học phí để các bạn học lại từ đầu cũng tốn kém khá nhiều.

Vậy, làm thế nào để có nền tảng ngoại ngữ vững chắc và tự tin áp dụng nó trong mọi tình  huống? Sau đây tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân về vấn đề này:

1. Đăng ký học ở các trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam

Hiện nay, các trung tâm ngoại ngữ nhất là trung tâm tiếng Anh mở ra ngày một nhiều, đặc biệt ở các thành phố lớn. Đây chính là cơ hội để bạn có thể tìm cho mình một nơi học tập phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng của bản thân. Tất nhiên, người học cũng cần tìm hiểu các thông tin  một cách cẩn thận, từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn nên chọn trung tâm đào tạo phù hợp với mục đích của mình là chuẩn bị cho việc đi du học.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, bạn sẽ cần phải biết những câu giao tiếp quan trọng để sử dụng khi bạn đến nước bạn như: hỏi đường, hỏi tàu, đổi tiền, mua đồ ăn….Ngoài ra bạn còn phải tìm hiểu về phong tục của nước đó xem câu hỏi nào là lịch sự, kiểu câu hỏi nào là bất lịch sự nữa. Tóm lại, bạn cần chọn khóa học dành cho các bạn đi du học tại các trung tâm ngoại ngữ hay các Trung tâm tư vấn du học.

2. Học ngoại ngữ qua mạng

Thời gian học tập ở trung tâm, trên lớp cũng có những giới hạn nhất định và các bạn nên tìm thêm các nguồn thông tin khác để bổ sung kiến thức cho mình. Hiện nay, nhiều học sinh học ngoại ngữ đã tham gia vào các trang mạng xã hội để hỏi đáp những vấn đề thắc mắc, cập nhật tin tức thông qua các trang web của quốc gia mà các bạn dự định đến, hay nghe radio thường xuyên để cải thiện khả năng nghe của bản thân…

3. Học qua những lỗi mà mình mắc phải

Trong quá trình học tập và sử dụng ngoại ngữ, có những kiến thức mà các bạn vẫn chưa rõ, các bạn không biết làm thế nào cho đúng. Vậy thì hãy mạnh dạn viết ra. Có thể viết về một chủ đề nào đó mà bạn cảm thấy vốn từ tương đối khá. Sau khi hoàn tất, các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của giáo viên góp ý, sửa chữa và quan trọng hơn là cách dùng từ ngữ trong những tình huống khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn có bạn là người nước ngoài, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của họ thông qua các trang mạng xã hội. Người nước ngoài họ rất nhiệt tình trong việc hướng dẫn góp ý khi mình nhờ cậy. Chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn, khả năng viết của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều qua những lỗi đã được góp ý.

4. Học đi đôi với hành

Ngoài việc học tập những kiến thức trên sách vở, các bạn cũng nên thực hành để khả năng giao tiếp và ứng xử của mình tốt lên. Trong các giờ học, hay giờ thảo luận các bạn có thể thực hành cặp đôi với nhau.

Thậm chí, khi về nhà, nếu sống chung với những người biết cùng ngoại ngữ các bạn có thể tự đặt ra cho mình những nguyên tắc, ví dụ như khi hai người nói chuyện với nhau chỉ nói bằng thứ ngoại ngữ mà mình đang học. Như thế vốn từ mà các bạn học được sẽ không bị mai một đi.

5. Định hướng bài thi

Sau khi đã có những kiến thức đủ điều kiện dự thi các chứng chỉ, lúc này các bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu hình thức thi, tìm hiểu những chiến lược để có thể thực hiện bài thi một cách tốt nhất. Mục tiêu của những kỳ thi này hết sức quan trọng và đó là minh chứng tốt nhất để bạn có thể sang nước ngoài học tập.

6. Hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ ở nước ngoài

Khi sống và học tập tại nước ngoài thì bạn phải nghe, nói, đọc, viết . Đây là môi trường lý tưởng nhất để bạn hoàn thiện các kỹ năng. Nếu bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ, chăm đọc các bản tin, báo chí nước sở tại, nghe tin tức mỗi ngày … thì tôi tin rằng bạn sẽ thành công, Không có nơi nào học ngoại ngữ hiệu quả bằng học tại chính đất nước đang sử dụng ngoại ngữ ấy.

Với những kiến thức trên đây, tôi tin rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học tập ngoại ngữ phù hợp nhất để con đường thành công đến gần hơn với các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

 

 

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Thanh Hòa

Hà Nội

0964 03 03 03

Pham Trung Thuận

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Trọng Lượng

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện