Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanCẩm nang du học Điều cần nên biết khi du học Đài Loan

Điều cần nên biết khi du học Đài Loan

01/03/2017    09:08 SA

Trong mỗi chúng ta không phải ai cũng có điều kiện để du học, và du học trở thành niềm mơ ước của bao người. Đó là chưa kể các bạn có gia đình khá giả và có sắp xếp cho con mình, nhưng với bạn điều đó không có và phải tự lực cánh sinh, nhằm mang lại chút ít thông tin về du học cũng như giúp bạn nắm vững những điều cần nên biết khi du học nói riêng và du học Đài Loan nói chung OSC cùng bạn tìm hiểu về những điều đó nha.

1. Bạn nên lựa chọn những trường mà có ngành mà mình yêu thích khi du học Đài Loan

Để làm tốt điều này, các bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng về các trường, hoặc hỏi anh chị đi trước, nếu bạn du học Đài Loan thì có thể xem kinh nghiệm du học Đài Loan tại đây. Đương nhiên không nên bó buộc mình vào một ngành học nhất định nhưng phải có đích ngay từ đầu. Bạn có thể thích nhiều ngành, nhưng bạn buộc phải quyết định ngành mà mình yêu thích/có khả năng nhất.

2. Trường phù hợp với năng lực cũng như khả năng của bạn khi du học ĐàiBạn chắc hẳn cũng đã nghe câu biết người biết ta tram trận tram thắng, hẳn hẳn mọi người đều có mong ước được vào những ngôi trường danh tiếng, cạnh tranh cao như thế này. Vấn đề là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không, và có nhất thiết phải vào hay không? Thực tế, có nhiều trường tuy không thuộc top đầu như Yale, Harvard... nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh của trường thì lại rất nổi tiếng về chất lượng.

3. Trường bạn chọn có phù hợp với kinh tế gia đình hay không

Kinh tế gia đình bạn chắc hẳn bạn là người hiểu nhất, nên khi lựa chọn du học bạn cũng nên lưu ý điều này.

Có rất nhiều bạn không hiểu, tưởng rằng một khi được nhận vào trường đó sẽ bao gồm cả học bổng, hoặc là học bổng có ngay từ đầu lúc các bạn xin vào trường. Tớ xin được giải thích sơ về vấn đề này: Hồ sơ xin vào trường nào đó và hồ sơ xin học bổng của trường đó là hai bộ hồ sơ hoàn toàn khác nhau.

Hồ sơ xin học bổng (financial aid), chỉ bao gồm những thông tin về tài chính gia đình. Tùy trường, khi xét chọn học sinh, người ta có thể nhìn vào cái financial aid application của bạn hay không. Có những trường cho học bổng theo dạng full-need policy thì sẽ cho hết những gì bạn cần, dựa trên cái financial aid application. Nhưng cũng có những trường không full-need thì chỉ cho part những gì bạn cần, hoặc thậm chí không cho.

Nếu như các nước phương tây không phù hợp với tài chính của bạn, bạn có thể lựa chọn du học Hàn Quốc đây là nước có nền giáo dục hàng đầu nhưng chi phí du học lại thấp hơn nhiều với nhiều nuocs như Anh hay Mỹ

Các bạn cần phải hiểu rõ hơn, financial aidapplication là thể hiện khả năng tài chính của gia đình thí sinh. Nếu gia đình thí sinh giàu có, thì dù cho thí sinh đó học giỏi cỡ nào, trường cũng bắt phải trả tiền. Điều này thể hiện rất rõ ở các trường của Mỹ, thông thường trường chỉ cho financial aid khi nào gia đình thí sinh thực sự ko thể chi trả nổi chi phí học ở trường thôi.

Tuy nhiên, cũng có một số ít trường hỗ trợ tài chính mà không cần biết nhà bạn có giàu hay không, điều đó tuỳ thuộc vào chính sách của trường (những chính sách này thay đổi theo từng năm). Và tớ cũng xin nói là có nhiềuhình thức khác ngoài học bổng, như cho vay tiền học, hỗ trợ tài chính có điều kiện.... tùy theo trường và theo từng hoàn cảnh gia đình, những bạn đi du học cũng nên chú ý nhiều đến những hình thức này.Những điều cần biết khi bạn xác định đi du học

Vậy, vấn đề là, bạn có khả năng thuyết phục trường nhận bạn vào học hay không, vì khi được nhận vào trường, bạn đã có 70% cơ hội được học bổng.

>>  Giải đáp xin học bổng du học Đài Loan

4. Lời khuyên OSC dành cho bạn đừng bao giờ bỏ cuộc và bắt đầu sớm nhất có thể

Hãy bắt đầu tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ hôm nay.Mỗi trường có một kì hạn nộp đơn riêng, bạn cần phải xác định là mình nộp hồ sơ đúng thời gian quy định. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cho mình một hồ sơ tốt nhất

Về chúng tôi OSC một công ty tư vấn du học và dịch thuật hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn lắng nghe nhưng chia sẻ cũng như thắc mắc của bạn liên quan đến du học nói chung và du học Đài Loan nói riêng. Hi vọng những điều trên có thể giúp ích cho bạn.

OSC chúc bạn thành công trên con đường bạn đang đi !

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

 

 

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Thanh Hòa

Hà Nội

0964 03 03 03

Pham Trung Thuận

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Trọng Lượng

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện