Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanHọc bổng du học Đài Loan Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan tại Việt Nam

Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan tại Việt Nam

06/03/2017    05:09 CH

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học Đài Loan học chương trình học vị để gặt hái
những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển
kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt lập ra “Học bổng Đài Loan”, hoan
nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam đến nộp hồ sơ xin học bổng. Hướng dẫn cụ thể của cách xin học
bổng Đài Loan  cụ thể như sau:

I. Số suất học bổng: 20 suất

II. Thời gian nhận học bổng:
1. Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau:  
Đại học: 4 năm
Thạc sĩ: 2 năm
Tiến sĩ: 4 năm
2. Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau.
Sinh viên nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy
định. Trong thời gian quy định sinh viên nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc
từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó người dự bị sẽ được bù
vào.
3. Tổng thời gian nhận học bổng: Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan là 5 năm. Lần đầu tiên
sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho
chương trình học cao hơn.

III. Chế độ học bổng:
Để khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài
Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:
1.  Học phí và một phần chi phí khác: Bộ giáo dục sẽ hỗ trợ tiền học phí và một phần chi phí khác
cho sinh viên nhận học bổng trong khoảng 40.000 Đài tệ, nếu vượt quá 40.000 Đài tệ, phần thiếu
đó sẽ do trường sinh viên nhận học bổng đang theo học phối hợp chi trả. Chi phí khác không bao
gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận
văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học
bổng tự chi trả.  
2.  Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho sinh viên đại học mỗi tháng 15.000 Đài tệ, nghiên
cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20.000 Đài tệ.  

IV. Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng:
Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 10 tháng 11 năm 2015. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

V. Điều kiện xin học bổng:
Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời phải đáp ứng
những điều kiện sau:
1.  Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
2.  Chưa mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, và không phải là kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc
tại nước ngoài.
3.  Chưa từng ở Đài Loan theo học học vị cùng cấp đang xin.
4.  Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục.
5.  Chưa từng nhận học bổng này với tổng thời gian 5 năm.
6.  Trong thời gian nhận học bổng này không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ
hoặc của các trường Đại học Đài Loan.
7.  Trong thời gian nhận học bổng không được nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại
học Đài Loan và các trường nước ngoài.

VI. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:
Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến
nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:
1.  Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (file đính kèm 1: dán kèm 1 ảnh 4x6
chụp trong 3 tháng gần nhất)
2.  1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu.
3.  1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm. Nếu bằng tốt nghiệp và bảng điểm bằng tiếng
Việt thì phải kèm theo bản dịch photo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.  
4.  Những giấy tờ đã nộp để xin nhập học danh sách các trường theo quy định của Chương trình học
bổng Đài Loan (file đính kèm 2: Danh sách trường), ví dụ ( mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin
nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
5.  Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
1. Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ và
bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 4  
(Trung cấp) trở lên.  
2.  Những  sinh  viên  xin học chương  trình hoàn  toàn  bằng  tiếng  Anh, phải nộp  bản photo
Chứng  chỉ Anh  văn TOEFL (pBT) 500  điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những
chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như ( TOEIC, IELTS).

6.  Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

VII. Tiêu chí đánh giá:
Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập    (2) Thành tích học tập    (3) Năng lực ngoại ngữ
(4) Thư giới thiệu          (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

VIII. Tiến độ xét duyệt:
Trước cuối tháng 11 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng Đài Loan. Trước cuối tháng 12 thông báo tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan; tháng 3 chuẩn bị sang Đài Loan du học

IX. Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ:
1. Ngoài những phí mà Bộ giáo dục và các trường hỗ trợ ra, sinh viên nhận học bổng phải tự đóng
những chi phí cần đóng khác, nếu người có kinh tế khó khăn, có thể xin với trường đang theo học trừ
những chi phí đó vào tiền hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng.
2. Sinh viên nhận học bổng khi học tập tại trường, thành tích học tập và thời gian vắng học nếu không
phù hợp với tiêu chuẩn của nhà trường, dựa vào quy định của các trường có thể ngừng phát hoặc hủy bỏ tư
cách nhận học bổng này.  
3. Sinh viên nhận học bổng này khi thông qua xác minh nếu phát hiện đồng thời nhận học bổng khác
của Chính phủ hoặc của các trường đại học Đài Loan, ngoài việc bị hủy tư cách nhận học bổng này ra, còn
truy thu tiền học phí và những phí khác trong những tháng đã nhận.    
4. Theo quy định sinh viên nhận học bổng phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia, trước khi tham gia
loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm khác.
5. Sinh viên nhận học bổng sau khi đến Đài Loan du học, không được dùng thân phận trao đổi sinh
viên hoặc tham gia chương trình liên kết để sang nước khác học.    
6. Sinh viên nhận học bổng không được đi làm bất hợp pháp (bao gồm làm thêm), nếu chưa xin phép
và có sự chấp thuận, qua điều tra nếu phát hiện, lập tức hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời truy thu tiền
hỗ trợ sinh hoạt phí từ tháng đi làm.    
7. Người nhận học bổng phải ký vào “Giấy cam kết học bổng Đài Loan”, tuân thủ pháp luật Đài Loan
và những quy định liên quan của học bổng này.

X. Thông tin công bố:
Gồm “Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan” và “Mẫu đăng ký xin học bổng năm 2015”.  
Theo_taiwanembassy.org

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học Đài Loan học chương trình học vị để gặt hái
những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển
kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt lập ra “Học bổng Đài Loan”, hoan
nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam đến nộp hồ sơ xin học bổng. Hướng dẫn cụ thể của cách xin học
bổng Đài Loan  cụ thể như sau:

 

I. Số suất học bổng: 20 suất

II. Thời gian nhận học bổng:
1. Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau:  
Đại học: 4 năm
Thạc sĩ: 2 năm
Tiến sĩ: 4 năm
2. Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau.
Sinh viên nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy
định. Trong thời gian quy định sinh viên nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc
từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó người dự bị sẽ được bù
vào.
3. Tổng thời gian nhận học bổng: Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan là 5 năm. Lần đầu tiên
sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho
chương trình học cao hơn.

III. Chế độ học bổng:
Để khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài
Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:
1.  Học phí và một phần chi phí khác: Bộ giáo dục sẽ hỗ trợ tiền học phí và một phần chi phí khác
cho sinh viên nhận học bổng trong khoảng 40.000 Đài tệ, nếu vượt quá 40.000 Đài tệ, phần thiếu
đó sẽ do trường sinh viên nhận học bổng đang theo học phối hợp chi trả. Chi phí khác không bao
gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận
văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học
bổng tự chi trả.  
2.  Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho sinh viên đại học mỗi tháng 15.000 Đài tệ, nghiên
cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20.000 Đài tệ.  

IV. Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng:
Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 10 tháng 11 năm 2015. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

V. Điều kiện xin học bổng:
Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời phải đáp ứng
những điều kiện sau:
1.  Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
2.  Chưa mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, và không phải là kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc
tại nước ngoài.
3.  Chưa từng ở Đài Loan theo học học vị cùng cấp đang xin.
4.  Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục.
5.  Chưa từng nhận học bổng này với tổng thời gian 5 năm.
6.  Trong thời gian nhận học bổng này không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ
hoặc của các trường Đại học Đài Loan.
7.  Trong thời gian nhận học bổng không được nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại
học Đài Loan và các trường nước ngoài.

VI. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:
Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến
nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:
1.  Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (file đính kèm 1: dán kèm 1 ảnh 4x6
chụp trong 3 tháng gần nhất)
2.  1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu.
3.  1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm. Nếu bằng tốt nghiệp và bảng điểm bằng tiếng
Việt thì phải kèm theo bản dịch photo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.  
4.  Những giấy tờ đã nộp để xin nhập học danh sách các trường theo quy định của Chương trình học
bổng Đài Loan (file đính kèm 2: Danh sách trường), ví dụ ( mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin
nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
5.  Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
1. Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ và
bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 4  
(Trung cấp) trở lên.  
2.  Những  sinh  viên  xin học chương  trình hoàn  toàn  bằng  tiếng  Anh, phải nộp  bản photo
Chứng  chỉ Anh  văn TOEFL (pBT) 500  điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những
chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như ( TOEIC, IELTS).

6.  Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

VII. Tiêu chí đánh giá:
Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập    (2) Thành tích học tập    (3) Năng lực ngoại ngữ
(4) Thư giới thiệu          (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

VIII. Tiến độ xét duyệt:
Trước cuối tháng 11 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng Đài Loan. Trước cuối tháng 12 thông báo tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan; tháng 3 chuẩn bị sang Đài Loan du học

IX. Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ:
1. Ngoài những phí mà Bộ giáo dục và các trường hỗ trợ ra, sinh viên nhận học bổng phải tự đóng
những chi phí cần đóng khác, nếu người có kinh tế khó khăn, có thể xin với trường đang theo học trừ
những chi phí đó vào tiền hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng.
2. Sinh viên nhận học bổng khi học tập tại trường, thành tích học tập và thời gian vắng học nếu không
phù hợp với tiêu chuẩn của nhà trường, dựa vào quy định của các trường có thể ngừng phát hoặc hủy bỏ tư
cách nhận học bổng này.  
3. Sinh viên nhận học bổng này khi thông qua xác minh nếu phát hiện đồng thời nhận học bổng khác
của Chính phủ hoặc của các trường đại học Đài Loan, ngoài việc bị hủy tư cách nhận học bổng này ra, còn
truy thu tiền học phí và những phí khác trong những tháng đã nhận.    
4. Theo quy định sinh viên nhận học bổng phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia, trước khi tham gia
loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm khác.
5. Sinh viên nhận học bổng sau khi đến Đài Loan du học, không được dùng thân phận trao đổi sinh
viên hoặc tham gia chương trình liên kết để sang nước khác học.    
6. Sinh viên nhận học bổng không được đi làm bất hợp pháp (bao gồm làm thêm), nếu chưa xin phép
và có sự chấp thuận, qua điều tra nếu phát hiện, lập tức hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời truy thu tiền
hỗ trợ sinh hoạt phí từ tháng đi làm.    
7. Người nhận học bổng phải ký vào “Giấy cam kết học bổng Đài Loan”, tuân thủ pháp luật Đài Loan
và những quy định liên quan của học bổng này.

X. Thông tin công bố:
Gồm “Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan” và “Mẫu đăng ký xin học bổng năm 2015”.  
Theo_taiwanembassy.org

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Địa điểm kinh doanh tại Hà Nội: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 0435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 0435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

VPĐD tại Hải Phòng: Số 68, Lô 26D, Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

VP tiếp nhận hồ sơ tại Thái Nguyên: Số 19, Tổ 9, Đường Phùng Chí Kiên, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0914 510 578

 

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Trọng Lượng

Hà Nội

0964 03 03 03

Hà Thị Mỹ Loan

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Thanh Hòa

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện