Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanHướng dẫn du học Đài Loan Cùng OSC chọn ngành khi du học

Cùng OSC chọn ngành khi du học

07/03/2017    11:44 SA

OSC mách bạn cách chọn ngành Khi Đi Du Học

 

Việc lựa chọn ngành nghề luôn là một việc khó khăn đối với các sinh viên, nhất là đối với các du học sinh, khi mà việc này liên quan trực tiếp đến cuộc sống nơi đất khách và tương lai của bạn. Có rất nhiều ngành nghề cho các bạn tìm hiểu và lựa chọn. Nhiều du học sinh không có kế hoạch rõ ràng trước khi du học.

 

Nên học gì, chuẩn bị những gì, như thế nào?. Đúng là hiện nay, thực tế cuộc sống có thể khiến cho một người học tài chính làm trong ngành du lịch, một kỹ sư cơ khí có thể làm chuyên viên thiết kế web, một SV kinh tế có thể viết báo, và rất nhiều người thật sự làm tốt công việc trái ngành học nhờ biết khai thác những khả năng tiềm ẩn của mình.

 

Nhưng, có định hướng nghề nghiệp đúng ngay từ những bước ban đầu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức một cách đáng kể. Việc lựa chọn ngành nghề của các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: thế mạnh và đam mê của mình, khả năng tài chính của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu của xã hội. Dưới đây là một số ngành đang được các bạn trẻ quan tâm và theo học , các bạn có thể tham khảo và xác định hướng  cho ngành đi du học của mình:

 

1. Quản trị kinh doanh.

 

Quản trị kinh doanh là một ngành hiện nay đang được coi là ngành hót và có tiềm năng tìm việc. Ở nước ngoài, chuyên ngành này thường dành cho những ai có mong muốn mở công ty, thích tự kinh doanh riêng, hoặc muốn ở vị trí quản lí.

 

Trong khi ở Việt Nam, phần lớn các bạn thích học ngành này chỉ vì thấy đây là nhóm ngành phổ biến nhất, rất nhiều nơi đào tạo, cần nguồn nhân lực và ắt hẳn sẽ có lương cao. Lưu ý rằng ngành gì quá phổ biến thường cạnh tranh rất cao, trừ khi bạn nỗ lực không ngừng và có đam mê thật sự, biết đào sâu tìm hiểu.

 

>> Kinh tế không cho phép bạn du học

 

Còn bạn học chỉ để có lương cao thì chắc chắn điều đó rất xa vời. Điều gì cũng vậy chỉ cẩn các bạn có đam mê và nhiệt huyết với nó thì các bạn sẽ thành công và sẽ thấy yêu công việc đó hơn.

 

2. Công nghệ thông tin thì sao ?

 

Công nghệ thông tin giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển nhất hiện nay, nhưng ngành công nghệ bao gồm rất là nhiều chuyên ngành khác nhau,  nên có nhiều bạn là dân IT mà không thể sửa máy tính hoặc chẳng biết lập trình cũng là chuyện rất bình thường. Đây là ngành từng là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8x, nhưng rồi ở thế hệ 9x, công nghệ thông tin bắt đầu “thất thế”.

 

Nhiều bạn học và bỏ dở giữa chừng vì không theo nổi nữa, đơn giản vì trước đó họ không hình dung kĩ nội dung và phương pháp học tập. Nếu bạn đam mê công nghệ, trước tiên bạn phải hiểu thật rõ về những gì bạn sắp được học. Đừng nói chung chung rằng “tôi muốn học công nghệ thông tin”. Hãy tự tìm hiểu xem nó bao gồm những ngành nào và bạn liệu có thể học được một trong những chuyên ngành đó.

 

3. Điện tử

 

Điện tử là một ngành cũng đang rất hót và được nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt là  các bạn trai. Công nghệ thông tin phát triển kéo theo điện tử cũng phát triển. Hiện nay ở những  nước đang phát triển nó đang là ngành nghề thu  hút đươc nhiều công nhân làm việc với mức lương tương đối ổn định.

 

Các bạn đi du học cũng vậy không cần chọn cho mình những ngành nghề gì quá cao siêu mà hãy tìm cho mình những ngành nghề gần gũi với cuộc sống đời thường nhất. Nó cũng giúp bạn gắn liền và hiểu sâu về nó hơn .

 

4. Sư phạm

 

Bạn có thích đứng trên giảng đường không? Bạn có phải là một người thích ổn định không? Bạn có kiên nhẫn không ?nếu bạn  nói là không thì có lẽ bạn không hợp với ngành sư phạm.

 

>> Đài Loan nơi học tập lý tưởng

 

Trở thành một người thầy không chỉ đơn giản là việc tốt nghiệp đại học – cao đẳng rồi đứng lớp, mà bạn còn phải có thật nhiều kĩ năng để truyền đạt lại kiến thức cho người khác, và chấp nhận làm một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, trong nhiều năm.

 

Và nếu cứ đều đặn đi dạy như thế thì bạn không thể làm giàu nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn là một người thích đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều công việc thú vị, và không đủ kiên nhẫn, tốt nhất nên chọn một chuyên ngành khác.

 

Kế toán.

 

Ngành điện tử thì các bạn con trai chọn học nhiều thì ngành kế toán cũng vậy nó thu hút nhiều bạn nữ sinh theo học. Với những lối suy nghĩ khác nhau các bạn có thế chọn và tìm cho mình ngành học phù hợp nhất.

 

Kế toán người ta hay nói tới các con số bạn thây nó có nhức đầu và khó hiểu không ?nếu bạn nói nó khiến bạn trở lên có niềm đam mê và hứng thú trong công việc cũng như học tập thì nó là ngành bạn lên chọn còn bạn nói nó khiến bạn  mất tự tin và không minh mẫn thì bạn lên chọn cho mình một ngành nghề khác nhẹ nhàng hơn.

 

6. Du lịch

 

Với những bạn thích đi khám phá phiêu du, tìm cho mình những cảm giác hòa nhập thiên nhiên mới, thích được đi nhiều nơi thì có lẽ ngành du lịch sẽ là ngành mà các bạn thấy hợp nhất đó. Hiện nay cuộc sống của con người nâng cao, sự hưởng thụ trong đời sống cũng được chú ý nhiều.

 

Người ta có thế đi du lịch cùng gia đình ,bạn bè, tập thế.... Vậy với những bạn có ước mơ làm trong ngành du lịch thì ngay từ lúc này hãy xác định cho mình ngành nghề phù với với bản thân mình các bạn nhé.

 

7. Các nhóm ngành năng khiếu

 

Ca hát, điện ảnh, múa, diễn xuất, chơi các loại nhạc cụ… có thể xem là các ngành thiên về năng khiếu. Có thể bạn chọn ngành vì đam mê và hiểu rõ về năng lực của mình. Tuy nhiên đây là nhóm ngành năng khiếu nên bạn có thể tự rèn luyện thêm thông qua các khóa học ngắn hạn.

 

Nếu bạn thật sự muốn học chuyên sâu, hãy tự nhủ rằng bạn không bao giờ được bỏ cuộc giữa chừng và sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách. Nghệ thuật luôn đi kèm với nhiều rủi ro. Nếu bạn là người thích an toàn, hãy chọn một ngành khác mà bạn yêu thích để đi làm một công việc đạt hiệu quả cao hơn.

 

Hãy nhớ, việc chọn ngành nghề khi đi du học sẽ ảnh hưởng và chi phối trực tiếp cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy đừng bao giờ coi nhẹ nó. Hãy lựa chọn và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

 

 

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Thanh Hòa

Hà Nội

0964 03 03 03

Pham Trung Thuận

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Trọng Lượng

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện