Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanThông tin tuyển sinh Thông tin tuyển sinh du học Đài Loan

Thông tin tuyển sinh du học Đài Loan

11/03/2017    09:55 SA

Chào OSC ! OSC cho mình hỏi cuối năm nay tôi tốt nghiệp cao đẳng nên đang có ý định đi du học Đài Loan. Nhưng mình không biết trường đại học nào ở Đài Loan nhận học liên thông lấy bằng Đại Học. Điểm trung bình hiện tại của mình là 7,9 và mình cũng đang cố gắng nâng điểm. Mình cũng phân vân nên học tiếng Hoa trước hay apply học đại học luôn vì chắc học tiếng tốn chi phí nhưng nghe mọi người nói học tiếng xong nộp đơn học đại học dễ được chấp nhận hơn. Mong nhận được phản hồi của OSC sớm !

 

OSC chào bạn !

 

Để trả lời câu hỏi của bạn mời bạn đọc thông tin tuyển sinh du học Đài Loan dưới đây. Với bạn Du học tại Đài Loan hệ Đại học, Sau Đại học và học tiếng Hoa chuyển thẳng vào học chương trình cử nhân, chế độ học bổng toàn phần


1. Tuyển sinh những ứng viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam sang Đài Loan học Chương trình Thạc sĩ 2 năm với tiêu chuẩn Anh văn có chứng chỉ TOEFL hoặc TOEIC 450 điểm trở lên

Trình độ tiếng Hoa tương đương cử nhân Hoa Văn hoặc cấp 9 HSK trở lên, ứng viên nộp hồ sơ đúng quy định sẽ được xét tuyển hưởng chế độ học bổng toàn phần; Đối với ứng viên có chứng chỉ TOEFL, TOEIC, tiếng Hoa dưới mức điểm quy định trên thì nộp hồ sơ theo quy định và được phỏng vấn trực tiếp. Hội đồng xét tuyển sẽ dựa trên cơ sở điểm anh văn để quyết định cho từng mức học bổng hợp lý như: Chế độ miễn phí 100% học phí hoặc được miễn 50% học phí hoặc tự túc theo nguyện vọng của ứng viên.

Thông tin tuyển sinh du học Đài Loan 1


2/ Tuyển sinh những ứng viên tốt nghiệp Trung cấp và Cao đẳng. Trình độ tiếng Trung hoặc tiếng Anh phù hợp chuyên ngành sang Đài Loan học tiếp 02 năm liên thông lên đại học hoặc học thẳng 4 năm chương trình Thạc Sĩ  theo chế độ học bổng toàn phần.

 

3/ Tuyển sinh những ứng viên tốt nghiệp Trung học phổ thông trình độ tiếng Hoa hoặc tiếng Anh căn bản (nghe, nói, đọc, viết) sang Đài Loan học Đại học chính quy, độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi, theo chế độ học bổng toàn phần.

 

4/ Tuyển sinh những ứng viên tốt nghiệp Trung học phổ thông chưa biết tiếng Hoa hoặc tiếng Anh sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 6 tháng đến 1 năm và chuyển thẳng học chương trình Cử nhân (Đại học) 4 năm theo chế độ học bổng toàn phần

 

(Đối với học sinh, sinh viên hội đủ các điều kiện, quy định ở trên mà đã đi làm việc tại Đài Loan, hoàn thành hợp đồng về nước vẫn được dự tuyển).

 

Lưu ý: Để liên tục được hưởng chế độ học bổng toàn phần suốt thời gian theo học đến khi tốt nghiệp thì mỗi Du học sinh bắt buộc phải có điểm trung bình của các môn học năm học trước từ 75 điểm trở lên, nếu dưới mức điểm quy định này thì Du học sinh đương nhiên mất quyền được hưởng chế độ học bổng toàn phần hoặc các chế độ học bổng khác của năm học tiếp theo.

Chương trình, thời gian tuyển sinh và lịch xuất cảnh nhập học với du học Đài Loan


A.     Nhập học vào mùa Xuân

* Hệ Đại học chính quy:

-         Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ kết thúc vào ngày 14/12/2009;

-         Thời gian tuyển sinh: Hội đồng tuyển sinh trường Đại học ASIA và các trường Đại học khác của Đài Loan tổ chức phỏng vấn trực tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến từ ngày 28/12/2009 đến 31/12/2009 (thời gian chính thức và địa điểm sẽ thông báo cho ứng viên trước 7 ngày). Thông báo trúng tuyển và nhập học sẽ gửi cho Du học sinh trước tết Âm lịch.

-         Thời gian xuất cảnh: Dự kiến từ ngày 25/2/2010 đến 10/03/2010 tại Sân bay Tân Sơn Nhất (nhằm từ ngày 11 tháng giêng đến 24 tháng giêng Âm lịch);

* Hệ sau Đại học (Thạc Sĩ):

-         Đối với những sinh viên có chứng chỉ TOEFL hoặc TOEIC 450 điểm; Tiếng hoa tương đương cử nhân tiếng Hoa tại Việt Nam hoặc cấp 9 HSK trở lên được tuyển thẳng;

Hạn chót  nhận hồ sơ 14/12/2009.

-         Đối với những ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc TOEIC hoặc trình độ tiếng Hoa dưới điểm quy định trên thì hội đồng tuyển sinh trường Đại học ASIA Đài Loan trực tiếp phỏng vấn tại thành phố Hồ Chí Minh.dự kiến từ ngày 28/12/2009 đến 31/12/2009.

-         Thời gian xuất cảnh: Dự kiến từ ngày 25/2/2010 đến 10/03/2010 tại Sân bay Tân Sơn Nhất (nhằm từ ngày 11 tháng giêng đến 24 tháng giêng Âm lịch);

B/ Nhập học vào mùa Thu:

Áp dụng cho tất cả các Chương trình Thạc Sĩ và Cử Nhân:

- Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ: Từ ngày 15/09/2009 đến hết ngày 31/03/2010

(Lưu ý: Các ứng viên đang theo học Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học nếu tự tin cuối niên học 2009-2010 thi đỗ tốt nghiệp thì vẫn được đăng ký dự tuyển bởi sau khi có kết quả tốt nghiệp trong thời gian chưa có Bằng tốt nghiệp thì học sinh được Nhà trường mà học sinh theo học cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nên học sinh có thể làm thủ tục xin cấp Visa diện du học).

- Thời gian tuyển sinh: Từ 15/04/2010 đến 30/04/2010 Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học ASIA Đài Loan và các trường Đại học khác sang Việt Nam phỏng vấn tuyển sinh trực tiếp (địa điểm và thời gian chính thức sẽ thông báo trước 7 ngày).


- Thời gian xuất cảnh: Từ ngày 20/08/2010 đến 10/09/2010 tổ chức cho Du học sinh xuất cảnh sang Đài Loan nhập học tại Sân bay Tân Sơn Nhất;

Ứng viên được hưởng các chế độ học bổng toàn phần du học đài theo quy định sau đây

-             Học phí được miễn 100%

-             Ở ký túc xá miễn phí 100%

-             Trợ cấp sinh hoạt phí 4.800NT (Đài tệ)/tháng tương đương 150USD/người/tháng theo tỷ giá hiện nay.

Du học sinh nhận tiền phụ cấp hằng tháng 150USD/tháng x 09 tháng = 1,350USD/năm (A)

 

Như vậy Du học sinh dùng số tiền trợ cấp này để nộp các khoản sau:

 

+ Tiền ăn tối thiểu 2USD/1bữa x 02 bữa x 30 ngày x 09 tháng = 1,080USD

 

+ Tiền Bảo hiểm y tế : 250USD

 

+ Nộp lệ phí làm thủ tục cư trú : 40USD

 

+ Khám sức khỏe tại Đài Loan trước khi Du học sinh làm thủ tục nhập học: 30USD

 

+ Mua sách giáo khoa, tài liệu học tập: 130USD

 

Tổng cộng 5 khoản trên:1,530USD (B)

 

Ngoài 5 khoản trên Du học sinh phải nộp 1% thuế theo quy định của Chính phủ Đài Loan:

 

* Đối với Du học sinh học chương trình Đại học 4 năm, thuế là: 250USD

 

* Đối với Du học sinh học chương trình Thạc Sĩ 2 năm, thuế là: 125USD

 

(Số tiền thuế 1% này du học sinh sẽ nộp trước khi xuất cảnh)

 

Cân đối:

- Đối với Du học sinh học chương trình Đại học 4 năm, cụ thể

1,350USD (A) - 1,530USD (B) – 250USD (1%) = - 430 USD

=> Vậy học Chương trình học cử nhân cần bù thêm 430USD để đủ chi phí.

- Đối với Du học sinh học chương trình Thạc Sĩ 2 năm, cụ thể:

1,350USD (A) - 1,655USD (B) – 125USD (1%) = - 305 USD

= > Vậy học Chương trình Thạc sĩ cần bù thêm 305USD để đủ chi phí.

6/ Thời gian nghỉ hè và nghỉ tết Âm lịch tại Đài Loan, Du học sinh được ở lại tại ký túc xá của trường với chi phí 100 Đài tệ/ngày. Số tiền này sẽ thanh toán sau khi kết thúc thời gian nghỉ hè và nghỉ tết theo số lượng ngày Du học sinh ở lại thực tế.


Quy định về làm thêm đối với du học Sinh Đài Loan

Đối với ứng viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học sang Đài Loan học Chương trình liên thông Đại học, Thạc sĩ thì được làm thêm từ năm học thứ nhất trở lên.

Đối với ứng viên tốt nghiệp Trung học phổ thông sang Đài Loan học Chương trình Đại học thì được phép làm thêm kể từ năm học thứ hai trở đi. Tuy nhiên sang học kỳ 2 năm thứ nhất du học sinh có thể được làm thêm và hưởng lương tại một số tổ chức dịch vụ trong khuôn viên của trường Đại học ASIA quản lý

Theo quy định của chính phủ Đài Loan tất cả Du học sinh được làm thêm khi nhận được giấy phép của Ủy ban đào tạo hướng nghiệp và việc làm thuộc Bộ lao động Đài Loan thông qua giới thiệu của Trung tâm hỗ trợ việc làm của Trường Đại học mà Du học sinh đang theo học hoặc Du học sinh tự tìm việc.


Mức lương tối thiểu là 17.280NT (Đài tệ)/tháng tương đương 540USD/tháng theo tỷ giá hiện nay.

 

Ứng viên tự lo hoặc ký gởi và ủy quyền cho công ty Hoàn Cầu Việt làm dịch vụ các phần việc và dự trù chi phí sau đây

-             Thủ tục hồ sơ cá nhân (HCV hướng dẫn cụ thể).

-             Lệ phí xin visa.

-             Tiền vé máy bay lượt đi Việt Nam - Đài Loan.

-             Phí tư vấn, ghi danh, hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ và thị thực tại các cơ quan hữu quan tại Việt Nam và cơ quan đại diện Đài Loan tại Việt Nam, phí dịch vụ, chi phí đưa đón ra sân bay Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Minh, đồng phục xuất cảnh.

 

(Dự kiến toàn bộ các khoản chi phí trên là 2,500USD (Hai nghìn năm  trăm đô la Mỹ chẵn). Sau khi ứng viên tham gia phỏng vấn được trúng tuyển nộp trước số tiền 1000USD (Một ngàn đô la Mỹ) để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ, số tiền còn lại các ứng viên chuẩn bị sẵn sàng nộp cho chúng tôi chi hộ theo ủy quyền trước thời gian xuất cảnh 10 ngày.

 

Tổng chi phí trên không bao gồm: chi phí làm hộ chiếu, chi phí khám sức khỏe, chi phí học ngoại ngữ căn bản, nâng cao, phí và lệ phí thi lấy chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, TOEIC 450 điểm hoặc chứng chỉ HSK từ cấp 6 trở lên (đối với ứng viên chưa có), ăn, ở trong thời gian học và chờ xuất cảnh, các chi phí sinh hoạt, đi lại trong nước để lo các phần việc liên quan đến chương trình này mà mỗi cá nhân Du học sinh đăng ký tham gia dự tuyển).

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Địa điểm kinh doanh tại Hà Nội: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 0435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 0435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

VPĐD tại Hải Phòng: Số 68, Lô 26D, Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

VP tiếp nhận hồ sơ tại Thái Nguyên: Số 19, Tổ 9, Đường Phùng Chí Kiên, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0914 510 578

 

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Trọng Lượng

Hà Nội

0964 03 03 03

Hà Thị Mỹ Loan

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Thanh Hòa

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện