Du học ngành Sư phạm tại Đài Loan

Sư phạm là chuyên ngành cơ bản của hệ thống đào tạo nhân lực. Trong các năm gần đây, ngành Sư phạm lại hot hơn bao giờ hết, thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Ngành Sư phạm luôn được coi trọng bởi những đóng góp to lớn mà nó mang lại, bởi vì đây là nguồn nhân lực chủ chốt và chuyên môn, đào tạo ra các nguồn nhân lực cho tất cả các ngành nghề trong xã hội.

Tổng quan chuyên ngành Sư phạm tại Đài Loan

Tại sao nên chọn du học tại Đài Loan? Đài Loan là một trong những nước có tốc độ phát triển cao nhất Châu Á, có thế mạnh về giáo dục và chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Hệ thống các trường đại học tại Đài Loan có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập năng động và hiện đại.

Ngoài ra, Chính phủ Đài Loan rất coi trọng ngành Giáo dục Sư phạm và có nhiều chính sách nhất quán trong việc hậu đãi ngành nghề này. Trong xã hội, ngành Sư phạm luôn được coi trọng bởi những đóng góp to lớn mà nó mang lại.

Sư phạm - Giáo dục là một ngành nghề cao quý và luôn được tôn trọng

Khi chọn theo học chuyên ngành Sư phạm tại Đài Loan, bạn sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Làm việc trong ngành Sư phạm đồng nghĩa với việc tham gia vào sự nghiệp trồng người. Do vậy đây là một ngành nghề cao quý và luôn được mọi người tôn trọng.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tại Đài Loan bạn có thể làm việc ngay tại Đài Loan hoặc Việt Nam. Lương bổng của giáo viên ở Đài Loan cao hơn 20-30% mức lương trung bình của các ngành nghề khác.

Học ngành Sư phạm ở đâu tại Đài Loan

Du học tại Đài Loan là ước mơ của nhiều sinh viên ngoại quốc, nhưng việc lựa chọn trường để học cũng là một vấn đề khó khăn. Để giúp các bạn có thể dễ dàng trong quá trình nhập học, dưới đây sẽ là một số trường đào tạo ngành Sư phạm tại Đài Loan:

• Trường đại học Sư phạm Quốc Gia Đài Loan - National Taiwan Normal University (NTNU) được coi là tinh hoa bậc nhất trong lĩnh vực đào tạo Sư phạm - Giáo dục. Trường xếp hạng nhất về triển vọng quốc tế trong các trường đại học tại Đài Loan và xếp hạng 93 trong các trường đại học Châu Á (theo THE Rankings)

Toàn cảnh trường đại học Sư phạm Quốc Gia Đài Loan - NTNU

• Đại học Quốc gia Thanh Hoa – National Tsing Hua University (NTHU) là trường đại học danh giá và lâu đời nhất tại Đài Loan. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp luôn nằm trong top đầu của châu Á.
    • Đại học Quốc gia Đài Loan – National Taiwan University (NTU) là ngôi trường hàng đầu tại Đài Loan, nằm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới, đồng thời cũng là môi trường hội nhập quốc tế với mạng lưới đối tác toàn cầu.
    • Đại học Quốc lập Trung Chính – National Chung Cheng University (CCU) là trường đại học đầu tiên tại Đài Loan mở chương trình Thạc sỹ hệ đào tạo từ xa và được tín nhiệm là trường đào tạo bằng Anh ngữ uy tín nhất cả nước, được xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngành Sư phạm tại NTNU

Chính sách học bổng du học ngành Sư phạm tại Đài Loan

Chuyên ngành Sư phạm là một trong những ngành đào tạo chủ chốt của nền giáo dục Đài Loan. Do đó mà Chính phủ Đài Loan luôn ưu tiên dành những suất học bổng toàn phần cho những sinh viên theo ngành này. Dưới đây là chính sách học bổng du học ngành Sư phạm tại Đài Loan do Chính phủ hỗ trợ:

• Hỗ trợ 100% học phí và ký túc xá
    • Tiền trợ cấp hàng tháng (tùy từng trường)
    • Được bố trí công việc làm thêm theo khung chương trình của Chính phủ Đài Loan phê duyệt, với mức lương khoảng 800 USD/tháng.

Đài Loan có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, nhằm thu hút nhân tài từ các nước đến với Đài Loan.

Ngoài ra, các trường đại học cũng có những chính sách học bổng riêng, dành cho các sinh viên ở bậc học khác nhau:

• Học bổng dành cho hệ cử nhân
      • NTNU: Có 2 loại học bổng, loại A được cấp $10,000 TWD/ tháng và loại B được miễn 100% học phí
      • NTHU: mức hỗ trợ $5,000 TWD/ tháng
      • NTU: miễn học phí và trợ cấp $6000 TWD/ tháng (thời hạn 4 năm)
      • CCU: mức hỗ trợ $5,000 TWD/ tháng
    • Học bổng dành cho hệ Thạc Sĩ
      • NTNU: 50% học phí + 6,000 TWD/ tháng (cho năm đầu tiên)
      • NTHU: mức hỗ trợ $5,000 TWD/ tháng
      • NTU: miễn học phí và trợ cấp $6,000 TWD/ tháng (thời hạn 2 năm)
      • CCU: mức hỗ trợ $5,000 TWD/ tháng
    • Học bổng dành cho hệ Tiến Sĩ
      • NTNU: 50% học phí + 6,000 TWD/ tháng (cho năm đầu tiên)
      • NTHU: mức hỗ trợ $10,000 TWD/ tháng
      • NTU: miễn học phí và trợ cấp $6,000 TWD/ tháng (thời hạn 3 năm)
      • CCU: mức hỗ trợ $10,000 TWD/ tháng

Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm tại Đài Loan

Trong những năm gần đây, Đài Loan được  chọn là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam với mức học phí thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Du học ngành Sư phạm tại Đài Loan, ngoài tấm bằng Đại học ra bạn sẽ thành thạo thêm ít nhất là một trong hai ngoại ngữ (Anh, Trung). Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi du học ngành Sư phạm tại Đài Loan, như là:

• Giáo viên
    • Gia sư
    • Phiên dịch
    • Mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ
    • Ở lại làm việc tại Đài Loan

Như đã đề cập ở trên, lương giáo viên tại Đài Loan thường cao hơn 20-30% so với các ngành khác. Do đó mà ở hiện tại cũng như trong tương lai, ngành Sư phạm vẫn tiếp tục phát triển, vẫn luôn là ngành nghề chủ chốt ở tất cả các nước trên thế giới. Nhưng nếu bạn chọn du học chuyên ngành Sư phạm tại Đài Loan thì tương lai của bạn sẽ trở nên tươi sáng và bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn cho bản thân.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Đài Loan ngành Sư phạm thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Phuong Nam Education với số Hotline 1900 7060 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Tags: ngành Sư phạm tại Đài Loan, trường đào tạo ngành Sư phạm tại Đài Loan, du học tại Đài Loan, học bổng du học ngành Sư phạm tại Đài Loan, cơ hội việc làm khi du học ngành Sư phạm tại Đài Loan, giáo viên tại Đài Loan, giáo dục Đài Loan