357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học ngành Y khoa tại Đài Loan sẽ như thế nào

Tại sao nên du học ngành Y ở Đài Loan? Đây chắc hẳn là những thắc mắc cho những ai đang muốn du học ngành Y khoa tại Đài Loan nhưng không biết đâu là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tại sao nên du học ngành Y khoa tại Đài Loan?

Du học ngành Y tại Đài Loan đang là một trong những chủ đề hot được quan tâm nhiều bởi phụ huynh và các em học sinh sinh viên vì đây là nơi có các trường đào tạo hàng đầu về ngành Y khoa như trường Đại học Quốc Lập Đài Loan, Đại học Quốc Lập Thành Công, Đại học Y Đài Bắc,...

Tại Đài Loan, chương trình đào tạo ngành Y khoa sẽ được kéo dài từ 4 đến 6 năm cho chương trình cử nhân và từ 1 đến 7 năm cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. Các chuyên ngành học đa dạng và phong phú để bạn có thể thoải mái lựa chọn khi du học Y khoa tại Đài Loan.

Đài Loan là một trong những nước có nền Y khoa nổi tiếng ở Châu Á

Đài Loan là một trong những nước có nền Y khoa nổi tiếng ở Châu Á

Về chi phí du học Đài Loan không quá cao nên thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Giá cả sinh hoạt phí cũng vừa phải không đắt hơn ở Việt Nam. Trong quá trình học sinh viên có thể làm thêm với thu nhập từ 800 đến 1,000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan. Bên cạnh đó, các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế cũng luôn được hỗ trợ rất nhiều. Một lợi thế nữa cho sinh viên Việt Nam là khí hậu ở Đài Loan cũng khá tương đồng Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng thích ứng.

Về ngôn ngữ học, sinh viên có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh tuy nhiên đối với sinh viên quốc tế nếu có thể học tiếng Trung thì đó là một lợi thế. Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển công nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc tốt sau khi du học Đài Loan ngành Y khoa.

Mặc dù Đài Loan là một đất nước nhỏ nhưng rất phát triển và có tiềm năng, chất lượng giáo dục tại Đài Loan luôn được đầu tư kỹ lưỡng, chính vì thế trong những năm qua top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu luôn có tên của Đài Loan. 

Điều kiện du học Đài Loan ngành Y khoa 

Tùy thuộc vào chuyên ngành học mà bạn chọn thì thời gian đào tạo sẽ khác nhau. Điều kiện du học Y khoa tại Đài Loan cũng sẽ dựa trên bậc học mà đưa ra các yêu cầu sao cho phù hợp với học sinh quốc tế.

Bậc Đại học

 • Điểm trung bình đối với các môn khối tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh là từ 80/100 hoặc 3.0 /4.0
 • Chứng chỉ tiếng Hoa sẽ từ TOCFL cấp 3 trở lên hoặc HSK cấp 5. Một số trường đại học sẽ yêu cầu thêm chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0, hoặc TOEIC 600, TOEFL, SAT (tùy trường).
 • Học phí: NDT 53,000 – 60,000 / học kì

Sinh viên có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí và sinh hoạt

Sinh viên có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí và sinh hoạt

Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ

 • Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ chuyên ngành liên quan.
 • Điểm trung bình 80/100 hoặc 3.0/4.0
 • Đối với hệ đào tạo tiếng Hoa: sinh viên cần có chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên hoặc HSK cấp 6
 • Đối với hệ đào tạo tiếng Anh: sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEIC, TOEFL.
 • Ngoài ra một số ngành sẽ yêu cầu cả chứng chỉ tiếng Hoa và tiếng Anh.
 • Học phí: NDT 53,500 – 68,000/ học kì

Các trường đào tạo ngành Y khoa tại Đài Loan

Mặc dù các trường đào tạo ngành Y tại Đài Loan có thể ít hơn so với các ngành khác như Công nghệ, Kỹ thuật, Kinh tế,... tuy nhiên chất lượng giáo dục của quốc gia này không hề kém cạnh các nước khác mà thậm chí còn vượt trội hơn. Bên cạnh đó học bổng cho ngành Y tại Đài Loan cũng vô cùng hấp dẫn. Điểm khó khăn duy nhất để du học ngành này là vốn tiếng Trung phải đủ mạnh vì các chương trình giảng dạy hầu như bằng tiếng Trung. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể vượt qua được nếu như bạn ôn luyện một cách nghiêm túc. Dưới đây là các trường đào tạo ngành Y khoa tại Đài Loan mà bạn có thể tham khảo.

 • Đại học Y khoa Đài Bắc là một trường đại học ở Đài Loan nằm ở Quận Xinyi của Đài Bắc. Cao đẳng Y tế Đài Bắc là tên gọi đầu tiên của trường vào năm 1960, sau đó trường được đổi tên thành Đại học Y khoa Đài Bắc vào năm 2000. Ngày nay, trường đã mở rộng thành một trường đại học đẳng cấp thế giới với mười trường cao đẳng bao gồm 6.000 sinh viên mỗi năm, năm bệnh viện (bệnh viện TMU, Trung tâm Y tế Wan Fang, Bệnh viện Shuang-Ho, Trung tâm Ung thư Đài Bắc, Trung tâm Y tế TMU NingBo) và còn có hơn 40.000 cựu sinh viên khắp thế giới.

 

 

 

Khuôn viên trường Đại học Y khoa Đài Bắc

Khuôn viên trường Đại học Y khoa Đài Bắc 

 • Đại học Quốc Gia Thành Công là trường đại học nghiên cứu công lập ở Đài Nam, Đài Loan. Đây là một trong những trường đại học toàn diện tốt nhất ở Đài Loan và được đánh giá là một trong những đại học tốt nhất Châu Á nổi tiếng với các ngành như kỹ thuật, khoa học máy tính, y học và quy hoạch, thiết kế.
 • Đại học Y khoa Trung Quốc (CMU) được thành lập vào năm 1958, tại Đài Trung, Đài Loan. CMU đã phát triển thành một trong những trường đại học nghiên cứu y khoa hàng đầu thế giới. Các bệnh viện của trường được công nhận bởi Ủy ban Liên hợp Quốc tế (JCI) có hơn 6.000 giường bệnh, và đây là hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn thứ hai trên toàn quốc kết hợp cung cấp dịch vụ tuyệt vời của y học phương Tây và Trung Quốc.

CMU là một trong những trường đại học nghiên cứu y khoa hàng đầu thế giới

CMU là một trong những trường đại học nghiên cứu y khoa hàng đầu thế giới

Ngoài ra còn có các trường nổi tiếng về ngành Y như: Đại học Hungkuang, Đại học Quốc gia Yang-Ming, Đại học Chang Gung, Đại học Y Cao Hùng.

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho mình vì sao nên du học ngành Y Khoa tại Đài Loan. Phuong Nam hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho hành trình tương lai của bạn, chúc bạn thành công nhé!

 

Tags: du học ngành Y khoa tại Đài Loan, du học ngành Y, điều kiện du học Y khoa tại Đài Loan, các trường đào tạo ngành Y khoa tại Đài Loan, du học Đài Loan, học Y khoa ở Đài Loan, làm sao để du học Y khoa tại Đài Loan, du học Y khoa có tốt không.

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat