Du lịch Đài Nam và những trải nghiệm đáng giá

Đài Loan một hòn đảo nhỏ xinh đẹp nằm ở khu vực Đông Á, có 2/3 diện tích là đồi núi và rừng do đó Đài Loan được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan tươi đẹp và hệ sinh thái rất phong phú, đa dạng. Trong đó, Đài Nam là một trong những thành phố đáng đi nhất ở Đài Loan. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Đài Nam Đài Loan thì chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều thú vị tại Đài Nam Đài Loan trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về thành phố Đài Nam - Đài Loan

Thành phố Đài Nam là một thành phố trực thuộc trung ương và là thành phố lớn thứ năm của nước Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), chỉ sau 4 thành phố Tân Bắc, Cao Hùng, Đài Trung và Đào Viên. Đài Nam về mặt lịch sử là một trong các thành phố cổ nhất Đài Loan. Du lịch Đài Nam Đài Loan luôn là lựa chọn hàng đầu của những người có đam mê đi du lịch.

Đài Nam về mặt lịch sử là một trong các thành phố cổ nhất Đài Loan.

Đài Nam là một thành phố nằm ở phía tây nam của Đài Loan, phía bắc giáp với Đài Trung, phía đông được bao bọc bởi Cao Hùng còn phía nam giáp với biển. Đài Nam có tổng diện tích khoảng 2,191,6.531 km2 gồm 37 khu (quận).

Thành phố Đài Nam được xem là một trong các trung tâm văn hóa của Đài Loan, với nền văn hóa, lịch sử, kiến trúc và di sản phong phú bao gồm cả nền ẩm thực đặc sắc, bảo tồn được nhiều nghi lễ và truyền thống bản địa.

Đài Nam được mệnh danh là thành phố “Phượng Hoàng”, một trong những thành phố phát triển sớm nhất ở Đài Loan. Khi đến đây, bạn như đang chìm vào quá khứ với những con phố cổ, những ngôi nhà trăm năm tuổi, cả thành phố mang đậm hơi hướng hoài cổ.

Nên đi du lịch Đài Nam vào mùa xuân và mùa thu

Khí hậu ở Đài Nam có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông.  Đặc trưng của khí hậu ở Đài Nam là khí hậu nhiệt đới đại dương với nhiệt độ trung bình khoảng 31℃. Mùa đông ở Đài Nam thì khí hậu ở phía Nam sẽ ấm hơn phía Bắc, mùa hè thường có mưa, đặc biệt là vào các tháng 7, tháng 8 và tháng 9 thường có bão.

Thời điểm hoàn hảo nhất để lên lịch đi du lịch Đài Nam Đài Loan là vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Du khách có thể tận hưởng không khí mát mẻ khi du lịch Đài Nam vào mùa xuân, rất thích hợp tham gia các lễ hội cổ truyền và ngắm hoa anh đào nở rộ. Mùa xuân được xem là mùa lễ hội ở Đài Loan, bạn sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp khi du lịch Đài Loan vào mùa này.

Du khách có thể thỏa thích ngắm hoa anh đào khi du lịch Đài Nam vào mùa xuân

Đối với mùa thu, không khí sẽ trở nên mát mẻ hơn nên rất thích hợp để tham quan ngắm cảnh sắc đỏ của những cây phong, cảm nhận bầu trời mùa thu lãng mạn với rừng phong đỏ.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Nam Đài Loan

Du lịch Đài Nam Đài Loan du khách sẽ được tham quan các khu phố cổ, đây cũng được xem là nét đặc trưng văn hóa của thành phố này. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan thêm những khu du lịch, khu sinh thái nổi tiếng ở đây. Dưới đây là một vài địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Nam Đài Loan.

Phố cổ An Bình

Địa chỉ: Đường Diên Bình, quận An Bình, thành phố Đài Nam, Đài Loan

Phố cổ An Bình là con phố nằm ở phía đông của Pháo đài An Bình. Đây là con đường đầu tiên được xây dựng cách đây 300 năm bởi người Hà Lan. Phố cổ An Bình được thiết kế rộng khoảng 2 đến 3 mét phù hợp cho du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Một góc nhỏ của phố cổ An Bình về đêm

Đây là một nơi tích hợp giữa các khu di tích, khu nhà cổ và cả chợ đêm và cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Nam Đài Loan. Đến đây tham quan, du khách không chỉ có thể nhìn ngắm các khu nhà cổ, thỏa thích check in mà còn có thể thưởng thức các món ăn ngon và trải nghiệm được những điều thú vị tại Đài Nam Đài Loan.

Bảo tàng Kỳ Mỹ Đài Nam

Địa chỉ: Số 66, khu 2, đường Văn Hoa, quận Nhân Đức, thành phố Đài Nam

Số điện thoại: 062660808

Bảo tàng Kỳ Mỹ là một bảo tàng tư nhân nằm ở quận Nhân Đức, Đài Nam, Đài Loan,  được thành lập năm 1992 bởi Tập đoàn Kỳ Mỹ. Bảo tàng được biết đến là nơi trưng bày bộ sưu tập đàn violin lớn nhất thế giới cũng như là các loại vũ khí cổ đại, các bức họa và tượng điêu khắc nghệ thuật phương Tây.

Bảo tàng Mỹ Kỳ được thiết kế với lối kiến trúc theo phong cách Châu Âu

Bảo tàng Kỳ Mỹ ở Đài Nam có khuôn viên rộng lớn, được thiết kế với lối kiến trúc theo phong cách Châu Âu và là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

Đền thờ Khổng Tử

Địa chỉ: Số 2, đường Nam Môn, quận Trung Tây, thành phố Đài Nam

Giá vé: $40 TWD/người lớn và $30 TWD/trẻ em trên 6 tuổi

Giờ mở cửa: Đền thờ Khổng Tử mở cửa tất cả các ngày trong tuần trừ thứ Hai

Số điện thoại: 062214647

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử thì đền thờ Khổng Tử là một địa điểm du lịch lý tưởng. Không gian xung quanh đền thờ rất yên bình và đầy tôn nghiêm, đây cũng là một trong những di tích tôn giáo quan trọng nhất ở Đài Loan. Đền thờ Khổng Tử nổi tiếng với nét kiến trúc độc đáo, được xây dựng rất nhiều miếu thờ và trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc.

Một góc của Đền thờ Khổng Tử - trường đại học đầu tiên của Đài Loan

Đền thờ Khổng Tử nổi tiếng là trường đại học đầu tiên của Đài Loan. Khi đến tham quan, du khách sẽ có cơ hội được biết đến nhiều nghi thức và nghi lễ nơi đây. Trong đó thì lễ kỷ niệm ngày sinh của Khổng Tử vào ngày 28 tháng 9 là một trong những nghi lễ quan trọng nhất. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Nam Đài Loan.

Là một trong những khu dân cư lâu đời nhất, thành phố Đài Nam có những con phố cổ chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử của Đài Loan. Ngoài ra, nơi đây còn có vô vàn những món ăn mà chỉ khi bạn đi du lịch Đài Loan mới có thể thưởng thức được. Phuong Nam Education hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn có thêm được kinh nghiệm du lịch Đài Nam Đài Loan nhé.

Tags: Đài Nam Đài Loan, du lịch Đài Loan, kinh nghiệm du lịch Đài Nam Đài Loan, những điều thú vị tại Đài Nam Đài Loan, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Nam Đài Loan, phố cổ An Bình, Bảo tàng Mỹ Kỳ Đài Nam, Đền thờ Khổng Tử