357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Học ngành Ngôn ngữ Trung tại Đài Loan có lợi thế gì

Khi còn nhỏ có bao giờ bạn từng suy nghĩ, bản thân sẽ làm gì trong tương lai? Bạn sẽ đi làm ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, hay sẽ ghé đến một đất nước nào khác trên thế giới để tiếp tục con đường học vấn của bản thân? Nếu bạn có mục tiêu du học nước ngoài, thì du học Đài Loan sẽ là một lựa chọn đáng để bạn xem xét đấy! Với chương trình học có chất lượng cao, chi phí du học tương đối thấp, Đài Loan đã trở thành quốc gia lý tưởng cho các du học sinh quốc tế. Vậy khi du học Đài Loan nên chọn ngành gì là tốt nhất?

Nên tìm một công việc hay đi tiếp trên con đường học vấn?

Nên tìm một công việc hay đi tiếp trên con đường học vấn?

Các sinh viên du học Đài Loan nên chọn ngành gì?

Sai ngành không tới mức hủy tương lai nhưng nó vẫn gây thêm cho bạn nhiều khó khăn hơn trên con đường sự nghiệp, đặc biệt là khi bạn đã chọn con đường du học, con đường gian nan cần thêm nhiều thời gian và chi phí để thực hiện. Thay vì chọn ngẫu nhiên một ngành du học không hứng thú, chi bằng ta hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước. Và du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung sẽ là lựa chọn mà bạn có thể liệt vào danh sách những ngành nghề không thể không xem xét.

Du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung trở thành lựa chọn lý tưởng khi du học

Sự đặc biệt nhất của ngành ngôn ngữ Trung khi du học Đài Loan chính là bạn sẽ có thể trải nghiệm văn hóa Đài Loan. Đây là một ngành nghề được mở dành cho những bạn có niềm đam mê với ngôn ngữ Trung cũng như văn hóa tiếng Trung thay cho các tiếng Tây Âu khác.

Du học ngành ngôn ngữ Trung là một lựa chọn lý tưởng

Du học ngành ngôn ngữ Trung là một lựa chọn lý tưởng

Ngoài ra, ngành còn nhận được sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên quốc tế còn đang bỡ ngỡ với môi trường học tập mới. Nhờ vào các khóa học ngoại ngữ Trung tại trường, các bạn sinh viên còn đang tự ti với việc đi du học khi ngoại ngữ còn chưa thông thạo đã có thêm động lực mạnh dạn thể hiện bản thân, dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Bên cạnh đó, ngành còn có thêm một số lợi thế khác như chi phí du học thấp, thời gian học tập thoải mái cho các bạn vừa học vừa làm, đạt được chứng chỉ TOCFL một cách dễ dàng…

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung

Đối với các bạn du học sinh thì cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung luôn rất rộng rãi và dễ phát triển, dù bạn có theo con đường kinh doanh hay học thuật, ưu thế trong công việc của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các ứng viên khác. Khi bạn có mục tiêu tham gia làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới, với sự chuyên môn và các chứng chỉ, thành tích trong tiếng Trung đạt được, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự chú ý của người tuyển dụng. Còn khi bạn ao ước được đi tiếp trên con đường học thuật của mình, nền tảng tiếng Trung vững chắc sẽ giúp bạn thuận buồm xuôi gió hơn những bạn vừa bắt đầu từ con số 0.

Chi phí du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung phù hợp với nhiều bạn du học sinh

Từ xưa tới nay, du học Đài Loan không chỉ được biết đến với chất lượng giáo dục cao mà chi phí du học Đài Loan cũng rất phù hợp cho nhiều bạn đang có ước mơ du học, học phí một học kỳ của ngành ngôn ngữ Trung tại các trường đại học danh tiếng Đài Loan dao động từ $22,000 TWD - $50,500 TWD, nghĩa là tầm $736 USD - $1690 USD, một mức phí du học tiết kiệm dành cho mỗi bạn sinh viên quốc tế. Phía dưới đây Phuong Nam Education xin gửi đến các bạn học phí tham khảo của một số trường đào tạo danh tiếng thích hợp cho các bạn có mục tiêu du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung.

Học phí tham khảo của các trường Đại học hàng đầu Việt Nam

Học phí tham khảo của các trường Đại học hàng đầu Việt Nam

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tại Đài Loan được quan tâm nhất

Nếu bước đầu tiên trên con đường du học của bạn là chọn cho mình một ngành nghề lý tưởng, chẳng hạn như ngành ngôn ngữ Trung mà bài viết này đang chia sẻ, thì bước đi tiếp theo của bạn sẽ là tìm cho mình “cái nôi” nuôi dưỡng đáng tin cậy, một ngôi trường biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Vậy TOP 3 trường được sinh viên du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung đánh giá cao nhất là những ngôi trường nào?

Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU)

Đại học Quốc Lập Đài Loan hay còn gọi là Đại học Quốc Gia Đài Loan, Đại học Đài Loan, ra đời vào năm 1928, thời kỳ Nhật Bản đang chiếm đóng Đài Loan. Ban đầu trường được đặt tên là Đại học Đế quốc Taihoku, do Chính quyền Nhật Bản thành lập. Về sau trường được Chính quyền Trung Hoa Dân Quốc tiếp quản lại, đổi thành tên Đại học Quốc lập Đài Loan như bây giờ.

Trường NTU đứng đầu bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất tại Đài Loan

Trường NTU đứng đầu bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất tại Đài Loan

Trường luôn là TOP1 trên các bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất Đài Loan, sở hữu chương trình đào tạo phong phú, đáp ứng được nhiều sự lựa chọn của sinh viên trường, từ tân sinh viên năm nhất đến sau đại học đều được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ những giáo viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm.

Đại học Quốc lập Trung Ương (NCU)

Đại học Quốc lập Trung Ương được thành lập vào năm 1915, là một trong những trường có lịch sử lâu dài nhất tại Đài Loan và nổi tiếng với danh hiệu là trung tâm nghiên cứu - học thuật hàng đầu Đài Loan, nằm ngay đầu TOP bảng xếp hạng các trường Đại học tại miền Nam xứ Đài.

Sân trường rộng lớn trong khuôn viên trường NCU

Sân trường rộng lớn trong khuôn viên trường NCU

NCU chú trọng việc đào tạo toàn diện cho sinh viên trường, các chuyên ngành luôn được mở rộng, cải thiện và ngày càng chuyên sâu hơn. Đội ngũ giáo viên của trường đến từ khắp nơi trên thế giới, mang đến cho sinh viên trường những kinh nghiệm học tập từ những trường danh tiếng khác, bất kể là trong nước hay ngoài nước. Khi bạn tham gia vào ngành Ngôn ngữ Trung tại trường, bạn sẽ được giảng dạy từ phương hướng chung của nguyên lý, câu thơ đến ngôn ngữ, nghiên cứu văn bản… không những vậy, trong trường còn nhiều phòng nghiên cứu văn học khác như Kinh kịch, Nho giáo, Ngôn ngữ Phật giáo Trung, Viết lách, Nghệ thuật và văn học… giúp cho sinh viên trường hiểu rõ hơn về những văn hóa của ngôn ngữ mình đang theo.

Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Trung (NTCU)

NTCU thành lập vào năm 1899 tại Văn Võ Miếu của huyện Chương Hóa, Đài Trung với tên là trường Sư phạm Đài Trung. Sau hơn 100 năm phát triển, vào năm 2005, trường chính thức đổi tên thành Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Trung. Đây là ngôi trường đại học quốc lập danh tiếng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Khoa ngôn ngữ Trung trong trường là nơi ươm mầm của những tài năng văn học và văn hóa của Đài Loan.

Trường NTCU từ khi thành lập đã trở thành   trung tâm giảng dạy ngôn ngữ quan trọng

Trường NTCU từ khi thành lập đã trở thành 

trung tâm giảng dạy ngôn ngữ quan trọng

Chương trình đào tạo của khoa gồm 4 chuỗi học chính: Ngôn ngữ học, Văn học, Văn hóa và Giảng dạy ngôn ngữ, mỗi một chuỗi học gồm nhiều nhánh môn học nhỏ hơn như trong ngôn ngữ học có môn tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hakka…; Văn học có Văn học Hakka, Văn học Đài Loan, văn học bản địa…; Văn hóa thì có kinh kịch truyền thống, dân ca Đài Loan, văn hóa dân gian Đài Loan,...; Còn trong chuỗi Giảng dạy ngôn ngữ thì chương trình học kết hợp giữa tài liệu giấy với những bài giảng điện tử, online và tất cả những khóa học trong khoa đều được thiết kế học lý thuyết kết hợp với thực hành.

Qua bài viết trên, hẳn là bạn đã phát hiện, du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung chính là một lựa chọn hết sức tuyệt vời đúng không nào? Nếu bạn cũng đang mong muốn ghé đến Đài Loan để du học nhưng còn đang phân vân về ngành nghề học, ngành Ngôn ngữ sẽ rất thích hợp với bạn đấy!

 

Tags: du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung, du học Đài Loan nên chọn ngành gì, cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung, chi phí du học Đài Loan, du học Đài Loan, các trường du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung, học phí ngành ngôn ngữ Trung khi du học Đài Loan, cơ hội cho sinh viên du học ngành ngôn ngữ Trung

Tư vấn miễn phí

Zalo chat