Miền Đông Đài Loan với những thắng cảnh tuyệt vời

Nhắc đến Đài Loan người ta thường nghĩ tới khu vực nổi tiếng như  Đài Bắc, Đào Viên nằm ở miền Bắc Đài Loan. Đó không chỉ là nơi du học Đài Loan lý tưởng của các bạn sinh viên quốc tế mà còn là những khu công nghiệp quan trọng nhất của Đài Loan. Thế nhưng nói tới thánh địa du lịch Đài Loan thì bạn không thể không ghé đến miền Đông Đài Loan - nơi có những cảnh đẹp và kỳ quan đặc sắc nhất của hòn đảo này.

Miền Đông Đài Loan là một điểm đến tuyệt vời

Đặc điểm của miền Đông Đài Loan

So với các vùng đô thị tấp nập hiện đại ở miền Bắc, miền Nam, miền Đông Đài Loan được biết đến như là một vùng đất sơ khai hoang dã. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây dường như mang một sắc màu đặc thù riêng. Theo những thông tin được khai quật từ các di tích khảo cổ, con người dường như đã đặt chân lên miền Đông Đài Loan từ cách đây hơn 25 nghìn năm, nhưng lại bị cô lập với các vùng lân cận khác mãi đến khi Nhật đến Đài Loan vào cuối thế kỷ XIX. Vì trong một khoảng thời gian dài chỉ có các thổ dân sinh sống, nên phong tục tập quán và văn hóa nơi đây đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ các dân tộc địa phương cũng như văn hóa Nhật Bản, tạo nên tính đặc thù riêng biệt cho vùng đất nơi đây.

Khí hậu miền Đông Đài Loan ôn hòa dễ chịu

Khí hậu ở miền Đông Đài Loan khá là ôn hòa, dễ chịu, là một yếu tố thu hút các du khách nước ngoài đến tham quan. Tuy nhiên nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đài Loan vào mùa hè và mùa thu, bạn nên chuẩn bị kỹ càng khi ghé đến miền Đông Đài Loan, vì trong khoảng thời gian ấy miền Đông thường xuất hiện những cơn bão cấp cao, gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi.

Các danh lam thắng cảnh miền Đông Đài Loan

Đối với các bạn sinh viên quốc tế du học Đài Loan tại các thành phố lớn như Đài Bắc, Đài Nam thì việc ghé thăm miền Đông Đài Loan vào các kỳ nghỉ lễ của trường sẽ khá lý tưởng đấy! Khác với khu đô thị với các tòa kiến trúc hiện đại, tiên tiến, sự hoang dã của miền Đông chính là điểm thú vị lớn nhất đối với các bạn du học sinh đang căng thẳng trong việc học. Nếu đã ghé đến miền Đông để thư giãn, thì bạn đừng bỏ qua những danh lam thắng cảnh miền Đông Đài Loan tuyệt vời dưới đây nhé!

Công viên Taroko

Nhắc đến miền Đông Đài Loan thì phải nhắc đến công viên Taroko. Đây là công viên lớn thứ 2 ở Đài Loan, trải rộng qua 3 thành phố Đài Trung, Nam Đầu và Hoa Liên, là điểm đến ưu tiên hàng đầu của du khách nước ngoài. Công viên này được xây dựng vào năm 1986, nổi bật nhất với đường vách núi Taroko hàng nghìn năm tuổi. Trên đoạn đường vách núi cheo leo này là các thắng cảnh nổi tiếng như Hầm Cửu Khúc, cửa Yến Tử, cầu Ninh An,...

mien-dong-dai-loan-voi-nhung-thang-canh-

Đường vách núi Taroko có hàng nghìn năm lịch sử

Đồi hoa Kim Châm trên núi Lục Thập

Hoa Kim Châm là một loài hoa có vẻ đẹp cuốn hút, khác với những loài hoa chỉ được trồng để làm cảnh, Kim Châm còn là một loại thuốc quý có thể điều trị được nhiều bệnh. Trên núi Lục Thập ở thành phố Hoa Liên có cả một vườn hoa Kim Châm tuyệt đẹp. Cứ hễ đến mùa hoa nở hàng năm, ngọn núi Lục Thập lại được nhuộm một màu sắc hoa Kim Châm, vàng như ánh chiều tà mỗi khi hoàng hôn xuống.

Hoa Kim Châm tuyệt đẹp nở đầy núi Lục Thập

Bãi biển Thất Tinh Đàm

Bãi biển Thất Tinh Đàm nằm ở phía Bắc của thành phố Hoa LIên, là một trong những bờ biển đẹp nhất tại Đài Loan. Vịnh biển hình lưỡi liềm với nước biển trong vắt hướng về phía Thái Bình Dương. Nước biển trong xanh dưới bầu trời bao la, mỗi khi đêm xuống cả trời sao như được ôm trọn trong lòng biển. Chỉ đơn giản ngồi xuống và ngắm nhìn cảnh biển thôi cũng giúp cho lòng trở nên thanh thản và yên bình.

mien-dong-dai-loan-voi-nhung-thang-canh-

Bãi biển trong vắt một màu dưới bầu trời xanh

Suối nước nóng Tri Bản

Suối nước nóng Tri Bản được biết đến là địa điểm du lịch tuyệt vời nhất tại miền Đông Đài Loan. Khi bạn đến thư giãn tại suối nước nóng này, bạn sẽ được tận hưởng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, kỳ vĩ của vùng đất mang danh “Đài Đông đệ nhất cảnh” (Cảnh đẹp đẹp nhất Đài Đông).

Suối nước nóng Tri Bản là nơi lý tưởng để thư giãn khi ghé đến Đài Đông

Hồ Lý Ngư

Lý Ngư là tên một ngọn núi nằm ở Hoa Liên, vì ngọn núi ở ngay phía đông của hồ nên hồ được đặt tên theo núi. Hồ Lý Ngư là hồ nước ngọt lớn nhất ở Hoa Liên với diện tích tầm 1 km2. Nước hồ không chảy từ trên núi cao xuống mà chảy ra từ ngay giữa hồ Lý Ngư. Xung quanh hồ chỉ có một đường chuyên dành cho xe đạp dài 5 km, đây là đoạn đường dành cho các du khách thích đi xe đạp tham quan một vòng quanh hồ.

Hồ Lý Ngư nho nhỏ nằm kề ngọn núi Lý Ngư

Tuy rằng miền Đông Đài Loan không phải vùng đất có những khu công nghiệp với công nghệ kỹ thuật cao, không tiên tiến hay hiện đại như những thành phố lớn ở miền Bắc, Trung, Nam, tỷ lệ gặp bão lớn cũng lớn hơn rất nhiều so với các nơi khác, đặc biệt là vào tháng 6 đến tháng 12, nhưng nhìn chung thì miền Đông vẫn có nhiều điểm tuyệt vời thu hút người tham quan. Cảnh quan tuyệt đẹp, văn hóa đặc sắc, bình yên hoang dã,... Tất cả những điểm đó đều tạo nên vẻ đẹp riêng thu hút những vị khách đến từ phương xa.

Tags: miền Đông Đài Loan, danh lam thắng cảnh miền Đông Đài Loan, du lịch Đài Loan, du học Đài Loan, Khí hậu ở miền Đông Đài Loan, địa điểm tham quan miền Đông Đài Loan, kỳ quan Đài Loan, miền Đông Đài Loan có gì đặc biệt