357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Một số kinh nghiệm làm thêm khi du học Đài Loan

Mục lục bài viết

  Đi làm thêm trong quá trình du học Đài Loan là một điều mà hầu như tất cả du học sinh đều quan tâm, không chỉ giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ mà thậm chí với nhiều bạn còn có thể “cân” được cả chi phí học tập và chi phí sinh hoạt bên Đài. Tuy nhiên, làm sao để có thể  “săn” được việc làm thêm phù hợp nhất, hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Đài Loan ở bài viết dưới đây nhé.

  Những lợi ích khi làm thêm ở Đài Loan

  Khi đi du học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn sẽ cảm nhận được một môi trường sống và học tập tại hoàn toàn mới, khác biệt về văn hóa và cả ngôn ngữ. Ngay lúc này, việc làm thêm sẽ là một công cụ rất hữu ích để bạn có thể khám phá những trải nghiệm mới, giúp bạn trở nên quen thuộc hơn với đất nước xa lạ này. Không chỉ thế, những lợi ích khi làm thêm ở Đài Loan sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đấy. 

  Khi du học Đài Loan, bạn phải chịu rất nhiều chi phí như là học phí, phí sinh hoạt hàng ngày,.... Vì thế, việc lựa chọn một công việc làm thêm sẽ giúp bạn giảm bớt được gánh nặng về mặt tài chính. 

  Việc làm thêm là một công cụ rất hữu ích để bạn có thể khám phá những trải nghiệm mới

  Việc làm thêm là một công cụ rất hữu ích để bạn có thể khám phá những trải nghiệm mới

  Lợi ích thứ hai khi làm thêm ở Đài Loan là giúp bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình. Học ngoại ngữ cần phải hòa mình vào môi trường ngôn ngữ, phải giao tiếp với người nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cải thiện được những kỹ năng giao tiếp của bản thân nữa đấy.

  Ngoài ra, việc làm thêm cho sinh viên khi du học Đài Loan còn giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm việc làm như là không chỉ sắp xếp lịch học ở trường, bạn còn phải quản lý thời gian để đi làm thêm. Đó cũng một kỹ năng không thể thiếu cho tương lai sau này, vì thế hãy tập quản lý thời gian thật tốt ngay khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

  Kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Đài Loan

  Những việc làm thêm mà sinh viên Đài Loan cũng như du học sinh thường lựa chọn là: nhân viên phục vụ, thu ngân hay phát tờ rơi,.. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp với bản thân và thời gian học ở trường? Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Đài Loan.

  Một số kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Đài Loan.

  Một số kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Đài Loan.

  Đối với những sinh viên lựa chọn làm thêm ở quán ăn, nhà hàng nên tập cho mình kĩ năng “nhanh nhảu” trong khâu ăn nói, bởi điều này sẽ giúp bạn có được cảm tình của khách hàng cũng như chủ quán và đồng nghiệp của mình.

  Thông thường thì quy trình nhận việc ở Đài Loan khá đơn giản. Đầu tiên, bạn sẽ phải gặp chủ quán để trực tiếp phỏng vấn, tiếp đến là thử việc và đi làm chính thức. Nhưng khi tìm việc làm thêm các bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu trước về nơi mình sẽ làm việc xem có vấn đề gì không, tránh những nơi đa cấp, lừa đảo, bóc lột hay quỵt tiền lương của mình nhé.

  Làm thêm ở các cửa hàng thức ăn nhanh cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên

  Làm thêm ở các cửa hàng thức ăn nhanh cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên

  Điều kiện xin giấy làm việc cho sinh viên khi du học tại Đài Loan

  Nếu muốn được làm thêm tại Đài Loan, sinh viên buộc phải có Giấy phép lao động. Điều kiện xin giấy làm việc cho sinh viên khi du học tại Đài Loan là sinh viên quốc tế phải học ít nhất 1 học kỳ ở bậc Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ hoặc 1 năm ngôn ngữ tại đây thì mới có thể xin Giấy phép lao động. Tuy nhiên, giấy phép làm việc này chỉ có thời hạn trong vòng 6 tháng, khi hết thời hạn sinh viên có thể làm thủ tục gia hạn thời gian hoặc làm 1 giấy phép mới nếu làm mất. Hiện nay, giấy phép này chỉ được cấp hai lần/năm và xin cấp trực tuyến ở Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động Đài Loan. Những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký việc làm thêm cho sinh viên khi du học tại Đài Loan:

  1. Mẫu đơn xin Giấy phép lao động có xác nhận của trường về việc làm thêm hoặc thực tập.
  2. Bản sao Thẻ sinh viên của trường đang theo học tại Đài Loan
  3. Bản sao hộ chiếu và Thẻ cư trú
  4. Biên lai nộp $100 TWD (tương đương với 70.000 VND) cho Cục Việc làm và Dạy nghề
  5. Một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đồng ý của trường cho phép sinh viên được làm thêm/ giấy chứng nhận của tổ chức nhận sinh viên làm việc hoặc thực tập/ giấy chứng nhận của Khoa hoặc Giáo sư nêu rõ việc thực tập là yêu cầu tất yếu để sinh viên hoàn thành khóa học

  Sinh viên muốn làm thêm tại Đài Loan phải có Giấy phép lao động

  Sinh viên muốn làm thêm tại Đài Loan phải có Giấy phép lao động

  Ngoài ra, có một số trường đại học Đài Loan sẽ hỗ trợ sinh viên xin Giấy phép lao động. Tuy nhiên, nếu trường không hỗ trợ, bạn cần phải nộp hồ sơ trực tuyến ở Cục Việc làm và Dạy nghề hoặc có thể liên hệ với các bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường để được hướng dẫn thêm.

  Có thể thấy, tìm việc làm thêm là điều khá phổ biến ở sinh viên quốc tế khi du học Đài Loan. Làm thêm tại Đài Loan không chỉ giúp cho sinh viên và gia đình giảm bớt áp lực về tài chính mà còn giúp sinh viên có thêm nhiều khoản tiết kiệm để đi du lịch, mua sắm, ăn uống với bạn bè,... Phuong Nam Education hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn giải tỏa được sự lo lắng về chi phí sinh hoạt khi du học Đài Loanhé,

   

  Tags: Du học Đài Loan, kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Đài Loan, việc làm thêm cho sinh viên khi du học Đài Loan, những lợi ích khi làm thêm ở Đài Loan, điều kiện xin giấy làm việc cho sinh viên khi du học Đài Loan, Cục Việc làm và Dạy nghề, Giấy phép lao động, trường đại học Đài Loan

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat