Một vòng quanh thành phố Đào Viên

Cứ hễ đến kỳ nghỉ dài con người ta lại trở nên rất thích đi đến một nơi xa nào đó để khuây khỏa, thư giãn sau những chuỗi ngày học và làm việc cực nhọc. Đối với các bạn sinh viên đang dự kiến du học Đài Loan, họ sẵn sàng dạo trước một vòng quanh Đài Loan để tìm hiểu các phong tục tập quán cũng như làm quen với cuộc sống tại đây. Nếu bạn có lựa chọn Đài Loan làm đích đến của mình, thì đừng ngại ngần gì không thử một lần ghé thăm thành phố Đào Viên.

Một chuyến du lịch Đài Loan sẽ giúp bạn thư giãn sau giờ học, giờ làm việc

Du lịch Đài Loan không thể không ghé thăm thành phố Đào Viên

Thành phố Đào Viên nằm ở phía Tây Bắc của Đài Loan, chỉ nằm kế bên thành phố Đài Bắc thôi. Đây là một thành phố trực thuộc Trung Ương của Đài Loan, có tổng diện tích khoảng 1220 km2. Đào Viên theo nghĩa tiếng Việt nghĩa là “Vườn đào”, được biết tới như một khu công nghiệp quan trọng nhất của Đài Loan, đến cả Sân bay quốc tế Đào Viên cũng nằm ở đây.

“Vườn Đào” đã trở thành khu vực công nghiệp quan trọng nhất Đài Loan

Ban đầu thành phố Đào Viên chỉ là một thành phố vệ tinh của Đài Bắc, nhưng sau nhiều năm phát triển đổi mới, Đào Viên đã trở thành thành phố đông dân đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng và có tốc độ gia tăng dân số nhanh nhất ở Đài Loan. Dân số gia tăng khiến cho các hoạt động kinh tế và xã hội cũng phát triển nhanh theo. Các trụ sở, nhà xưởng của công ty công nghệ cao không ngừng được xây lên, số lượng trường Đại học danh tiếng cũng nhiều hơn rất nhiều so với một số thành phố khác, chẳng hạn như trường Đại học Quốc lập Trung Ương, Đại học Nguyên Trí,...

Dường như chỉ trong vài năm phát triển, thành phố Đào Viên đã trở thành địa điểm du lịch và du học lý tưởng của bao nhiêu người dân trên thế giới.

Thời tiết và khí hậu thoải mái

So với các thành phố khác thì Đào Viên hoàn toàn là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi thư giãn. Thời tiết khí hậu ở thành phố Đào Viên khá dễ chịu, mùa hè không quá nóng và mùa đông cũng không lạnh rét người. Thường thì khách du lịch Đài Loan sẽ ghé đến Đào Viên vào tầm tháng 9 đến tháng 12, đó là thời điểm mát mẻ nhất trong năm. Cũng chính vì vậy mà giá phòng khách sạn Đào Viên trong những ngày này sẽ trở nên rất cao, có nhiều bạn sẽ chọn đi du lịch vào tháng 1 hoặc tháng 2 để tránh tình trạng này. Bạn chỉ cần mua cho bản thân một vé máy bay với đích đến là Sân bay quốc tế Đào Viên, sau 25 phút đi xe từ sân bay bạn sẽ đến được trung tâm thành phố, lúc đó kế hoạch du lịch của bạn đã hoàn toàn bắt đầu triển khai được rồi đấy!

Các điểm du lịch lý tưởng tại Đào Viên

Thành phố Đào Viên nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, người dân nhiệt tình, chan hòa, là nơi lý tưởng cho một kỳ dài thư giãn. Trong suốt kỳ nghỉ ấy bạn sẽ tha hồ được check-in những điểm du lịch lý tưởng tại Đào Viên.

Chợ đêm Đào Viên

Khi ánh chiều tà dần khuất đi nơi chân trời chính là lúc cuộc sống về đêm náo nhiệt bắt đầu. Các khu chợ đêm có quy mô lớn nhỏ tại Đào Viên bắt đầu “mở cửa khai trương”, chỉ cần dạo ngang một chợ bất kỳ, bạn sẽ có thể mua được những món ngon đặc sắc nhất của Đài Loan.

Chợ đêm luôn náo nhiệt tấp nập nhất mỗi khi màn đêm buông xuống

Đền Đào Viên

Ngôi đền Đào Viên được xây dựng vào năm 1938, từng là đền Thần Đạo cho người Nhật thời Nhật Bản còn chiếm đóng Đài Loan, sau đó được sửa lại thành Đài Liệt sĩ Đào Viên vào năm 1950. Cứ mỗi khi xuân về, hoa anh đào trong sân lại nở rộ, dù không được tham quan khu nội điện nhưng vì phía điện thờ ngoài vẫn còn thể thấy được cảnh đẹp bên trong nên ngôi đền vẫn thu hút vô số vị khách đến tham quan.

Đền Đào Viên là nơi tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh

Hồ chứa Shihmen

Đây là hồ chứa nước lớn nhất Đài Loan, gần như là nơi cung cấp nước chính cho thành phố Đào Viên và các quận lân cận. Xung quanh hồ có rất nhiều nhà hàng chuyên mở phục vụ các món từ hồ cá tươi, còn có một tuyến đường xe đạp dài 3km, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Đào Viên.

Hồ chứa Shihmen từng là dự án hồ chứa lớn nhất Châu Á

Phố cổ Daxi

Phố cổ Daxi nằm ở quận Đại Khê của thành phố Đào Viên, gồm có 3 đường chính là đường Heping, Trung Dương và Trung Sơn. Các tòa nhà ở đây đều được thiết kế theo phong cách Baroque, mang theo một nét đẹp được hòa quyện giữa văn hóa phương Tây và phương Đông. Khi bạn đứng giữa phố cổ này, bạn sẽ cảm giác như chính mình đã xuyên qua thời không, trở về thời cuối triều đại nhà Thanh trong lịch sử.

Con phố cổ hòa trộn văn hóa phương Tây và phương Đông đầy đặc sắc

Công viên giải trí Window on China

Đi du lịch Đài Loan thì không thể không ghé đến Window on China. Đây là công viên chủ đề đầu tiên ở Đài Loan. Nó được thành lập vào năm 1984, gồm có 3 khu chính là: Công viên nước, Công viên giải trí và Vương Quốc Tí Hon (Mini World). Trong Window on China bạn không những có thể tham gia các trò chơi quen thuộc truyền thống, mà còn được chiêm ngưỡng nhưng mô hình thu nhỏ của những tòa nhà nổi tiếng trên thế giới.

Bên trong Window on China có cả một thế giới của người Tí hon

Vừa rồi là các điểm du lịch lý tưởng tại Đào Viên. Các bạn có thể thấy được thành phố Đào Viên có thể không phải là thành phố lớn nhất, cũng có thể không phải nơi có cảnh đẹp nhiều nhất, nhưng đây chắc chắn sẽ là một nơi du lịch lý tưởng cho những ai đang muốn ghé một lần sang hòn đảo Đài Loan.

Tags: thành phố Đào Viên, điểm du lịch lý tưởng tại Đào Viên, du lịch Đài Loan, du học Đài Loan, thời tiết khí hậu ở thành phố Đào Viên, khí hậu Đào Viên, thời gian lý tưởng đi du lịch Đào Viên, Đào Viên có gì nổi bật