Tìm hiểu du học ngành Điều dưỡng tại Đài Loan

Hiện nay, ngành điều dưỡng tại Đài Loan là một ngành nghề “hot” và thiếu nhân lực trầm trọng. Tỷ lệ già hóa dân số tại Đài Loan ngày càng tăng lên, con người ngày càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe hơn. Do nguồn cung ở trong nước không đủ nên các trường đại học đào tạo ngành Y tại Đài Loan đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyển sinh quốc tế và thu hút sinh viên các nước trên thế giới theo học.

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng tại Đài Loan

Ngành điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế, thuộc khối ngành Y – Dược, có nhiệm vụ bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh và hồi phục; dự phòng bệnh; xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán và điều trị. Chức năng của ngành này là chủ động phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Ngành điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế

Hệ đào tạo điều dưỡng tại Đài Loan có các cấp từ bậc trung cấp, cao đẳng và đại học cho tới sau đại học (chuyên khoa I, Thạc sĩ, Tiến sĩ). Để trở thành một điều dưỡng viên, bạn phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế tổ chức.

Những lợi ích khi du học Đài Loan ngành Điều dưỡng

Đài Loan là đất nước có nền y học phát triển và nền giáo dục chất lượng được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng thế giới. Do đó mà khi học ngành điều dưỡng tại Đài Loan sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thế. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích khi du học Đài Loan ngành Điều dưỡng nhé.

Học ngành điều dưỡng tại Đài Loan sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thế về cơ hội nghề nghiệp

• Do thiếu hụt nhân lực nên các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đài Loan đang đưa ra những tiêu chuẩn xét tuyển nhẹ nhàng hơn, khuyến khích và đẩy mạnh công tác tuyển sinh quốc tế để thu hút sinh viên đến du học.
    • Trong quá trình du học bạn vẫn có cơ hội đi làm và thực tập với mức lương hấp dẫn.
    • Chính phủ có chế độ phúc lợi rất tốt đối với ngành Điều dưỡng và thu nhập của ngành này khá cao so với mặt bằng chung.
    • Sinh viên quốc tế học Điều dưỡng tại Đài Loan được tạo điều kiện ở lại làm việc trong các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão.
    • Ngoài ra, bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được nhiều nước trên thế giới công nhận, do đó bạn có thể làm việc ở nhiều quốc gia khác.

Cơ hội việc làm khi du học ngành Điều dưỡng tại Đài Loan

Du học Đài Loan ngành Điều dưỡng không chỉ có nhiều đãi ngộ tốt mà còn mang lại cho sinh viên có cơ hội được thực hành trong quá trình học tập với mức lương cao ngất ngưởng. Vậy cơ hội việc làm khi du học ngành Điều dưỡng tại Đài Loan gồm những gì?

• Điều dưỡng cao cấp, chăm sóc bệnh nhân
    • Giám sát/Trợ tá cho bác sĩ điều trị
    • Điều trị bệnh lý, cấp phát thuốc, tiêm thuốc, đưa bệnh nhân đi chụp, xét nghiệm…
    • Tư vấn tâm lý
    • Công việc hành chính như tiếp nhận và giải quyết bệnh án cho bệnh nhân

Sinh viên có cơ hội được thực hành trong quá trình học tập với mức lương cao  khi du học ngành Điều dưỡng tại Đài Loan

Sinh viên có cơ hội được thực hành trong quá trình học tập với mức lương cao

khi du học ngành Điều dưỡng tại Đài Loan

Những trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đài Loan

Để giúp đỡ các bạn có thể dễ dàng tìm được trường thích hợp để theo học thì sau đây Phuong Nam Education sẽ liệt kê một số trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đài Loan cho các bạn tham khảo:

• Trường Đại học Y khoa Đài Bắc (Taipei Medical University): được đánh giá là một đại học xứng tầm thế giới và là trường đào tạo điều dưỡng xuất sắc ở Đài Loan. Ngành Điều dưỡng của Đại học Y khoa Đài Bắc được đào tạo bằng tiếng Trung với mức phí là $56,110 TWD/Học kỳ (hệ Cử nhân) và $53,450 TWD/Học kỳ (hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ)
    • Trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan (National Cheng Kung University): được coi là một ngôi trường đại học nghiên cứu toàn diện nhất ở Đài Loan. Đối với ngành điều dưỡng được ước tính cho sinh viên quốc tế, là mỗi học kỳ là $33,000 TWD/Học kỳ (hệ Cử nhân) và 48,000 TWD/Học kỳ (hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ). Ngôn ngữ giảng dạy chính tại trường là 100% bằng tiếng Anh.

Khuôn viên trường  Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan

Khuôn viên trường  Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan

• Trường Đại học Y Cao Hùng (Kaohsiung Medical University): là trường đại học y tư nhân đầu tiên và được biết đến là một trong những trường có chương trình học về điều dưỡng hàng đầu thế giới. Học phí trung bình mỗi học kỳ cho ngành này là $53,403 TWD (hệ Cử nhân) và $45,000 TWD (hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ).
    • Trường Đại học Khoa học Sức khỏe và Điều dưỡng Quốc lập Đài Bắc (National Taipei University of Nursing and Health Sciences): là ngôi trường đầu tiên cung cấp chương trình song bằng về ngành điều dưỡng. Học phí đối với sinh viên quốc tế được ước tính khoảng $30,000 TWD/Học kỳ.

Hiện nay, ngoài Đài Loan còn có những quốc gia phát triển như: Nhật, Đức, Hàn Quốc,.. Cũng đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, do đó những sinh viên mới tốt nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội làm việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên đây cũng là một ngành nghề rất vất vả, đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng, cùng với sự kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Có thể thấy rằng ngành Điều dưỡng tại Đài Loan ngày càng khẳng định tầm quan trọng đối với xã hội và thế giới. Như vậy, các bạn trẻ đang có ý định du học Đài Loan thì đây chính là một ngành hoàn toàn phù hợp. Phuong Nam Education mong rằng qua bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ngành Điều dưỡng.

Tags: Ngành Điều dưỡng tại Đài Loan, trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đài Loan, du học Đài Loan ngành Điều dưỡng, lợi ích khi du học Đài Loan ngành Điều dưỡng, cơ hội việc làm khi du học ngành Điều dưỡng tại Đài Loan, trường đại học Y Cao Hùng, đại học Y khoa Đài Bắc, đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan