Trải nghiệm suối nước nóng tại Đài Loan

Đài Loan luôn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, là nơi du học lý tưởng của sinh viên quốc tế, là thiên đường du lịch của du khách nước ngoài. Nếu như bạn có cơ hội đặt chân lên vùng đất xinh đẹp này trong kỳ nghỉ của mình thì đừng ngại ngần gì không ngâm mình một lần ở những khu suối nước nóng tại Đài Loan. Nó không chỉ giúp bạn thư giãn sau những giờ học, giờ làm căng thẳng mà còn góp thêm cho bạn một trải nghiệm du học Đài Loan hết sức tuyệt vời.

Tắm suối nước nóng là một trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Đài Loan

Tắm suối nước nóng tại Đài Loan có gì đặc biệt?

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn ghé đến Đài Loan du lịch mà chưa từng ngâm mình trong dòng suối nước nóng tại Đài Loan. Các dòng suối ở Đài Loan đa dạng phong phú, từ suối nước nóng lưu huỳnh tới suối bùn, suối nước nóng dưới đáy biển. Chúng đều là món quà quý giá được chính thiên nhiên ban tặng cho.

Suối nước nóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tắm suối nước nóng rất nhiều có ích cho sức khỏe, từ tinh thần đến thể chất. Về mặt thể chất, trong suối nước nóng có rất nhiều khoáng chất, nếu bạn ngâm mình trong suối nước nóng một khoảng thời gian dài, cơ thể bạn sẽ có thể hấp thu các khoáng chất trong nước, giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Về mặt tinh thần, khi bạn ngâm mình trong dòng nước nóng, tinh thần bạn sẽ dần thả lỏng, căng thẳng giảm đi, bạn sẽ được thư giãn và có một giấc ngủ yên bình sau khi tắm.

Kinh nghiệm tắm suối nước nóng khi du lịch Đài Loan

Đối với những bạn lần đầu trải nghiệm suối nước nóng tại Đài Loan có thể sẽ khá bỡ ngỡ về quy trình cũng như những lưu ý cần biết khi tắm suối nóng. Dưới đây là một số kinh nghiệm tắm suối nước nóng tại Đài Loan được nhiều người chia sẻ lại:

• Trước khi tắm suối nước nóng bạn phải tắm tráng trước và khởi động sơ để làm nóng cơ thể.
    • Tiếp đó bạn dội từ từ nước khoáng lên người để dần thích ứng với nhiệt độ của suối nóng.
    • Khi vào tắm, bạn nên thử trước nhiệt độ nước bằng chân sau đó hẵng ngồi xuống và ngâm mình trong dòng suối nóng.
    • Suối nóng tuy tốt cho sức khỏe nhưng không phải ngâm càng lâu càng tốt, lúc đầu vừa ngồi vào bạn chỉ nên ngâm tầm 3-10 phút rồi nghỉ ngơi một lúc. Sau khi nghỉ ngơi mới tiếp tục ngâm trong 15 phút, mỗi lần ngâm cũng chỉ nên khoảng 15 phút nghỉ ngơi một lần.
    • Khi tắm xong bạn nên đứng dậy từ từ để tránh chóng mặt, hoa mắt và nghỉ ngơi khoảng 30 phút, bổ sung thêm nước cho cơ thể.
    • Cuối cùng bạn lấy khăn thấm nhẹ nước trên cơ thể, bạn không cần lau mạnh tay vì chất khoáng trong nước sẽ thấm dần vào da của bạn.

Khi tắm suối nóng cần chú ý làm theo các bước được hướng dẫn

Những khu suối nước nóng nổi tiếng

Đài Loan là một trong những nơi có suối nước nóng tốt nhất Châu Á, chính vì thế cứ hễ đến các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, ngày lễ,... các khu suối nước nóng tại Đài Loan đều tấp nập người, từ du khách nước ngoài đến người dân địa phương. Đặc biệt là các khu suối nóng nổi tiếng gần như là không có ngày nghỉ hay vắng khách.

Suối nước nóng Bắc Đầu

Bắc Đầu là khu suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Đài Bắc, nằm ngay ngoại thành của thành phố Đài Bắc. Khu suối này được biết đến từ thời thế kỷ XIX, từng là nơi thư giãn của các vị quan lại Nhật Bản thời Nhật chiếm đóng Đài Loan. Nước ở đây có màu hơi đục và mùi hắc nhẹ, nhưng khi ngâm mình vào nước, bạn vẫn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

Bắc Đầu là khu suối nóng nổi tiếng nhất Đài Bắc

Suối nước nóng Dương Minh Sơn

Núi Dương Minh Sơn luôn nổi tiếng với không khí trong lành, phong cảnh tuyệt đẹp. Mùa đẹp nhất của Dương Minh Sơn vào mùa xuân, khi đấy rừng hoa trên núi đua nhau nở rộ, cả ngọn núi tràn ngập màu hoa rực rỡ. Suối nước nóng ở Dương Minh Sơn cũng đông khách nhất vào mùa này, vừa ngắm cảnh thiên nhiên thơ mộng tuyệt đẹp, vừa ngâm mình thư giãn trong dòng nước nóng đã trở thành điều hạnh phúc nhất trong lòng các vị khách du lịch Đài Loan.

Rừng hoa anh đào nở rộ thu hút du khách nước ngoài ở núi Dương Minh Sơn

Suối nước nóng Ô Lai

Thị trấn Ô Lai nằm ở Tân Đài Bắc, tuy chỉ là một thị trấn nhỏ ven núi thôi nhưng luôn được biết đến là nơi nghỉ mát cuối tuần lý tưởng. Suối nóng ở đây trong xanh, không mùi, không khí còn trong lành mát mẻ, cho dù là ghé đến vào mùa đông lạnh giá đi chăng nữa bạn vẫn có thể ngâm mình trong nước nóng xanh trong tại các nhà nghỉ có phòng tắm riêng xung quanh suối nóng.

Suối nóng Ô Lai trong xanh, không mùi, dù mùa đông vẫn đông khách du lịch

Suối nước nóng Lư Sơn

Suối nước nóng Lư Sơn ở Bắc Đầu là suối nóng có vị trí địa lý cao nhất ở Đài Loan, cách đến 400m so với mặt nước biển. Đặc điểm của suối nóng này chính là màu nước có thể thay đổi theo mùa. Tầm tháng 12, tháng 1, hoa anh đào xung quanh suối nóng bắt đầu nở rộ, phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời khi đấy đã thu hút hàng nghìn khách du lịch ghé đến trải nghiệm thử dòng suối nóng trong vắt trên núi Lư Sơn.

Suối nóng Lư Sơn là suối nóng có vị trí cao nhất tại Đài Loan

Có thể thấy suối nước nóng tại Đài Loan mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tắm suối nước nóng là một trải nghiệm du học Đài Loan độc nhất vô nhị dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một kỳ nghỉ dài hạn tại Đài Loan thì hãy ghé trải nghiệm một lần tại các khu suối nước nóng nổi tiếng nhất trên đảo nhé!

Tags: suối nước nóng tại Đài Loan, suối nước nóng nổi tiếng, kinh nghiệm tắm suối nước nóng, trải nghiệm du học Đài Loan, du lịch Đài Loan, lợi ích tắm suối nước nóng, trải nghiệm du lịch Đài Loan, các địa điểm du lịch Đài Loan