357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Visa du học Đài Loan bậc Đại học

Từ trước đến nay, việc xin Visa luôn là bước rắc rối nhất trong các thủ tục xin du học nước ngoài. Có thể nói nó quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện ước mơ của tất cả sinh viên quốc tế. Nếu bạn không nắm rõ thông tin xin Visa thì cho dù bạn có thành tích học tập tốt đến đâu cũng vô ích. Vậy làm sao để xin được Visa du học Đài Loan bậc Đại học khi bạn quyết định chọn Đài Loan làm “vũ đài” để thực hiện ước mơ? Dưới đây là một số thông tin cần biết của việc xin Visa, các bạn cố gắng đọc thật kỹ để không bỏ qua những thông tin quan trọng nhất nhé!

Thủ tục xin visa du học Đài Loan luôn là khâu rắc rối nhất

Thủ tục xin visa du học Đài Loan luôn là khâu rắc rối nhất

Visa du học Đài Loan bậc Đại học là gì?

Visa còn được biết đến với tên là Thị Thực, đây là một loại giấy tờ chứng nhận thân phận quan trọng dành cho người có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh và sinh hoạt một thời gian dài tại Đài Loan. Visa du học Đài Loan bậc Đại học chính là hồ sơ chứng nhận thân phận quan trọng nhất để bạn có thể theo học chương trình Đại học tại một trường Đại học Đài Loan. Nếu trong quá trình học, Visa của bạn hết hạn thì bạn sẽ cần xin gia hạn Visa, thậm chí việc chuyển trường cũng sẽ ảnh hưởng đến Visa của bạn, tất nhiên việc ảnh hưởng này không phải rất lớn, bạn hoàn toàn có thể giải quyết nó một cách khá dễ dàng.

Quyển Visa tuy nhỏ nhưng lại là thứ quan trọng nhất khi du học

Quyển Visa tuy nhỏ nhưng lại là thứ quan trọng nhất khi du học

Điều kiện đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Đại học

Để có thể xin cho mình một Visa du học đúng quy định thì bạn phải thỏa hoàn toàn các điều kiện đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Đại học:

 • Bạn được mời tham dự 1 khóa học tại Đài Loan (trong trường hợp này có thể là giấy mời nhập học của trường)
 • Bạn có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, nan y
 • Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ Anh hoặc Trung
 • Bạn đã đủ tuổi và có đủ học lực để tham gia khóa học
 • Bạn có đủ chi phí để sinh hoạt và học tập tại Đài Loan

Các hồ sơ cần thiết khi đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Đại học

Việc xin Visa lúc nào cũng phức tạp và rắc rối, rất nhiều bạn để trượt xin Visa chỉ vì không chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là một số hồ sơ cần thiết khi đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Đại học, các bạn nhớ chú ý thật kỹ phần yêu cầu theo sau hồ sơ nhé!

 • Hộ chiếu bản chính và bản sao: Còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Bản khai đăng ký xin visa: 01 bản đã có chữ ký của người xin visa.
 • Hình 4×6: 02 tấm phông nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Giấy thông báo nhập học của trường: bản chính và bản sao.
 • Bằng cấp học lực cao nhất và thành tích học tập: bản chính và bản sao được dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh tại Phòng Tư pháp và đã được hợp pháp hóa Lãnh sự.
 • Giấy chứng minh tài chính: Có thể mở nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng tầm $3000 USD.
 • Kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
 • Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng: 01 bản, người xin visa cần khám tại các bệnh viện được chỉ định: Bệnh viện Trung Ương Huế (Huế); bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện Thống Nhất (TPHCM); Bệnh viện Bạch Mai, Saint Paul, Giao thông vận tải Hà Nội và Tràng An (Hà Nội).
 • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: nếu theo học chương trình tiếng Anh cần có TOEIC 375 điểm trở lên, IELTS 3.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 26 điểm và pBT 385 điểm trở lên. Nếu theo chương trình tiếng Trung thì sẽ cần bằng TOCFL từ cấp 2 trở lên.

Bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đăng ký

Bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đăng ký

Quy trình và khoản chi phí cần bỏ ra để đăng ký

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, việc tiếp theo của bạn sẽ là ghé đến nơi đăng ký Visa để hoàn tất thủ tục. Quy trình hoàn thành thủ tục có thể xem như là gồm 4 bước chính:

 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ: Mang theo hộ chiếu và đơn xin Visa đến lãnh sự, nhân viên sẽ thông tin về thời gian chi tiết nộp hồ sơ và đóng dấu hẹn lấy sổ Visa vào tờ đơn xin Visa.
 • Nộp hồ sơ đúng hẹn: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và đem nộp đúng ngày hẹn được thông báo. Sau khi nộp và bổ sung các thông tin còn sót (nếu có), bạn sẽ cần trả lời đầy đủ và ngắn gọn một số câu hỏi cơ bản của nhân viên.
 • Đóng phí đăng ký Visa và nhận giấy hẹn lấy kết quả.
 • Chờ duyệt và nhận kết quả Visa: Mang theo CMND/CCCD để lấy sổ Visa, bạn sẽ cần chú ý kiểm tra thật kỹ các trường thông tin trước khi ra về.

Để hoàn tất tất cả các khâu từ chuẩn bị đến hoàn thành thủ tục, chi phí xin Visa du học Đài Loan bậc Đại học sẽ trong gồm các khoản phí sau:

 • Chi phí khám bệnh tại bệnh viện chỉ định: tầm 600,000 VND.
 • Chi phí đăng ký Visa: Visa thường là $66 USD, Visa nhanh là $99 USD, bạn chú ý đem theo tiền USD khi đi đăng ký nhé!

Sau khi hoàn tất phí đăng ký Visa bạn gần như đã không còn mối lo nào nữa

Sau khi hoàn tất phí đăng ký Visa bạn gần như đã không còn mối lo nào nữa

Thời gian hồ sơ được giải quyết

Thời gian xin Visa của bạn sẽ bao gồm cả thời gian bạn hoàn thành bộ hồ sơ và thời gian hồ sơ được xét duyệt. Chính vì thế nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không cẩn thận và kỹ lưỡng, thời gian xin Visa du học Đài Loan bậc Đại học của bạn có khi sẽ cần hơn một tháng mới hoàn thành hoặc thậm chí là bị từ chối hồ sơ vì không hoàn chỉnh. Trong trường hợp hồ sơ của bạn đã hoàn chỉnh, thời gian xét duyệt sẽ trong 5-7 ngày làm việc, nghĩa là tầm 1-2 tuần bạn sẽ nhận được quyển sổ Visa cho việc du học Đài Loan của mình.

Vừa rồi là một số thông tin mà bạn cần biết khi xin Visa du học Đài Loan bậc Đại học, hãy đọc thật kỹ thông tin từng phần để không mắc các lỗi nhỏ nhặt làm ảnh hưởng đến việc du học của bản thân nhé! Chúc bạn có một chuyến hành trình du học đến Đài Loan thuận lợi!

 

Tags: visa du học Đài Loan bậc Đại học, điều kiện đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Đại học, hồ sơ cần thiết khi đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Đại học, chi phí xin Visa du học Đài Loan bậc Đại học, thời gian xin Visa du học Đài Loan bậc Đại học, visa du học Đài Loan, bộ hồ sơ xin visa du học, những thông tin cần biết khi xin Visa du học Đài Loan bậc Đại học

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat