357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

Việc du học nước ngoài thường là mục tiêu hàng đầu của sinh viên quốc tế, du học không chỉ giúp bạn có thể tiếp xúc với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, mà còn giúp bạn làm quen với các phong tục, tập quán của người dân bản địa, cũng như giao lưu kết bạn với những người bạn đến từ những nước khác nhau.

Nhiều bạn lựa chọn du học để tiếp tục trau dồi trên con đường Nghiên cứu sinh

Nhiều bạn lựa chọn du học để tiếp tục trau dồi trên con đường Nghiên cứu sinh

Đối với các bạn sinh viên mang trong mình hoài bão lớn lao, những người luôn nỗ lực, cố gắng trên con đường học vấn của mình, thì tốt nghiệp Đại học không phải là điểm kết thúc mà bước khởi đầu cho chuyến hành trình trau dồi bản thân không hồi kết. Họ sẵn sàng vì ước mơ của bản thân mà tiếp tục phấn đấu với bậc học Thạc sĩ.

Du học Đài Loan bậc Thạc sĩ cũng đang là một lựa chọn được nhiều du học sinh hướng đến. Để có thể đến được Đài Loan và tham gia chương trình Thạc sĩ tại các trường Đại học, Cao đẳng của hòn đảo này thì việc đầu tiên chính là bạn phải xin được Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ.

Điều kiện đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

Thạc sĩ là bậc học đầu tiên của nghiên cứu sinh, bất kể là chương trình học hay môi trường đào tạo sinh viên bậc Thạc sĩ đều có chất lượng cao hơn rất nhiều so với những bậc học thấp hơn. Chính vì thế điều kiện đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ tuy không hà khắc như một số nước khác nhưng cũng nhiều khó khăn hơn điều kiện xin Visa các bậc học thấp hơn như Đại học, Cao đẳng:

 • Trên 18 tuổi (tham gia bậc Thạc sĩ thường tầm tuổi 22-23)
 • Không bệnh truyền nhiễm, nan y
 • Có đủ năng lực chi trả học phí và phí sinh hoạt hàng ngày
 • Đã tốt nghiệp Đại học với điểm thành tích trung bình các năm đều trên 6.0
 • Trình độ ngoại ngữ đạt TOCFL level 4 trở lên (tiếng Trung) hoặc IELTS 4.0 trở lên (tiếng Anh)

Điều kiện tiên quyết để du học Thạc sĩ là bạn phải tốt nghiệp Đại học trở lên

Điều kiện tiên quyết để du học Thạc sĩ là bạn phải tốt nghiệp Đại học trở lên

Làm sao đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ?

Visa vốn là một giấy tờ chứng minh thân phận cho các bạn có quốc tịch nước ngoài đến Đài Loan học tập và sinh hoạt trong thời gian dài. Nếu bạn không có nó thì bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Đài Loan và tham gia chương trình học tại các trường Đài. Vậy nên để có thể nhận được thị thực Đài Loan, bạn phải chú ý tìm hiểu kỹ quy trình đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ để không sai sót hay bỏ lỡ chi tiết nào nhé!

 • Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký một cách đầy đủ và hoàn chỉnh nhất. Bạn nên bắt đầu chuẩn bị từ lúc hạ quyết tâm đi du học chứ không nên để sát ngày nhập học rồi mới bắt đầu chuẩn bị hồ sơ.
 • Tiếp theo bạn sẽ phải đến nơi đăng ký Visa du học Đài Loan để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.
 • Những ngày sau đó bạn phải chú ý nộp hồ sơ đúng với thời gian thông báo và hoàn tất thủ tục làm Visa (bổ sung thông tin, đóng phí đăng ký,...). Phí đăng ký Visa gồm có 2 bản giá là $66 USD đối với loại thường và $99 đối với loại nhanh.
 • Sau khi đăng ký bạn chỉ cần chờ kết quả duyệt hồ sơ và lên nhận lại kết quả Visa đúng như lịch hẹn. Thông thường thời gian chờ duyệt hồ sơ sẽ trong vòng 5-7 ngày làm việc nếu bạn đăng ký loại thường, nếu là loại nhanh thì chỉ cần 2 ngày làm việc là có kết quả. Tuy nhiên nếu bộ hồ sơ của bạn có nhiều lỗ hổng cần bổ sung, sửa chữa thì có thể sẽ kéo dài lâu hơn rất nhiều, có khi là cả 1 tháng.

Thủ tục làm Visa bậc Thạc sĩ khó khăn hơn các bậc học thấp hơn

Thủ tục làm Visa bậc Thạc sĩ khó khăn hơn các bậc học thấp hơn

Chỉ cần bạn hoàn thành việc đăng ký đúng như từng bước phía trên một cách cẩn thận là bạn đã có thể nhận được Visa để chuẩn bị cho chuyến hành trình du học Đài Loan.

Hồ sơ cần thiết khi đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

Bộ hồ sơ cần thiết khi đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ cũng khá giống với bộ hồ sơ của các bậc học khác, bao gồm các giấy tờ chủ yếu như:

 • Hộ chiếu: 02 bản (01 bản chính và 01 bản sao), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • Bản khai đăng ký xin Visa: 01 bản (chữ ký của làm người đơn phải thống nhất với hộ chiếu), bản khai phải in từ trang đăng ký online https://visawebapp.boca.gov.tw/ sau khi đã điền đầy đủ thông tin
 • Ảnh 4x6: 02 tấm, khổ quốc tế, phông nền trắng, không đeo kính, vén tóc lộ rõ hai tai
 • Giấy báo nhập học của trường: bản chính và bản sao (bản chính sau khi hoàn thành thủ tục sẽ được trả lại)
 • Bằng tốt nghiệp Đại học và học bạ cập nhật đủ thành tích các năm học. Văn bằng ngôn ngữ khác Trung - Anh cần được dịch lại thành bản tiếng Trung hoặc tiếng Anh (có công chứng)
 • Kế hoạch học tập: 01 bản được viết bằng ngôn ngữ Trung hoặc Anh
 • Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất
 • Giấy chứng minh tài chính
 • Chứng chỉ ngoại ngữ

Độ hoàn chỉnh của bộ hồ sơ là yếu tố quyết định việc xin Visa của bạn có thành công hay không

Độ hoàn chỉnh của bộ hồ sơ là yếu tố quyết định việc xin Visa của bạn có thành công hay không

Sau phần giới thiệu thông tin liên quan đến việc đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ ở phía trên, Phuong Nam Education mong rằng bạn có thể giải quyết vấn đề “xin Visa du học” một cách hoàn hảo nhất nhé! Chúc bạn luôn thuận lợi trên con đường tiến đến ước mơ của chính mình!!

 

Tags: visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, điều kiện đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, hồ sơ cần thiết khi đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, quy trình đăng ký Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, du học Đài Loan, chi phí làm Visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, Visa du học Đài Loan

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat