357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Đại học

Tổng quan

Đài Loan là một hòn đảo tọa lạc ngoài khơi Thái Bình Dương. Với nền kinh tế và nền giáo dục chất lượng cao, Đài Loan đã trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh châu Á nói riêng và du học sinh thế giới nói chung. Rất nhiều sinh viên du học Đài Loan bậc Đại học tìm được công việc như mong muốn sau khi tốt nghiệp. 

Hệ thống giáo dục đại học tại Đài Loan

Theo thống kê, trong năm 2020 có khoảng 150.000 sinh viên quốc tế đến Đài Loan du học. Du học sinh tại Đài Loan đến từ 169 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó có đông đảo sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Chính phủ Đài Loan cũng rất quan tâm và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến du học Đài Loan bậc Đại học. Hệ thống giáo dục đại học tại Đài Loan đã hoàn thiện và phát triển vượt bậc, đặc biệt, các nhóm ngành quản lý kỹ thuật, quản lý nhà hàng khách sạn, thương mại, kinh tế nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế khi chọn lựa Đài Loan là nơi giao lưu học tập. 

Hệ thống giáo dục đại học tại Đài Loan

Hệ thống giáo dục đại học tại Đài Loan đã hoàn thiện và phát triển vượt bậc

Hiện này, Đài Loan có khoảng 160 trường đại học, học viện và trường cao đẳng, trong đó có 122 trường đại học (gồm 47 trường đại học công lập và 75 trường đại học tư thục), 25 học viện độc lập (gồm 3 học viện công lập và 22 học viện tư thục). Các trường đại học và học viện đề ra phương châm nghiên cứu học thuật và bồi dưỡng nhân tài chuyên môn. 

Chương trình đại học ở các trường đại học tại Đài Loan thường kéo dài khoảng bốn năm cho hầu hết các chuyên ngành. Đối với chương trình của các nhóm ngành kiến trúc và luật, sinh viên sẽ học tập trong 5 năm. Sinh viên các nhóm ngành y tế sẽ học tập trong khoảng sáu đến bảy năm.

Chương trình đại học ở các trường đại học tại Đài Loan

Chương trình đại học ở các trường đại học tại Đài Loan thường kéo dài bốn năm 

Những lý do nên du học Đài Loan bậc Đại học

Rất nhiều du học sinh quốc tế du học Đài Loan bậc Đại học vì bị thu hút bởi nền kinh tế phát triển vượt trội và chất lượng giáo dục cao. Trong quá trình học tập tại đây, bạn sẽ có hiểu biết sâu rộng về văn hóa nghệ thuật truyền thống phương Đông, song song với việc tìm hiểu văn hóa, bạn còn có thêm cơ hội việc làm, hòa mình với cuộc sống của người dân nơi đây để cảm nhận sự yên bình vốn có của Đài Loan. Dưới đây là những lý do nên du học Đài Loan bậc Đại học đã thống kế được từ các bạn du học sinh tại Đài Loan:

  • Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế: chất lượng giáo dục của Đài Loan được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, tiếng Anh và tiếng Trung được sử dụng xuyên suốt quá trình giảng dạy và học tập, cung cấp cho sinh viên môi trường phát triển ngoại ngữ tốt nhất. 

Chất lượng giáo dục của Đài Loan

Chất lượng giáo dục của Đài Loan được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới

  • Chi phí du học thấp: mặc dù nền kinh tế Đài Loan phát triển vượt bậc nhưng mức sống tại Đài Loan lại tương đương với các thành phố lớn ở Việt Nam, chi phí du học thấp và khoảng cách địa lý gần tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam gặp khó khăn về mặt kinh tế.  
  • Chuyên ngành đa dạng phong phú: với 160 trường đại học và rất nhiều ngành nghề đa dạng đáp ứng nhu cầu chọn ngành của các bạn sinh viên, bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giữa trường đại học công lập và trường đại học tư thục tùy theo nhu cầu của bản thân. 
  • Cơ hội tìm kiếm việc làm: sau khi tốt nghiệp đại học tại Đài Loan, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm sau khi trở về nước vì những doanh nghiệp Đài Loan đầu tư trải dài khắp Việt Nam. Với tấm bằng đại học tại Đài Loan, bạn sẽ được nhận vào những vị trí tốt trong các công ty, nhà máy Đài Loan, Trung Quốc.

Với tấm bằng đại học tại Đài Loan, bạn sẽ được nhận vào những vị trí tốt trong các công ty, nhà máy Đài Loan, Trung Quốc

Với tấm bằng đại học tại Đài Loan, bạn sẽ được nhận vào những vị trí tốt trong các công ty, nhà máy Đài Loan, Trung Quốc

Chương trình học bổng đại học tại Đài Loan

Là một đất nước chú trọng nền giáo dục, chính phủ Đài Loan đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, khuyến khích nhân tài quốc tế đến học tập và phát triển bản thân ngay tại Đài Loan. Điều này giúp ích rất nhiều cho những bạn sinh viên có mong muốn du học Đài Loan bậc Đại học nhưng điều kiện kinh tế không cho phép. Một số chương trình học bổng đại học tại Đài Loan:

  • Học bổng chính phủ Đài Loan (MOE): đây là học bổng của Bộ Giáo dục Đài Loan cấp cho sinh viên quốc tế học tiếng Trung hoặc theo học các chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đài Loan.
  • Học bổng trường: Đa số các trường đại học và học viện tại Đài Loan đều cấp học bổng cho những sinh viên quốc tế có hồ sơ du học xuất sắc. 
  • Học bổng của quỹ Đài Loan ICDF: Quỹ ICDF sẽ cấp một khoảng trợ cấp nhất định cho sinh viên quốc tế bậc đại học, tuy nhiên bạn cần phải chọn một trong số những trường học thuộc danh sách đối tác của quỹ ICDF.

Quỹ ICDF sẽ cấp một khoảng trợ cấp nhất định cho sinh viên quốc tế bậc đại học

Quỹ ICDF sẽ cấp một khoảng trợ cấp nhất định cho sinh viên quốc tế bậc đại học

Những năm gần đây, nền giáo dục Đài Loan đã có nhiều thay đổi tích cực, thành lập các trường đại học tổng hợp và các trường đại học ứng dụng, với mục tiêu nâng cao chất lượng bồi dưỡng nhân tài, hướng tới quốc tế hóa, kỹ thuật hóa. Chính vì thế, du học Đài Loan bậc Đại học sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên trên thế giới, nhất là đối với sinh viên Việt Nam. 

 

Tags: du học Đài Loan bậc đại học, trường đại học tại Đài Loan, chương trình học bổng đại học tại Đài Loan, những lý do nên du học Đài Loan bậc Đại học, hệ thống giáo dục đại học tại Đài Loan, du học Đài Loan, du học sinh Việt Nam tại Đài Loan, nền giáo dục Đài Loan

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat