357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Dự bị tiếng

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Các trường cao đẳng đại học Đài Loan mở rất nhiều chương trình du học Dự bị tiếng tại Đài Loan dành cho các bạn sinh viên quốc tế mỗi năm. Chương trình Dự bị tiếng của mỗi trường đều có yêu cầu và đặc điểm riêng. Nếu bạn muốn du học Đài Loan nhưng vốn tiếng Trung vẫn chưa đủ để tiếp nhận các kiến thức chuyên môn, hoặc chỉ đơn giản là muốn nâng cao trình độ tiếng Trung và tiếng Anh, thì hãy nhanh tay đăng ký các chương trình Dự bị tiếng tại Đài Loan nhé!

  Tổng quan về Đài Loan

  Đài Loan là hòn đảo lớn thứ ba mươi tám trên thế giới, nằm ngoài khơi Thái Bình Dương. Phần lớn diện tích Đài Loan là đồi núi và rừng rậm, điều này đã tạo nên hệ sinh thái thiên nhiên phong phú và cảnh sắc xinh đẹp cho nơi này. Khí hậu Đài Loan tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình hằng năm dao động trong khoảng 25 độ C đến 28 độ C, tuy nhiên vào tháng 3 và tháng 10 Đài Loan thường có mưa lớn, đôi khi có bão. 

  Đài Loan là hòn đảo lớn thứ ba mươi tám trên thế giới

  Đài Loan là hòn đảo lớn thứ ba mươi tám trên thế giới

  Dân số Đài Loan khoảng hai mươi lăm triệu người, thuộc nhiều thành phần dân tộc khác nhau: người Hán, người Mông Cổ, người Hồi, người Mèo, người Cao Sơn,... Các nền văn hóa của nhiều dân tộc giao thoa với nhau tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng của Đài Loan. Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở Đài Loan là tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Phúc Kiến và một số ngôn ngữ dân tộc khác.

  Chữ viết được sử dụng ở Đài Loan chủ yếu là chữ Hán phồn thể, đây là một ưu thế và đồng thời cũng là băn khoăn của sinh viên quốc tế khi đứng trước lựa chọn du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, vì so với chữ Hán giản thể thì chữ phồn thể nhiều nét và khó nhớ hơn, điều này là một thách thức cho các bạn sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, thành thạo kỹ năng đọc viết chữ Hán phồn thể là một lợi thế khi bạn xin việc ở các công ty Trung Quốc hoặc Đài Loan. 

  Chữ viết được sử dụng ở Đài Loan chủ yếu là chữ Hán phồn thể

  Chữ viết được sử dụng ở Đài Loan chủ yếu là chữ Hán phồn thể

  Đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức ở Đài Loan là Đài tệ, thường được viết tắt là NT$. Theo quy đổi hiện nay, 1 NT$ bằng với 783 VND. Mức sống ở đây cũng tương đối giống Việt Nam, các bạn du học sinh sẽ không có quá nhiều gánh nặng về tài chính. 

  Khóa học Dự bị tiếng tại Đài Loan

  Các bạn học sinh sinh viên muốn học tiếng Trung hoặc muốn nâng cao trình độ tiếng Trung có thể đăng ký tham gia khóa học Dự bị tiếng tại Đài Loan với nhiều cấp độ lớp khác nhau, từ lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu, lớp tiếng Trung sơ cấp, lớp tiếng Trung trung cấp, lớp tiếng Trung cao cấp, phục vụ cho nhu cầu học tập riêng và các trình độ khác nhau. Người học sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào và nhà trường sẽ dựa vào trình độ của bạn để phân lớp.

  Người học sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào và nhà trường sẽ dựa vào trình độ của bạn để phân lớp

  Người học sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào và nhà trường sẽ dựa vào trình độ của bạn để phân lớp

  Khóa học Dự bị tiếng tại Đài Loan sẽ chia thành nhiều chủ đề khác nhau: giao tiếp sinh hoạt, tiếng Trung thương mại, tìm hiểu Đài Loan, thành ngữ, thơ Đường, lịch sử, tiếng địa phương Đài Loan,... Thông qua những chủ đề và bài học thú vị, học sinh sinh viên có thể tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và con người Đài Loan. 

  Sau khi hoàn thành chương trình du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, bạn sẽ nhận được chứng nhận đã hoàn thành khóa học, đồng thời tham gia kỳ thi Năng lực Hoa ngữ TOCFL, đây là chứng chỉ tiếng Trung do Đài Loan tổ chức, dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung của người nước ngoài. Đây cũng là một chứng chỉ quan trọng cho quá trình xin việc tại các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc.

  Những lý do nên du học Dự bị tiếng tại Đài Loan

  Đài Loan đang dần trở thành điểm đến du học Dự bị tiếng của đông đảo học sinh sinh viên quốc tế yêu mến tiếng Trung và đam mê văn hóa Đài Loan. Vậy điều gì đã khiến Đài Loan trở thành xu thế du học mới hiện nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do nên du học Dự bị tiếng tại Đài Loan sau đây: 

  • Chi phí du học thấp: Với mức sống gấp 1,5 lần so với mức sống tại Việt Nam, thì đây là một trong những điều kiện thuận lợi đối với sinh viên Việt Nam khi mong muốn được học tập tại môi trường đạt chuẩn quốc tế nhưng không bị áp lực về tài chính. 

  Chi phí du học Dự bị tiếng tại Đài Loan tương đối thấp

  Chi phí du học Dự bị tiếng tại Đài Loan tương đối thấp

  • Chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế: Còn gì tuyệt vời hơn học tiếng Trung tại môi trường giao tiếp 100% tiếng Trung, hơn nữa, trong quá trình du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, bên cạnh việc học ngoại ngữ, bạn còn được tiếp xúc với các phương pháp giáo dục tiên tiến của đội ngũ giảng viên ưu tú của các trường cao đẳng đại học. 
  • Trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn mới: Kỹ năng thích nghi với môi trường sống mới là một kỹ năng cần thiết và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển bản thân. Người dân Đài Loan rất hòa đồng, thân thiện với người nước ngoài, trình độ dân trí cao, đây sẽ là môi trường học tập và trải nghiệm lý tưởng cho sinh viên quốc tế. 
  • Rất nhiều cơ hội du lịch đang chờ bạn: Đài Loan là một vùng đất xinh đẹp và hiền hòa, vào những kỳ nghỉ, bạn hoàn toàn có thể hẹn thêm bạn bè cùng đi thăm thú những thành phố khác ở Đài Loan: Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng,...

  Khi du học Đài Loan bạn sẽ có nhiều cơ hội du lịch và trải nghiệm cuộc sống

  Khi du học Đài Loan bạn sẽ có nhiều cơ hội du lịch và trải nghiệm cuộc sống

  Du học Dự bị tiếng sẽ thích hợp với những bạn sinh viên quốc tế mong muốn trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, tìm hiểu về văn hóa lịch sử và con người Đài Loan, nâng cao trình độ tiếng Trung. Phuong Nam Education hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn bao quát về du học Dự bị tiếng tại Đài Loan. Đừng ngần ngại mà hãy lên kế hoạch ngay cho chuyến hành trình học ngoại ngữ tại Đài Loan của mình nhé! 

   

  Tags: du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, tổng quan về Đài Loan, khóa học Dự bị tiếng tại Đài Loan, những lý do nên du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, du học Đài Loan, trường cao đẳng đại học tại Đài Loan, đất nước và con người Đài Loan, chương trình Dự bị tiếng tại Đài Loan

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat