357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Dự bị tiếng

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Du học Đài Loan là một chuyến hành trình mới mẻ với hầu hết học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh. Chuyến hành trình này sẽ giúp bạn góp nhặt những tri thức mới, văn hoá mới và trải nghiệm mới. Do đó, việc chuẩn bị hành trang ngoại ngữ vững chắc trước khi bắt đầu hành trình là rất quan trọng. Chương trình du học Dự bị tiếng tại Đài Loan của các trường đại học là tiền đề giúp các bạn du học sinh Việt Nam trang bị thật tốt để thực hiện ước mơ du học của mình.

Du học Dự bị tiếng tại Đài Loan

Du học Dự bị tiếng tại Đài Loan giúp bạn trang bị tốt hơn cho hành trình du học lâu dài 

Ai có thể đăng ký chương trình du học Dự bị tiếng?

Du học sinh quốc tế có mong muốn du học các bậc học Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đài Loan và cần trau dồi thêm vốn tiếng Trung để làm bước đệm cho kế hoạch học tập lâu dài.

Những bạn yêu thích không gian văn hóa, con người, đất nước và ngôn ngữ Đài Loan, mong muốn có một trải nghiệm thú vị và khó quên ở đất nước có chiều dài văn hóa lịch sử lâu đời này.

Các bạn có mong muốn được phát triển trình độ tiếng Trung trong một môi trường nói tiếng Trung 100%, đồng thời chinh phục kỳ thi HSK – một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung do Hanban tổ chức.

Khóa học bồi dưỡng tiếng Trung một năm

Các bạn có thể chọn khóa học bồi dưỡng tiếng Trung một năm hoặc một học kỳ

Tất cả những đối tượng trên đều có thể đăng ký thăm gia chương trình du học Dự bị tiếng tại Đài Loan. Các bạn có thể dựa vào kế hoạch cá nhân mà chọn lựa khóa học bồi dưỡng tiếng Trung một năm hoặc một học kỳ.

Cần đáp ứng yêu cầu gì khi du học dự bị tiếng tại Đài Loan?

Các trường đại học Đài Loan không có yêu cầu về điểm GPA và học vị đối với chương trình Dự bị tiếng Trung. Yêu cầu tối thiểu khi du học Dự bị tiếng tại Đài Loan là bạn cần phải đủ 16 tuổi trở lên, có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, có đạo đức tốt, tôn trọng và tuân thủ luật pháp của Đài Loan, có sức khỏe ổn định để học tập lâu dài, không phải công dân Đài Loan và không mang quốc tịch Trung quốc. 

Yêu cầu tối thiểu khi du học Dự bị tiếng tại Đài Loan

Yêu cầu tối thiểu khi du học Dự bị tiếng tại Đài Loan là bạn cần phải đủ 16 tuổi trở lên

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học hệ Dự bị tiếng

Hồ sơ du học Dự bị tiếng tại Đài Loan không quá phức tạp như du học Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, và chương trình này cũng không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ HSK. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Bản sao hộ chiếu còn hạn (trang thông tin và trang có visa Đài Loan)
 • Ảnh thẻ (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • Bằng cấp cao nhất (sao y và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
 • Bảng thành tích học tập (sao y và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
 • Người dưới 18 tuổi cần có giấy xác nhận của người giám hộ
 • Giấy khám sức khỏe dành cho đối tượng người nước ngoài
 • Giấy chứng nhận không phạm tội của địa phương

Hồ sơ du học Dự bị tiếng tại Đài Loan

Hồ sơ du học Dự bị tiếng tại Đài Loan không quá phức tạp

Sau khi đã có trong tay tất cả giấy tờ như trên, bạn truy cập vào website tuyển sinh của trường đại học ở Đài Loan mà bạn đã chọn, đăng ký một tài khoản và điền vào đơn xin nhập học trực tuyến của trường. Sau đó bạn thanh toán phí đăng ký theo tài khoản ngân hàng mà trường quy định, hãy lưu lại biên lai đóng tiền và gửi mail cho trường thông báo mình đã thanh toán phí đăng ký. 

Tiếp theo đó là quá trình thụ lý và xét duyệt hồ sơ của nhà trường, nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu mà trường đề ra, khoảng 2-4 tuần sau đó bạn sẽ nhận được “Giấy báo nhập học” của trường, cùng với đó, trường sẽ gửi cho bạn “Đơn xin visa du học Đài Loan” mẫu JW202. Việc bạn phải làm tiếp theo là mang theo tất cả hồ sơ (bao gồm cả hồ sơ trường gửi) đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại thành phố bạn đang sinh sống để xin visa du học Đài Loan. Và cuối cùng là đến trường làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định.

Các khoản chi phí khi tham gia chương trình Dự bị tiếng 

Học phí dành cho chương trình Dự bị tiếng tại trường đại học Đài Loan dao động trong khoảng ¥9,000 - ¥15,000 RMB/năm. Các trường nằm ở thành phố lớn hoặc thành phố du lịch thường có mức học phí cao hơn so với các thành phố cấp 2, cấp 3.

Chi phí tại trường đại học Đài Loan

Các trường ở thành phố lớn tại Đài Loan thường có mức học phí cao hơn

Ngoài ra, bạn cần chi trả thêm một số chi phí khác, cụ thể như sau:

 • Phí báo danh khi nộp hồ sơ: ¥400 - ¥800 RMB (phí này sẽ không được hoàn trả)
 • Phí ký túc xá sẽ tùy theo quy định của trường (mức cao nhất không quá ¥80 RMB/ngày)
 • Phí giáo trình tùy theo chương trình học của mỗi trường
 • Phí ăn uống dao động từ ¥300 - ¥500 RMB/tháng

Việc thành thạo tiếng Trung sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình du học lâu dài tại Đài Loan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về hồ sơ và chi phí du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Phuong Nam Education qua Hotline: 1900 7060 nhé!

 

Tags: du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, yêu cầu tối thiểu khi du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, các khoản chi phí khi tham gia chương trình Dự bị tiếng, quy trình đăng ký du học Dự bị tiếng, hồ sơ du học Dự bị tiếng tại Đài Loan, du học Đài Loan, trường đại học tại Đài Loan, chương trình học Dự bị tiếng tại Đài Loan

Tư vấn miễn phí

Zalo chat