357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Dự bị tiếng

Visa du học

Có thể nói visa du học như một tấm vé thông hành của bạn khi đến Đài Loan. Việc tìm hiểu rõ visa du học Đài Loan sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình học tập, làm việc và đi lại ở quốc đảo sư tử. Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những thông tin cần thiết về visa du học Đài Loan bậc học nghề trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên du học nghề ở Đài Loan?

Điều kiện đầu vào

Điều kiện đầu vào của chương trình du học nghề đơn giản hơn rất nhiều so với các chương trình học thuật khác ở Đài Loan. Điều kiện đầu vào chỉ yêu cầu bạn tốt nghiệp trung học phổ thông và có trình độ tiếng Anh cơ bản.

Thời gian học tập

Thời gian các khóa đào tạo du học nghề ngắn, thông thường kéo dài khoảng 1 năm với 50% thời lượng khóa học dành cho lý thuyết và 50% dành cho thực hành. Chính vì vậy, du học sinh có nhiều cơ hội được thực tập. Điều này không chỉ giúp du học sinh được rèn luyện tay nghề mà còn giúp kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí du học.

Du học sinh Đài Loan

Du học sinh Đài Loan

Cơ hội thực tập 

Hầu hết các trường đào tạo nghề ở Đài Loan đều liên kết với các doanh nghiệp kinh doanh. Điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm ở các doanh nghiệp hàng đầu ở Đài Loan. Bên cạnh đó, còn tạo cơ hội xây dựng các mối quan hệ nếu có kế hoạch làm việc lâu dài tại đây.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo học nghề ở quốc đảo sư tử tập trung trau dồi cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong công việc. Nội dung lý thuyết ít sẽ giúp sinh viên có nhiều thời gian làm việc hơn.

Xin visa du học Đài Loan có khó không?

Xin visa du học nghề Đài Loan không hề khó nếu bạn chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ. Trong trường hợp bị ICA từ chối việc cấp visa thì có thể bạn mắc các lý do sau đây:

  • ICA nghi ngờ mục đích bạn đến Đài Loan không phải là để học. Ví dụ như lần đầu tiên bạn đến Đài Loan du học bằng thị thực ngắn hạn, và khi thời hạn thị thực ngắn hạn sắp kết thúc thì ngay lập tức bạn xin thị thực sinh viên. 
  • ICA cho rằng bạn không đủ tài chính để sống và học tập tại Đài Loan. Trong trường hợp này, họ sẽ không từ chối đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu bạn trả một khoản tiền đặt cọc là $5,000 SGD (khoảng 84 triệu VND). Khoản tiền này sẽ được hoàn trả cho bạn sau khi kết thúc khóa học.
  • ICA nghi ngờ rằng bạn không phải là học sinh, sinh viên. Có thể bạn có các đặc điểm như tuổi, bằng tốt nghiệp không giống như các sinh viên khác.

du học nghề Đài Loan

Visa du học nghề Đài Loan

Để tránh trượt Visa du học Đài Loan, bạn cần phải chuẩn bị kỹ hồ sơ, giấy tờ cũng như chứng minh được nguồn tài chính và nhu cầu học tập của bản thân tại Đài Loan với ICA.

Hồ sơ cần thiết để xin visa du học nghề Đài Loan

Để đảm bảo việc du học Đài Loan hợp pháp, sau khi nhận được thư nhập học từ trường, bạn cần phải tiến hành các bước để làm thủ tục xin visa. 

hồ sơ du học nghề trung-quoc

Hồ sơ cần thiết để nộp đơn xin visa

Danh sách các giấy tờ cần thiết bạn cần phải nộp khi nộp đơn xin visa du học Đài Loan bao gồm: Minh chứng tài chính; Thư nhập học từ trường; Hộ chiếu; Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân photo công chứng; Sơ yếu lý lịch và thư giới thiệu (LOR); Biên lai lệ phí thị thực và 3 mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin; Các chứng chỉ bằng cấp, bảng điểm học tập và điểm của các kỳ thi quốc tế như GRE, IELTS / TOEFL...; Bảo hiểm Y tế; Chứng nhận tiêm chủng.

Thủ tục xin thị thực du học nghề Đài Loan

Các bước chính mà hồ sơ của bạn sẽ trải qua khi bạn đã đăng ký thành công Visa du học Đài Loan bao gồm: Đầu tiên, bạn cần gửi đơn xin học cùng các giấy tờ liên quan tới cơ sở giáo dục nơi được bộ Nội Vụ chấp thuận thực hiện việc tuyển sinh sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gửi hồ sơ đến Bộ Xuất Nhập Cảnh Đài Loan để xin visa.

Sau khi bạn gửi đơn xin thị thực, sẽ mất ít nhất 15 ngày hoặc tối đa 4 tuần để xử lý thị thực của bạn. Quy trình phỏng vấn xin thị thực không phải là một phần bắt buộc, nó tùy thuộc vào trường mà bạn nhập học. Trong trường hợp có phỏng vấn thì ứng viên sẽ được thông báo trước. Visa sẽ được gửi đến ứng viên thông qua chuyển phát nhanh hoặc có thể nhận trực tiếp từ Đại sứ quán. Cuối cùng, visa du học Đài Loan sẽ được nộp cho ICA hai tháng trước khi bắt đầu khóa học. Đối với những sinh viên đăng ký qua cổng trực tuyến, bạn có thể đăng nhập vào trang web bằng Số Tham chiếu Giao dịch Duy nhất của bạn.

Đơn xin visa du học nghề Đài Loan xử lý trong thời gian bao lâu?

Tùy thuộc vào thời điểm và số lượng hồ sơ xin visa du học Đài Loan mà thời gian xét duyệt sẽ khác nhau. Thông thường, hồ sơ xin thị thực du học Đài Loan của bạn sẽ mất đến 10 ngày làm việc để được xử lý. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn có thể mất nhiều thời gian hơn vào khoảng thời gian tháng 7 và tháng 8 vì hầu hết các trường đều bắt đầu khóa học nên số lượng hồ sơ xin visa rất lớn.

Visa du học Đài Loan

Visa du học Đài Loan

Thời gian nhập học ở Đài Loan khá linh động. Bạn có thể nhập học vào bất kỳ tháng nào trong năm. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đài Loan trước khoảng 2 tháng. 

Chi phí xin visa du học Đài Loan

Phí xử lý thị thực 

Phí xử lý thị thực bạn cần phải trả là $30 SGD (khoảng 500 nghìn VND). Đây là khoản phí tạm ứng, không hoàn lại và bạn phải trả khi nộp đơn cho ICA Đài Loan. Nếu bạn gửi đơn đăng ký thẻ sinh viên qua hệ thống trực tuyến thì bạn sẽ phải trả phí xử lý thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ / tín dụng của mình.

Phí cấp thị thực 

Phí cấp thị thực mà bạn cần trả là $60 SGD (khoảng 1 triệu VND) cho mỗi thẻ sinh viên được cấp dưới tên của bạn. Ngoài ra, trong quá trình học tập nếu bạn muốn xuất nhập cảnh thì bạn phải trả $30 SGD như một khoản phí nhập học nhiều lần. 

Với những thông tin bổ ích trên đây, Phuong Nam Education hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan và hoàn thiện nhất về hồ sơ, thủ tục xin visa du học Đài Loan bậc học nghề. Chúc bạn có một hành trình du học thuận lợi và thành công!


 

Tags: Visa du học Đài Loan bậc học nghề, hồ sơ visa du học Đài Loan bậc học nghề, điều kiện xin visa du học Đài Loan, chi phí xin visa du học Đài Loan, các bước xin visa du học Đài Loan, thủ tục xin visa du học Đài Loan bậc học nghề, du học Đài Loan, du học Đài Loan bậc học nghề.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat