357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Thạc sĩ

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Du học Đài Loan bậc Thạc sĩ là mục tiêu của những bạn sinh viên quốc tế đã hoặc sắp hoàn thành chương trình Đại học của bản thân. Nếu bạn cũng là một thành phần trong những người có ước mơ học chuyên sâu trong ngành nghề mơ ước thì hãy cùng xem qua những thông tin cần biết dưới đây để tham gia du học tại Đài Loan nhé! Du học Đài Loan là một trong những hướng đi tốt nhất, đặc biệt là du học Đài Loan bậc Thạc sĩ chính là lựa chọn đáng để bạn xem xét đấy!

dieu-kien-ho-so-chi-phi-du-hoc-dai-loan-

Du học Đài Loan bậc Thạc sĩ là hướng đi sáng suốt trên con đường nâng cao trình độ bản thân

Điều kiện du học Đài Loan bậc Thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế

Bậc Thạc sĩ là bậc học đầu tiên sau Đại học, là một trong 2 bậc học của Nghiên cứu sinh. Chương trình học của các bạn du học Đài Loan bậc Thạc sĩ tối đa là 4 năm, gồm có 13 ngành đào tạo chính như ngành MBA, Nhân Văn, Luật, Kinh doanh và Quản lý,... Tùy vào kế hoạch chiêu sinh của mỗi trường, tiêu chí và yêu cầu thường không hoàn toàn giống nhau. Dưới đây là một số điều kiện du học Đài Loan bậc Thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế được sử dụng chung ở hầu hết các trường:

 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, nan y
 • Có quốc tịch nước ngoài
 • Tốt nghiệp Đại học, có bằng Cử nhân
 • Yêu cầu về ngoại ngữ: Tiếng Trung có trình độ CEFR B2 trở lên, Tiếng Anh tùy ngành
 • Các yêu cầu riêng của chuyên ngành đăng ký

dieu-kien-ho-so-chi-phi-du-hoc-dai-loan-

Bạn phải chắc rằng mình đáp ứng đủ yêu cầu du học bậc Thạc sĩ

Bộ hồ sơ đăng ký du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

Khi bạn đã quyết định tham gia chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan thì việc quan trọng nhất trước khi đăng ký chính là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Vậy một bộ hồ sơ đăng ký du học Đài Loan bậc Thạc sĩ gồm có những gì? Mỗi trường Đại học đều có yêu cầu khác nhau về các loại hồ sơ cần cung cấp, chưa kể đến những yêu cầu riêng của chuyên ngành học mà bạn đăng ký. Để tránh sai sót trong việc chuẩn bị hồ sơ thì các bạn phải thường xuyên theo dõi trang web trường để nhận được thông báo mới nhất nhé!

Các bạn cũng có thể tham khảo thử hồ sơ nhập học bậc Thạc sĩ của trường Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) sau đây để có một khái niệm cơ bản về bộ hồ sơ đăng ký du học Đài Loan bậc Thạc sĩ:

 • Hộ chiếu (nếu có).
 • Giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài (nếu có).
 • Ảnh 3.5cm x 4.5cm màu chụp trong vòng 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp cấp học cao nhất, nếu văn bằng sử dụng ngôn ngữ khác 2 ngôn ngữ Trung, Anh phải cung cấp thêm bản dịch Trung hoặc Anh (có công chứng).
 • Bảng thành tích học tập của cấp học cao nhất, cung cấp thêm bản dịch Trung hoặc Anh (đã có công chứng) khi bản gốc là ngôn ngữ khác.
 • Biên lai phí đăng ký.
 • Bản cam kết và Giấy ủy quyền.
 • Giấy chứng minh tài chính (tài khoản tiết kiệm ngân hàng trên $200,000 TWD, nghĩa là tầm $6,000 USD; nếu sinh viên được nhận học bổng thì cung cấp thêm Giấy chứng nhận học bổng.
 • Bản kế hoạch du học.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (tùy vào yêu cầu ngành đăng ký).

dieu-kien-ho-so-chi-phi-du-hoc-dai-loan-

Đừng bỏ sót bất kỳ một mẫu giấy quan trọng nào trong bộ hồ sơ

Chi phí cho chương trình Thạc sĩ có cao hay không?

Thạc sĩ là bậc học đầu tiên sau Đại học, là bước tiến đầu tiên trên con đường Nghiên cứu sinh. Tùy vào trường Đại học và chuyên ngành mà bạn đăng ký, chi phí du học Đài Loan bậc Thạc sĩ của bạn sẽ sự chênh lệch nhất định. Mức phí trung bình khi học bậc Thạc sĩ tầm $132,600 - $1,590,400 TWD/năm, gồm có:

 • Học phí: khoảng $97,200 - $106,030 TWD/năm
 • Phí sinh hoạt + ký túc xá: $11,050 - $13,260 TWD/tháng

Học bổng khuyến khích dành cho sinh viên du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

Tuy chi phí du học Đài Loan khá rẻ so với các quốc gia khác nhưng đối với các bạn sinh viên du học Đài Loan bậc Thạc sĩ thì chi phí cần bỏ ra trong một năm cũng không phải rất thấp. Để khuyến khích các bạn sinh viên quốc tế ưu tú có thêm động lực học tập tại trường, chính phủ Đài Loan cũng như các trường Đại học luôn có những suất học bổng giá trị cao dành cho các Thạc sĩ tương lai.

Học bổng chính phủ Đài Loan hỗ trợ:

Gồm có 3 loại học bổng phổ biến nhất:

 • Học bổng MOFA: Học bổng Bộ ngoại giao Đài Loan hỗ trợ sinh viên quốc tế, sinh viên bậc Thạc sĩ được hỗ trợ $30,000 TWD/tháng.
 • Học bổng MOE: Học bổng Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ sinh viên quốc tế, bậc Thạc sĩ được hỗ trợ $20,000 TWD/tháng.
 • Học bổng MOST: Học bổng Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan hỗ trợ các bạn Nghiên cứu sinh, du học sinh quốc tế học bậc Thạc sĩ sẽ được hỗ trợ $30,000 TWD/tháng.

dieu-kien-ho-so-chi-phi-du-hoc-dai-loan-

Học bổng là động lực lớn nhất để sinh viên nỗ lực cố gắng

Học bổng của các trường Đại học Đài Loan:

Dưới đây là học bổng của 3 trường Đại học Đài Loan, ngoài ra vẫn còn nhiều loại học bổng ở các trường khác chưa kể đến.

 • Học bổng NTU: $10,000 TWD/tháng, mỗi đợt 3 suất, sinh viên đã nhận học bổng khác không được nhận học bổng NTU.
 • Học bổng NTUE: $20,000 TWD/học kỳ
 • Học bổng CYCU: Miễn học phí trong vòng 2 năm học

Các loại học bổng phổ biến của Đài Loan dành cho sinh viên du học bậc Thạc sĩ thường có giá trị trong vòng 2 năm theo chương trình đào tạo.

Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn sinh viên đang dự kiến du học Đài Loan bậc Thạc sĩ có thể tự chuẩn bị cho mình một kế hoạch cũng như một bộ hồ sơ hoàn hảo cho kỳ xét tuyển nhập học tại ngôi trường mơ ước nhé!

 

Tags: du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, điều kiện du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, hồ sơ đăng ký du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, chi phí du học Đài Loan, du học Đài Loan, học bổng du học Đài Loan, thông tin cần biết khi du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, yêu cầu ngoại ngữ khi du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat