357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Thạc sĩ

Visa du học

Mục lục bài viết

  Du học Đài Loan bậc Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp Đại học đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho rất nhiều sinh viên, nhất là sinh viên Việt Nam. Trên chuyến hành trình du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, thủ tục xin visa du học là một trong những bước vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về quy trình xin visa, cũng như hồ sơ và chi phí cần chi trả trong quá trình này.   

  Xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

  Xin visa là một trong những bước quan trọng trong hành trình du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

  Visa nào dành cho sinh viên du học Đài Loan bậc Thạc sĩ?

  Visa Đài Loan (còn được gọi là thị thực Đài Loan) là giấy chứng nhận của Chính phủ Đài Loan cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan trong khoảng thời gian theo quy định. Tùy vào từng đối tượng và mục đích xin nhập cảnh mà Chính phủ Đài Loan phân ra 16 loại thị thực khác nhau.

  Học sinh sinh viên nhập cảnh Đài Loan với mục đích học tập cần xin visa X. Trong đó, visa X lại chia thành hai loại visa X1 và visa X2. Visa X1 dành cho đối tượng người nước ngoài đến Đài Loan học tập trên 6 tháng. Visa X2 dành cho người nước ngoài đến Đài Loan học tập từ 3 đến 6 tháng.

  Visa X du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

  Bạn cần xin visa X1 khi du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

  Giai đoạn du học Thạc sĩ tại Đài Loan thông thường sẽ kéo dài từ hai đến ba năm nên bạn cần xin visa X1. Thời hạn dành cho visa X là 1 năm, sau khi visa hết hạn, bạn có thể đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Đài Loan để xin gia hạn thị thực của mình.

  Hồ sơ xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ gồm những gì?

  Sau khi nhận được giấy báo nhập học và mẫu đơn xin thị thực JW202 của trường đại học ở Đài Loan, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ càng sớm càng tốt. Đối với bậc Thạc sĩ, hồ sơ xin visa du học gồm những giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin thị thực theo mẫu của Đại sứ quán Đài Loan đã điền thông tin đầy đủ và chính xác
  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng)
  • Một tấm ảnh thẻ 4X6 (được chụp trong thời gian đây, ảnh chụp chính diện, nền trắng, chụp rõ mặt và không đội mũ)
  • Hộ khẩu photo có công chứng
  • Giấy thông báo nhập học (bản gốc và bản photo)
  • Mẫu đơn xin thị thực JW202 của trường đại học Đài Loan (bản gốc và bản photo)
  • Bản photo căn cước công dân (có công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Thông tin cụ thể của chuyến bay 

  Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đài Loan

  Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ càng sớm càng tốt

  Quy trình xin visa du học Thạc sĩ tại Đài Loan gồm mấy bước?

  Để quy trình xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ diễn ra thật suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ như đã nêu ở trên, bạn có thể tải tờ khai xin thị thực trên trang web chính thức của Đại sứ quán Đài Loan, điền đầy đủ thông tin trên tờ khai và ký tên lên đó.

  Bước 2: Đến Lãnh sự quán Đài Loan hay Đại sứ quán Đài Loan từ sớm, vì có thể sẽ tốn nhiều thời gian để xếp hàng.

  Bước 3: Lấy số thứ tự, trong lúc ngồi chờ đến lượt của mình, bạn nên kiểm tra lại thật kĩ hồ sơ và đảm bảo không thiếu giấy tờ hay có sai sót gì về thông tin.

  Quy trình xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

  Quy trình xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ gồm 5 bước

  Bước 4: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho người thụ lý hồ sơ, họ sẽ trả lại giấy báo nhập học và đơn JW202 cho bạn ngay sau khi kiểm tra xong giấy tờ. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có gì sai sót thì người thụ lý hồ sơ sẽ đưa cho bạn giấy hẹn lấy visa. Thời gian xử lý hồ sơ visa thông thường sẽ mất khoảng 4 ngày.

  Bước 5: Bạn đến Đại sứ quán nhận hộ chiếu đã có visa du học Đài Loan theo đúng ngày trên giấy hẹn. 

  Khoản phí xin visa du học Thạc sĩ là bao nhiêu?

  Chi phí cơ bản để xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ là $60 USD và với mức phí này, bạn chỉ được nhập cảnh một lần. Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh nhiều lần thì bạn phải trả một khoản phí cao hơn, cụ thể như sau:

  • Nhập cảnh Đài Loan hai lần: $90 USD
  • Nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong 6 tháng: $120 USD
  • Nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong 12 tháng: $180 USD

  Ngoài ra, khi cần visa du học gấp, bạn có thể trả thêm $25 USD để Đại sứ quán Đài Loan xử lý hồ sơ của bạn trong ba ngày, hoặc khi trả thêm mức phí $37 USD, bạn sẽ nhận được visa du học Đài Loan sau hai ngày nộp hồ sơ.  

  Chi phí cơ bản để xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

  Chi phí cơ bản để xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ là $60 USD

  Bên cạnh các nước phát triển về giáo dục như Anh, Đức, Mỹ, Úc, Canada,... hiện nay du học Đài Loan đã trở thành điểm đến hấp dẫn và lý tưởng của du học sinh quốc tế với nhiều ưu đãi về học bổng, chi phí du học phải chăng cũng như chất lượng đào tạo xứng tầm thế giới. Phuong Nam Education hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích về visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về thủ tục xin visa Đài Loan. 

   

  Tags: visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, hồ sơ xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, quy trình xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, chi phí xin visa du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, visa X1, nhập cảnh Đài Loan, điều kiện xin visa du học Đài Loan

   

  Câu hỏi thường gặp

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat