357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Tiến sĩ

Tổng quan

Vài chục năm trở lại đây, chính phủ Đài Loan ngày càng chú trọng đầu tư phát triển giáo dục trong nước và đẩy mạnh giao lưu giáo dục quốc tế. Chính vì lẽ đó, du học Đài Loan bậc Tiến sĩ hiện đang là mục tiêu của rất nhiều nghiên cứu sinh quốc tế, trong đó có đông đảo nghiên cứu sinh Việt Nam. 

Ưu điểm của nền giáo dục Đài Loan

Trong suốt những năm qua, nền giáo dục Đài Loan luôn được các nước trên thế giới công nhận và đánh giá cao, điều này thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học Đài Loan bậc Tiến sĩ. Nền giáo dục Đài Loan có những ưu điểm sau:

 • Chất lượng giáo dục tốt: Năm 2021, Đài Loan có 37 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng 500 trường đại học tốt nhất thế giới. Khi du học Đài Loan bậc Tiến sĩ, bạn sẽ tiếp nhận nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, và tấm bằng Tiến sĩ của bạn sẽ được công nhận tại hơn hai trăm quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bằng Tiến sĩ của Đài Loan

Bằng Tiến sĩ của Đài Loan được công nhận tại hơn hai trăm quốc gia trên thế giới

 • Chi phí du học hợp lý: Chi phí học tập và sinh hoạt của nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đài Loan thấp hơn các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Canada,... rất nhiều, đồng thời cũng thấp hơn một số nước ở châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,... Điều này tạo điều kiện cho các bạn nghiên cứu sinh đang có đắn đo về tài chính mong muốn được học tập tại một môi trường quốc tế. 
 • Ngành học đa dạng, phong phú: Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ có thể đến du học Đài Loan bậc Tiến sĩ và chọn bất cứ chuyên ngành nào mà mình mong muốn. Các trường đại học tại Đài Loan đào tạo từ khối ngành khoa học xã hội như ngôn ngữ, sư phạm, tâm lý học,... cho đến khối khoa học tự nhiên như y học, kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin,... 

Các ngành học Tiến sĩ ở Đài Loan

Các ngành học Tiến sĩ ở Đài Loan đa dạng và phong phú

 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Tại các trường đại học Đài Loan, tiếng Anh và tiếng Trung là hai ngôn ngữ giảng dạy chính, dù bạn chọn chương trình học nào, bạn cũng sẽ có cơ hội nâng cao trình độ cả hai loại ngôn ngữ. 
 • Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn: Để khuyến khích giao lưu giáo dục đại học quốc tế, Chính phủ Đài Loan đẩy mạnh nhiều chương trình học bổng với mức trợ cấp hấp dẫn hằng tháng, miễn giảm từ một nửa học phí hoặc toàn bộ học phí cho sinh viên du học Đài Loan bậc Tiến sĩ.
 • Rèn luyện khả năng đọc viết chữ Hán phồn thể: Chữ Hán phồn thể là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục tại Đài Loan, vì toàn bộ các văn bản tài liệu tiếng Trung ở đây đều được viết bằng chữ Hán phồn thể. Đây cũng là tiền đề để bạn có thể hiểu sâu hơn về sự độc đáo và diệu kỳ của chữ Hán.

Du học Đài Loan bậc Tiến sĩ có gì đặc biệt

Hiện nay, Đài Loan có khoảng 122 ngôi trường đại học đang tuyển sinh hằng năm, trong đó có 47 trường đại học công lập, 75 trường đại học tư thục, 3 học viện công lập và 22 học viện tư thục. Các trường đại học và học viện luôn đặt ra mục tiêu nghiên cứu học thuật và bồi dưỡng nhân tài phục vụ xã hội. 

Đài Loan có khoảng 122 ngôi trường đại học đang tuyển sinh hằng năm

Đài Loan có khoảng 122 ngôi trường đại học đang tuyển sinh hằng năm

Chương trình Tiến sĩ tại Đài Loan chiêu sinh đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Thạc sĩ. Thông thường nghiên cứu sinh Tiến sĩ ở Đài Loan sẽ học tập tại trường trong khoảng từ hai đến bảy năm. Sau khi hoàn thành tất cả học phần mà chương trình học quy định, bạn sẽ bắt tay vào thực hiện luận văn Tiến sĩ của mình. Khi đã viết xong luận văn Tiến sĩ và bảo vệ thành công luận văn của mình, bạn sẽ tham dự lễ tốt nghiệp do nhà trường tổ chức và nhận bằng tốt nghiệp Tiến sĩ.

Những ngành học Tiến sĩ nổi bật ở Đài Loan

Ngày nay, sinh viên du học Đài Loan bậc Tiến sĩ có thể thoải mái chọn lựa ngành học mà mình yêu thích. Dưới đây là những ngành học Tiến sĩ nổi bật ở Đài Loan, đồng thời cũng là những ngành mà xã hội đang cần nhân tài:

 • Ngành ngôn ngữ Trung
 • Ngành Quản trị khách sạn
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Truyền thông
 • Ngành Y học
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Tâm lý học

Sinh viên du học Đài Loan bậc Tiến sĩ

Sinh viên du học Đài Loan bậc Tiến sĩ có thể thoải mái chọn lựa ngành học mà mình yêu thích

Một vài trường đại học tiêu biểu ở Đài Loan

Các thành phố lớn của Đài Loan tập trung nhiều trường đại học tiêu biểu có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, bồi dưỡng nhân tài dành cho thế kỷ 21:

 • Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan
 • Đại học Quốc lập Sư phạm Đài Trung
 • Đại học Quốc lập Thanh Hoa
 • Đại học Đông Hải
 • Đại học Đông Hoa
 • Đại học Châu Á
 • Đại học Đài Đông
 • Đại học Trung Sơn Đài Loan
 • Đại học Trung Hưng Đài Loan

Các thành phố lớn của Đài Loan

Các thành phố lớn của Đài Loan tập trung nhiều trường đại học tiêu biểu có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Theo đuổi học vị Tiến sĩ là một quyết định đòi hỏi nghiên cứu sinh phải đánh đổi thời gian dài của tuổi trẻ để hoàn thành. Đây là một con đường chông gai và đầy thử thách. Bên cạnh đó, những băn khoăn và trăn trở về ngành học, trường học cũng quan trọng không kém, tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến phần nào quyết tâm học tập của các bạn. Du học Đài Loan bậc Tiến sĩ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, đồng thời cũng giúp bạn có thêm tự tin trên hành trình theo đuổi học vị Tiến sĩ.

 

Tags: du học Đài Loan bậc Tiến sĩ, nền giáo dục Đài Loan, trường đại học tại Đài Loan, những ngành học Tiến sĩ nổi bật ở Đài Loan, du học Đài Loan, chương trình Tiến sĩ tại Đài Loan, luận văn Tiến sĩ tại Đài Loan, chi phí du học Đài Loan bậc Tiến sĩ

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat