357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Cách săn học bổng

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, Chính phủ Đài Loan luôn đặt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Hằng năm, Đài Loan đề ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, kể cả những sinh viên đến Đài Loan học tập ngắn hạn. Nhưng không phải ai cũng thành công trên con đường xin học bổng Đài Loan. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu cách săn học bổng du học Đài Loan qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình săn học bổng du học Đài Loan

Học bổng là một cơ hội tuyệt vời có thể giúp bạn đi xa hơn trên con đường học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Để săn học bổng du học Đài Loan, bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu thật kỹ các thông tin có liên quan. Đầu tiên, bạn cần chọn được một ngôi trường đại học mà bạn muốn đăng ký, đồng thời nắm rõ điều kiện nhập học và điều kiện xin học bổng của trường. Thứ hai, sau khi xác định được ngôi trường phù hợp, bạn sẽ cần tìm hiểu xem loại học bổng nào phù hợp với bản thân, và trường đại học mà bạn muốn đăng ký có nằm trong phạm vi của chính sách học bổng đó không. 

Học bổng Đài Loan là cơ hội tuyệt vời giúp bạn đi xa hơn trên con đường học tập và nghiên cứu tại đây

Học bổng Đài Loan là cơ hội tuyệt vời giúp bạn đi xa hơn trên con đường học tập và nghiên cứu tại đây

Sau khi đã xác định được loại học bổng và trường đại học, việc quan trọng nhất mà bạn phải làm tiếp chính là chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu đăng ký của trường và học bổng. Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng Đài Loan đều phải được dịch thuật công chứng qua tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Khi đã tập hợp đủ hồ sơ, việc cuối cùng là hoàn tất thủ tục đăng ký trực tuyến. Bạn chỉ cần tải hết hồ sơ du học lên trang web đăng ký của trường và chờ đợi kết quả xét tuyển.

Các loại học bổng du học Đài Loan

Hằng năm, có đến hàng nghìn sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký học bổng du học Đài Loan. Nhưng trong số đó, không ít hồ sơ bị loại vì không đủ điều kiện, thiếu hồ sơ, sai quy trình hoặc nộp hồ sơ không đúng hạn. Để có thể săn học bổng du học Đài Loan một cách hiệu quả, bạn cần nắm rõ các loại học bổng du học Đài Loan hiện có, cũng như các thông tin về điều kiện học bổng, điều kiện của từng trường, thời gian đăng ký, quy trình đăng ký, hồ sơ,... Từ đó, phán đoán xem bản thân phù hợp với điều kiện của loại học bổng nào. 

  • Học bổng Bộ Giáo dục Đài Loan: Đây là học bổng do Bộ Giáo dục Chính phủ Đài Loan cấp cho sinh viên nước ngoài. Học bổng này cung cấp một vé máy bay khứ hồi, trợ cấp $20,000 NTD mỗi tháng cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ và Tiến sĩ, trợ cấp $15,000 NTD mỗi tháng cho sinh viên Đại học, đồng thời miễn giảm học phí. Thời hạn học bổng là bốn năm. 

Học bổng Bộ Giáo dục Đài Loan miễn giảm học phí cho sinh viên trong bốn năm học

Học bổng Bộ Giáo dục Đài Loan miễn giảm học phí cho sinh viên trong bốn năm học

  • Học bổng Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đây là học bổng do Bộ Ngoại giao Chính phủ Đài Loan cấp cho sinh viên các nước có mối quan hệ ngoại giao với Đài Loan. Học bổng Bộ Ngoại giao Đài Loan cung cấp vé máy bay khứ hồi, trợ cấp $30,000 NTD mỗi tháng, đồng thời miễn giảm học phí. Thời hạn học bổng là bốn năm. 
  • Học bổng của quỹ tài trợ Taiwan ICDF: Học bổng ICDF cấp cho sinh viên các nước có mối quan hệ thương mại với Đài Loan, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, khi đăng ký học bổng này bạn phải chọn trường đại học nằm trong danh sách trường đối tác của quỹ ICDF. Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn giảm học phí, miễn phí ký túc xá, sách vở, bảo hiểm, đồng thời mỗi tháng bạn sẽ được hưởng trợ cấp như sau: $12,000 NTD dành cho sinh viên đại học, $15,000 NTD dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ, $17,000 NTD dành cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ. 

Học bổng ICDF cấp cho sinh viên các nước có mối quan hệ thương mại với Đài Loan

Học bổng ICDF cấp cho sinh viên các nước có mối quan hệ thương mại với Đài Loan

  • Học bổng của các trường đại học tại Đài Loan: Hằng năm các trường cao đẳng đại học Đài Loan đều đưa ra các chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Điều kiện và đãi ngộ tùy vào chính sách riêng của mỗi trường.

Mẹo săn học bổng du học Đài Loan hiệu quả

Số lượng hồ sơ xin học bổng Đài Loan mỗi năm lên đến con số hàng nghìn, vậy làm thế nào để hồ sơ của mình có tỷ lệ đỗ cao hơn các hồ sơ khác. Hồ sơ du học của bạn sẽ có ưu thế hơn nếu thực hiện theo các mẹo săn học bổng du học Đài Loan sau:

  • Chuẩn bị giấy tờ kỹ lưỡng: Nếu hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ hoặc có sai sót không đáng có, hồ sơ sẽ bị loại ngay. Vì thế bạn nên kiểm tra lại nhiều lần trước khi nộp cho trường.
  • Nộp hồ sơ sớm: Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn được ưu tiên so với các hồ sơ nộp trễ hơn, từ đó tỷ lệ được duyệt hồ sơ cũng cao hơn.

Số lượng hồ sơ xin học bổng Đài Loan mỗi năm lên đến con số hàng nghìn

Số lượng hồ sơ xin học bổng Đài Loan mỗi năm lên đến con số hàng nghìn

  • Điểm GPA cao: Mặc dù điểm GPA được quy định trong điều kiện xin học bổng của các trường không quá cao, học lực khá vẫn có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Tuy nhiên, điểm GPA của bạn càng cao, tỷ lệ đỗ của bạn càng cao.
  • Có nhiều chứng chỉ ngoại ngữ: Các trường đại học tại Đài Loan thường chỉ yêu cầu bạn nộp một loại chứng chỉ ngoại ngữ là tiếng Trung hoặc tiếng Anh, tùy theo chương trình mà bạn học. Nhưng hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên nếu bạn có trong tay cả hai loại ngoại ngữ trên.
  • Kế hoạch học tập ấn tượng: Kế hoạch học tập là một tài liệu quan trọng mang tính quyết định trong việc săn học bổng du học Đài Loan. Bạn nên viết thật cụ thể và chi tiết, đồng thời đưa ra được hướng nghiên cứu của mình trong kế hoạch học tập để trường học thấy được sự chân thành và quyết tâm của bạn. Nếu kế hoạch học tập của bạn để lại ấn tượng sâu sắc cho thầy cô xét tuyển, hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên hơn.

Kế hoạch học tập là một tài liệu quan trọng mang tính quyết định trong việc săn học bổng du học Đài Loan

Kế hoạch học tập là một tài liệu quan trọng mang tính quyết định trong việc săn học bổng du học Đài Loan

Du học Đài Loan là một hành trình dài, vất vả và gian nan, nhưng cũng không kém phần thú vị. Nếu thành công trong việc săn học bổng du học Đài Loan thì bạn sẽ đỡ được phần nào gánh nặng về tài chính. Với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên, Phuong Nam Education hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình thực hiện ước mơ du học Đài Loan. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

 

Tags: săn học bổng du học Đài Loan, quy trình săn học bổng du học Đài Loan, các loại học bổng du học Đài Loan, mẹo săn học bổng du học Đài Loan, học bổng du học Đài Loan, du học Đài Loan, học bổng Chính phủ Đài Loan, hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

Xem thêm

Học bổng nổi bật

Các học bổng du học do chính phủ Đài Loan hỗ trợ

Du học Đài Loan ngày càng trở thành lựa chọn tuyệt vời đối với các bạn sinh viên quốc tế. Và các chính sách học bổng du học Đài Loan chính là sự khích lệ lớn nhất của nhà trường và chính phủ Đài Loan đã gửi đến các bạn sinh viên.

Điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Đài Loan

Mỗi năm, để khuyến khích sinh viên quốc tế theo học tại Đài Loan, Chính phủ Đài Loan đều tài trợ rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên xin học bổng Đài Loan có những điều kiện gì, hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu nhé!

Tư vấn miễn phí

Zalo chat