357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Cao đẳng

Cao đẳng chuyên khoa quản lý y tế MacKay

Du học Đài Loan bậc cao đẳng sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn có đam mê du học Đài Loan nhưng chưa đủ điều kiện đăng ký các bậc cao hơn. Ngoài ra, việc du học Đài Loan hệ cao đẳng có rất nhiều lợi ích như là thời gian đào tạo ngắn hơn, chi phí đào tạo ít hơn so với bậc đại học, hơn hết là phù hợp với trình độ và điều kiện của nhiều học sinh hiện nay.

Tổng quan về trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay

Trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay (MacKay Junior College of Medicine, Nursing and Management), có tên đầy đủ là cao đẳng chuyên khoa quản lý chăm sóc sức khỏe, pháp nhân tập đoàn trường MacKay được viết tắt là MKC, là một trường cao đẳng chuyên khoa Y tế nằm ở quận Bắc Đầu và Thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. Trường có 2 cơ sở là:

Cơ sở Tam Chi

Địa chỉ: Số 42 đường Trung Chính, quận Tam Chi, thành phố Tân Đài Bắc.

SĐT: (02) 26366799

Cơ sở Quan Độ

Địa chỉ: Đường Thánh Cảnh, quận Bắc Đầu, thành phố Đài Bắc 

SĐT: (02) 28584180

Một góc nhỏ tại trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay

Một góc nhỏ tại trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay

Tiền thân của cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay là bệnh viện Mackay Memorial – một bệnh viện mang phong cách phương Tây lâu đời nhất ở miền bắc Đài Loan. Đến năm 1970, Trường cao đẳng nghề Điều dưỡng cao cấp MacKay tư nhân được thành lập ở Thành phố Đài Bắc, đào tạo ra 6.838 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Năm 1999,đổi tên thành trường cao đẳng chuyên khoa Điều dưỡng MacKay. Cho đến năm 2017 chính thức lấy tên là cao đẳng chuyên khoa quản lý chăm sóc sức khỏe, pháp nhân tập đoàn trường MacKay.

Tích hợp nền tảng y tế lâm sàng sẵn có, khả năng nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy phong phú của Bệnh viện Mackay Memorial, cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay đã đào tạo được nhiều chuyên gia y tế khắp cả nước.

Cơ sở vật chất của trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay

Ngoài chất lượng đào tạo thì cơ sở vật chất của trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay cũng là vấn đề mà nhiều học sinh, sinh viên quan tâm. Với mục tiêu không chỉ mang đến môi trường học tập năng động, hiện đại mà còn là nơi sinh viên có thể thoải mái giao lưu, học hỏi, rèn luyện và nâng cao giá trị của bản thân, cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay đã đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất tân tiến nhất. 

Trường luôn đầu tư cơ sở vật chất tân tiến nhất cho sinh viên

Trường luôn đầu tư cơ sở vật chất tân tiến nhất cho sinh viên

Trường xây dựng nhiều tòa nhà dạy học và sân giải trí, ký túc xá, nhà ăn,... dành cho sinh viên đang theo học, như là văn phòng tổng hợp, phòng chăn nuôi, trí tuệ nhân tạo và trung tâm y tế, phòng huấn luyện quân sự, thư viện,... Bên cạnh đó, trường còn xây dựng nhiều câu lạc bộ cho sinh viên như là câu lạc bộ thể thao bi-a, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, khiêu vũ,... và các câu lạc bộ mang tính học thuật, nghệ thuật,...

Chương trình đào tạo của cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay

Qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay không chỉ chú trọng vào cơ sở vật chất mà còn đặt mục tiêu trọng tâm vào chất lượng giáo dục. Đến nay, chương trình đào tạo của cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay gồm 11 đơn vị học thuật, trong đó thì Khoa Khoa học và công nghệ thông minh chăm sóc lâu dài là một ngành mới được mở rộng trong năm nay. 11 đơn vị học thuật của MCK gồm:

 • Khoa Điều dưỡng

Khoa Điều dưỡng của trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế được rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm

Khoa Điều dưỡng của trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế được rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm

 • Khoa Chăm sóc trẻ em
 • Khoa Quản lý nhà hàng
 • Khoa Ngoại ngữ ứng dụng
 • Khoa Ứng dụng và Quản lý Mỹ phẩm
 • Khoa Dịch vụ người cao tuổi
 • Khoa Thị giác
 • Khoa Chăm sóc đời sống
 • Khoa Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng y tế
 • Khoa Khoa học và công nghệ thông minh chăm sóc lâu dài
 • Trung tâm giáo dục phổ thông

Điều kiện nhập học tại trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay

Tỷ lệ sinh viên đăng ký học tại trường là 97,78%. Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và tăng tỷ lệ sinh viên đăng ký học, MCK luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh, sinh viên. Do đó mà điều kiện nhập học tại trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay khá dễ dàng. Để có thể đăng ký học tại trường, chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THCS/ THPT và có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL level 1 hoặc phải hoàn tất khóa học tiếng Trung cơ bản ở Đài Loan.

Điều kiện nhập học tại trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay khá dễ dàng

Điều kiện nhập học tại trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay khá dễ dàng

Không chỉ tạo điều kiện cho học sinh sinh viên vào học dễ dàng, bên cạnh đó thì trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay còn thực hiện trợ cấp miễn học phí và giảm học phí trong ba năm đầu tiên của năm chuyên ngành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc. 

Có thể thấy rằng thay vì phải mất từ 4 đến 5 năm để hoàn thành toàn bộ chương trình học đại học thì thời gian học sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng 2-3 năm khi học hệ cao đẳng, đồng thời có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí. Do đó mà việc lựa chọn du học Đài Loan hệ cao đẳng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh ở Việt Nam. 

 

Tags: Cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay, cơ sở vật chất của trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay, chương trình đào tạo của cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay, điều kiện nhập học tại trường cao đẳng chuyên khoa Quản lý Y tế MacKay, du học Đài Loan hệ cao đẳng, MacKay Junior College of Medicine, Nursing and Management, trường cao đẳng chuyên khoa Y tế, cao đẳng nghề Điều dưỡng cao cấp MacKay

Các trường khác bạn có thể tham khảo

Cao đẳng Quản lý và Chăm sóc Y tế Thụ Nhân
Cao đẳng Quản lý và Chăm sóc Y tế Thụ Nhân

Thành phố: Cao Hùng

Bậc học: Cao Đẳng

Học phí (tham khảo): $18,000 - $31,700 TWD/học kỳ

Cao đẳng Quản lý và Chăm sóc Y tế Tân Sinh
Cao đẳng Quản lý và Chăm sóc Y tế Tân Sinh

Thành phố: Đào Viên

Bậc học: Cao Đẳng

Học phí (tham khảo): $4,000 - $6,000 TWD/năm

Cao đẳng điều dưỡng Quốc gia Đài Nam
Cao đẳng điều dưỡng Quốc gia Đài Nam

Thành phố: Đài Nam

Bậc học: Cao Đẳng

Học phí (tham khảo): $4,000 - $6,000 TWD/năm

Cao đẳng Quốc lập Đài Đông
Cao đẳng Quốc lập Đài Đông

Thành phố: Đài Đông

Bậc học: Cao Đẳng

Học phí (tham khảo): $4,000 - $6,000 TWD/năm

Tư vấn miễn phí

Zalo chat