357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Thạc sĩ

Đại học Quốc Gia Thanh Hoa Đài Loan

Mục lục bài viết

  Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, nhờ vào chất lượng đào tạo và những cống hiến to lớn cho ngành giáo dục, trường đại học Quốc Gia Thanh Hoa Đài Loan trường được vinh danh là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Đài Loan. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu thêm về trường qua bài viết dưới đây nhé!

  Tổng quan đại học Quốc Gia Thanh Hoa 

  Đại học Quốc Gia Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University - NTHU) là một ngôi trường trọng điểm nổi tiếng và đáng mơ ước của nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Tiền thân của Đại học Quốc Gia Thanh Hoa được gọi là “Học viện Thanh Hoa” được thành lập năm 1911 tại Bắc Kinh. Năm 1928, chính thức đổi tên thành “Đại học Quốc Gia Thanh Hoa”. Đến năm 1956 trường được tái thành lập tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan.

  Bên cạnh đó, trường luôn góp mặt trong các bảng xếp hạng uy tín của khu vực và trên thế giới, được công nhận là nơi đào tạo nhiều nhân tài cho xã hội.

  National Tsing Hua University - trường đại học top đầu Đài Loan

  National Tsing Hua University - trường đại học top đầu Đài Loan

  Tọa lạc tại Số 101, khu 2, đường Quang Phục, thành phố Tân Trúc, Đài Loan. Thành phố Tân Trúc được mệnh danh là “thành phố gió”, nổi tiếng có nhiều công viên đẹp, bảo tàng đậm nét Trung Hoa. Ngoài ra, trường còn nằm ở nơi có phương tiện giao thông đi lại thuận tiện như xe buýt, tàu điện ngầm, tàu cao tốc,... giúp các bạn sinh viên có một môi trường sống thân thiện và năng động. 

  Hiện tại, đại học Quốc Gia Thanh Hoa có khoảng 1.355 giảng viên và 17.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường. Bên cạnh đó, Đại học Quốc Gia Thanh Hoa còn nổi tiếng khi số sinh viên quốc tế đã lên tới hơn 1300 người. Điều này chứng tỏ, NTHU là một ngôi trường đang được quốc tế công nhận và đánh giá cao.

  Cơ sở vật chất của đại học Quốc Gia Thanh Hoa hiện đại và tân tiến

  National Tsing Hua University tọa lạc tại thành phố Tân Trúc xinh đẹp của Đài Loan, được xây dựng theo lối kiến ​​trúc vừa cổ điển vừa hiện đại, giống như một công trình kiến ​​trúc kiệt xuất. Ngoài chất lượng giảng dạy bậc nhất, cơ sở vật chất của Đại học Quốc Gia Thanh Hoa cũng rất được đầu tư. Trường có khoảng 21 ký túc xá thoáng mát, nam nữ riêng biệt và an ninh chặt chẽ. Khuôn viên trường rộng rãi, tích hợp nhiều khu tiện ích như là nhà ăn, sân thể thao, siêu thị,... Ngoài ra, để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiệu quả, đại học Quốc Gia Thanh Hoa đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tân tiến nhất.

  Khuôn viên trường rộng rãi, cơ sở vật chất tân tiến

  Khuôn viên trường rộng rãi, cơ sở vật chất tân tiến

  Thành tựu của đại học Quốc Gia Thanh Hoa cũng rất nổi bật khi xếp hạng thứ 31 trên toàn Châu Á và xếp thứ 2 tại Đài Loan (chỉ sau đại học Quốc Gia Đài Loan). National Tsing Hua ngày càng lớn mạnh và không ngừng khẳng định vị thế trên bảng xếp hạng giáo dục của khu vực Đông Á và thế giới.

  Chương trình đào tạo của đại học Quốc Gia Thanh Hoa như thế nào

  Hiện tại, đại học Quốc Gia Thanh Hoa Đài Loan có 7 trường cao đẳng, 17 khoa và 22 viện sau đại học trực thuộc trường. Trong số đó, Đại học Khoa học Hạt nhân của trường là cơ sở duy nhất ở Đài Loan cung cấp các chương trình giáo dục và nghiên cứu tập trung vào các ứng dụng hòa bình của năng lượng hạt nhân.

  Là một ngôi trường đại học quốc gia nghiên cứu toàn diện, đào tạo đa chuyên ngành với mức học phí phù hợp, chương trình đào tạo của đại học Quốc Gia Thanh Hoa rất đa dạng. Bao gồm tổng cộng 14 đơn vị:

  • Viện khoa học xã hội
  • Viện khoa học nguyên tử
  • Viện kỹ thuật
  • Viện xã hội và nhân văn
  • Viện khoa học đời sống
  • Viện thông tin điện cơ
  • Viện quản lý khoa học kĩ thuật
  • Viện giáo dục
  • Viện nghệ thuật
  • Viện khoa học chính trị và kinh tế Đài Bắc
  • Viện nghiên cứu chất bán dẫn
  • Viện Thanh Hoa
  • Phòng giáo vụ
  • Viện sau đại học

  Viện Khoa học xã hội của trường đại học Quốc Gia Thanh Hoa

  Viện Khoa học xã hội của trường đại học Quốc Gia Thanh Hoa

  Chính sách học bổng đại học Quốc Gia Thanh Hoa

  Trong những năm gần đây, du học là một lối đi được giới trẻ rất quan tâm. Nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập tại Đài Loan, góp phần phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới, đại học Quốc Gia Thanh Hoa Đài Loan đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ tài chính, học bổng cho sinh viên quốc tế. Vậy học bổng đại học Quốc Gia Thanh Hoa có những loại nào?

  Học bổng tuyển sinh đại học năm nhất

  Điều kiện: Sinh viên có tổng số điểm bốn môn thi là 60, môn học được chỉ định đạt 1% top đầu quốc gia, từng tham gia Olympic quốc tế.

  Giá trị học bổng: $100,000 TWD và được miễn học phí hàng năm.

  Học bổng Wu Dazhao

  Điều kiện: Sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc top 20% ở học kì trước, có chứng chỉ tiếng Anh, từng tham gia Olympic quốc tế.

  Giá trị học bổng: $10,000 TWD/tháng.

  Học bổng cựu sinh viên Jinlian Yi

  Điều kiện: là sinh viên ngành: Khoa học kỹ thuật, khoa học công nghệ, nghệ thuật đạt từ 74 điểm trở lên, có thành tích xuất sắc.

  Giá trị học bổng: $100,000 TWD.

  Học bổng NTHU International student scholarship dành cho sinh viên quốc tế

  Điều kiện: sinh viên hệ Cao Học, Thạc Sĩ và Tiến Sĩ.

  Giá trị học bổng: Miễn học phí và hỗ trợ $10,000 TWD/tháng (hệ tiến sĩ), $5,000 TWD/tháng (hệ cao học).

  Lễ tốt nghiệp của trường được diễn ra vào ngày 11 tháng 6 năm 2022 vừa qua

  Lễ tốt nghiệp của trường được diễn ra vào ngày 11 tháng 6 năm 2022 vừa qua

  Điều kiện nhập học tại đại học Quốc Gia Thanh Hoa

  Mỗi năm, đại học Quốc Gia Thanh Hoa Đài Loan tổ chức hai kỳ nhập học cho sinh viên là vào mùa xuân và mùa thu, tùy vào cái bậc học khác nhau. Trong đó, hạn nộp hồ sơ mùa xuân là khoảng 30/10 và mùa thu là khoảng 30/04 hằng năm.

  Với sự hoàn hảo từ chất lượng đào tạo đến cơ sở vật chất của đại học Quốc Gia Thanh Hoa, trường đã trở thành một niềm tự hào của của sinh viên Thanh Hoa nói riêng và đất nước Đài Loan nói chung. Chính vì vậy, muốn nhập học vào trường, sinh viên cần phải trải qua kì thi tuyển chọn với những yêu cầu tương đối cao. Du học sinh quốc tế không có quốc tịch Đài Loan có nhu cầu du học tại trường thì cần đáp ứng một số điều kiện nhập học của đại học Quốc Gia Thanh Hoa như sau:

  • Có sức khỏe tốt
  • Hệ cử nhân: Có bằng tốt nghiệp THPT
  • Hệ cao học: Có bằng tốt nghiệp đại học
  • Hệ nghiên cứu sinh: Có bằng tốt nghiệp cao học
  • Ngoài ra, sinh viên cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác của trường tùy theo các bậc học

  Như vậy, đại học Quốc Gia Thanh Hoa là một ngôi trường đáng để lựa chọn khi du học tại Đài Loan. Từ chất lượng giảng dạy, cơ sở hạ tầng bậc nhất và chương trình đào tạo liên ngành đã giúp trường thu hút được nhiều sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Bên cạnh đó học phí rất phải chăng và có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên. Hãy nhanh tay nộp hồ sơ vào trường để biến ước mơ du học Đài Loan của bạn thành hiện thực và mở ra một tương lai tươi sáng cho chính bạn với nhiều cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia trên thế giới.


  Tags: đại học Quốc Gia Thanh Hoa Đài Loan, cơ sở vật chất của đại học Quốc Gia Thanh Hoa, chương trình đào tạo của đại học Quốc Gia Thanh Hoa, học bổng đại học Quốc Gia Thanh Hoa, điều kiện nhập học đại học Quốc Gia Thanh Hoa, thành tựu của đại học Quốc Gia Thanh Hoa, NTHU International student scholarship

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  Đại học Văn hóa Trung Quốc
  Đại học Văn hóa Trung Quốc

  Thành phố: Đài Bắc

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $38,055 - $53,390 TWD/học kỳ

   
  Đại học Trung Nguyên
  Đại học Trung Nguyên

  Thành phố: Đào Viên

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $37,720 - $108,350 TWD/học kỳ

   
  Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung
  Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung

  Thành phố: Đài Trung

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $20,380 - $32,830 TWD/học kỳ

  Đại học Quốc lập Đài Nam
  Đại học Quốc lập Đài Nam

  Thành phố: Đài Nam

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $12,720 - $79,120 TWD/năm

  Đại học Quốc Gia Dương Minh Đài Loan
  Đại học Quốc Gia Dương Minh Đài Loan

  Thành phố: Đài Bắc 

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $60,220 - $93,000 TWD/năm

  Đại học TamKang
  Đại học TamKang

  Thành phố: Tân Bắc

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $39,000 - $41,820 TWD/Học kỳ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat