357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Tiến sĩ

Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan

Du học Đài Loan là ước mơ và nguyện vọng của hàng nghìn du học sinh. Với chương trình giáo dục đa dạng và chất lượng, chi phí du học hợp lý cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đã khiến các trường đào tạo ở Đài Loan trở thành nơi lý tưởng để thực hiện mơ du học Đài Loan của sinh viên quốc tế.

Tất cả các bạn sinh viên có dự định du học Đài Loan đều cố gắng chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất để có được những trải nghiệm du học khó quên và tích lũy được nhiều kiến ​​thức chuyên ngành, nâng cao kỹ năng chuyên môn của bản thân. Và trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan chính là một trong những trường được các bạn du học sinh đánh giá cao nhất!

Lịch sử hình thành của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan

Ngôi trường mang tên Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan (viết tắt là NTNU) ra đời vào năm 1922 với tên gọi ban đầu là trường Cao đẳng Đài Bắc. Đến năm 1945 sau Thế Chiến thứ II, trường được chính phủ Trung Hoa Dân Quốc tiếp quản lại, vào tháng 11 cùng năm, trường bắt đầu chiêu sinh và khai giảng lớp học dưới tên trường mới là THPT Đài Bắc. Mãi đến mùa thu năm 1967, trường chính thức mang tên trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan, tới nay trường đã có lịch sử phát triển vừa tròn 100 năm.

Ngôi trường NTNU với lịch sử lâu đời trải dài 100 năm

Ngôi trường NTNU với lịch sử lâu đời trải dài 100 năm

Khuôn viên trường rộng lớn, cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại

Tọa lạc ngay trung tâm Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan, trường không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi bậc nhất mà còn được chia thành nhiều cơ sở với các chuyên khoa khác nhau nằm ở những khu vực lân cận trong thành phố. Cụ thể gồm 3 cơ sở chính và một số kiến trúc bổ trợ khác:

Đầu tiên là Cơ sở Hòa Bình nằm trên đoạn 1 con đường Hòa Bình Đông, cơ sở này được chia làm 2 cơ sở nhỏ hơn là Cơ Sở Hòa Bình I và Cơ sở Hòa Bình 2

Địa chỉ Cơ sở Hòa Bình I: Số 162, đoạn 1 đường Hòa Bình Đông, phường Cổ Trang, quận Đại An, Đài Bắc. Các kiến trúc ở cơ sở này rất thích hợp cho những bạn sinh viên có đam mê về thể dục thể thao và âm nhạc.

Quảng trường Văn Hội yên ắng nằm trong Cơ sở Hòa Bình I

Quảng trường Văn Hội yên ắng nằm trong Cơ sở Hòa Bình I

Cơ sở Hòa Bình II với địa chỉ số 129, đoạn 1 đường Hòa Bình Đông, phường Cẩm An, quận Đại An, Đài Bắc hầu hết là các tòa hành chính, trung tâm hội nghị,…

xlOOljWlpxREEWeCq-OgWOf5b36u672NWTNSqnxd

Quảng trường La Mã là cảnh đẹp không thể không kể đến của Cơ sở Hòa Bình II

Tiếp đến là Cơ sở Công Quán được xây trên đoạn 4 đường Đinh Châu, phường Vạn Năm, quận Văn Sơn, Đài Bắc với biển số 88. Cơ sở này chủ yếu đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật.

Một Công viên Châu Âu nằm trong khuôn viên cơ sở Công Quán

Một Công viên Châu Âu nằm trong khuôn viên cơ sở Công Quán

Cuối cùng là Cơ sở Lâm Khẩu có địa chỉ Số 2, đoạn 1 đường Nhân Ái, phường Lâm Khẩu, quận Lâm Khẩu, Tân Đài Bắc với trung tâm đào tạo giáo viên, thư viện, Căn tin trường,…

Hồ nhân tạo tuyệt đẹp tại Cơ sở Lâm Khẩu

Hồ nhân tạo tuyệt đẹp tại Cơ sở Lâm Khẩu

Các điều kiện nhập học của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan

Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan có 2 kỳ nhập mở vào tháng 2 (kỳ xuân) và tháng 9 (kỳ thu) hằng năm. Để có thể nhập học đúng kế hoạch của trường, các bạn sinh viên quốc tế sẽ cần chú ý tới một số điểm như sau:

 • Trên 18 tuổi, sức khỏe tốt
 • Học hệ Đại học: tốt nghiệp THPT
 • Học hệ Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học
 • Học hệ Tiến sĩ: tốt nghiệp Thạc sĩ
 • Điều kiện ngoại ngữ: Tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên và Tiếng Trung TOCFL 3.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác trình độ tương đương. Điều kiện cụ thể thay đổi theo ngành đăng ký

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, chỉ cần bạn cố gắng thì điều kiện nhập học của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan chẳng thể nào trở thành trở ngại.

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan đa dạng phong phú

Cũng như nhiều trường Đại học trên thế giới, chương trình đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan vẫn đang không ngừng mở rộng và cải thiện để đạt được mục tiêu đa dạng hóa chuyên ngành đào tạo, phát triển toàn diện cho sinh viên. Hiện nay trường có 9 học viện chính và hơn 60 ngành nghề khác nhau. Cụ thể gồm có:

 • Học viện Giáo dục
 • Học viện Kỹ thuật
 • Học viện Văn học
 • Học viện Công nghệ và Kỹ thuật
 • Học viện Nghệ thuật
 • Học viện Âm nhạc
 • Học viện Thể thao và Giải trí
 • Học viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Quốc tế
 • Học viện Quản lý
 • Một số đơn vị đào tạo khác như Trung tâm đào tạo tiếng Trung, THPT trực thuộc NTNU,...

Tuy nhiều khóa đào tạo tại trường giảng dạy theo ngôn ngữ Trung nhưng phần lớn khóa học đều sử dụng song ngữ Trung - Anh và một số khóa sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy, nên các bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi không giỏi tiếng Trung nhé!

Chính sách học bổng của trường đầy hấp dẫn và khích lệ

Ngoài một số học bổng do chính phủ Đài Loan trao tặng cho các sinh viên xuất sắc và sinh viên quốc tế như MOE, ICDF,.. thì chính sách học bổng của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan cũng vô cùng thu hút sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số học bổng được các bạn sinh viên nhắm đến nhiều nhất!

Học bổng MOE của bộ Giáo dục Đài Loan

Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế học cả 3 bậc học. Thời gian gửi đơn đăng ký là từ ngày 01/02 đến 31/03. Đối với sinh viên của các bậc khác nhau sẽ được nhận mức hỗ trợ khác nhau:

 • Bậc Đại học: Miễn tối đa $40,000 TWD học phí, nhận hỗ trợ $15,000 TWD/tháng, thời hạn 4 năm
 • Bậc Thạc sĩ: Miễn tối đa $40,000 TWD học phí, nhận hỗ trợ $20,000 TWD/tháng, thời hạn 2 năm
 • Bậc Tiến sĩ: Miễn tối đa $40,000 TWD học phí, nhận hỗ trợ $20,000 TWD/tháng, thời hạn 4 năm

Học bổng MOFA của bộ Ngoại Giao Đài Loan

Học bổng dành cho các sinh viên quốc tế theo 3 bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, bắt đầu gửi đơn đăng ký từ ngày 01/02 đến 31/03, tất cả bậc học đều nhận mức hỗ trợ giống nhau là $30,000 TWD/tháng nhưng có thời hạn khác nhau:

 • Bậc Đại học: Thời hạn tối đa 4 năm
 • Bậc Thạc sĩ: Thời hạn tối đa 2 năm
 • Bậc Tiến sĩ: Thời hạn tối đa 4 năm

Học bổng MOST của bộ Khoa học Công nghệ Đài Loan

Học bổng MOST dành cho các sinh viên quốc tế theo bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, thời gian đăng ký là 01/02-31/03 hàng năm. Thời hạn nhận mức hỗ trợ đối với các sinh viên quốc tế theo bậc Thạc sĩ tối đa là 2 năm, bậc Tiến sĩ tối đa 3 năm và cùng nhận chung mức hỗ trợ là $30,000 TWD/tháng.

Học phí không còn là việc đáng lo ngại của sinh viên quốc tế khi có sự hỗ trợ từ các học bổng giá trị cao

Học phí không còn là việc đáng lo ngại của

sinh viên quốc tế khi có sự hỗ trợ từ các học bổng giá trị cao

Học bổng ICDF dành cho các bạn sinh viên quốc tế

Chỉ giới hạn tân sinh viên quốc tế của Viện nghiên cứu Phát triển nguồn nhân lực của trường đăng ký nhận học bổng. Học bổng được trao tặng cho sinh viên theo bậc Thạc sĩ với giá trị là $15,000 TWD/tháng và thời hạn tối đa là 2 năm.

Học bổng trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan

Học bổng dành cho các tân sinh viên năm 1 có quốc tịch nước ngoài tại trường, sinh viên chưa nhận học bổng nào của các cơ quan, tổ chức khác. Sinh viên quốc tế có thể đăng ký nhận học bổng cùng lúc với đăng ký nhập học, thời hạn đăng ký sẽ tùy vào thời hạn đăng ký nhập học của các khoa. Giá trị học bổng chủ yếu được trao tặng với hình thức miễn giảm học phí.

Từ lịch sử lâu đời đến cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cũng như các chính sách học bổng trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan đã giúp ta nhận thấy được đây là một ngôi trường hoàn toàn thích hợp cho những bạn đang có mục tiêu “phiêu lưu” đến Đài Loan. Các bạn còn chần chờ gì mà không tham gia ngay vào kỳ nhập học mới nhất của trường nào?

 

Tags: Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan, du học Đài Loan, học bổng trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan, điều kiện nhập học của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan, chương trình đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan, học bổng chính phủ Đài Loan, Săn học bổng du học, trường du học Đài Loan

 

Các trường khác bạn có thể tham khảo

Đại học Văn hóa Trung Quốc
Đại học Văn hóa Trung Quốc

Thành phố: Đài Bắc

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Học phí (tham khảo): $38,055 - $53,390 TWD/học kỳ

 
Đại học Trung Nguyên
Đại học Trung Nguyên

Thành phố: Đào Viên

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Học phí (tham khảo): $37,720 - $108,350 TWD/học kỳ

 
Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung
Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung

Thành phố: Đài Trung

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Học phí (tham khảo): $20,380 - $32,830 TWD/học kỳ

Đại học Quốc lập Đài Nam
Đại học Quốc lập Đài Nam

Thành phố: Đài Nam

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Học phí (tham khảo): $12,720 - $79,120 TWD/năm

Đại học Quốc Gia Dương Minh Đài Loan
Đại học Quốc Gia Dương Minh Đài Loan

Thành phố: Đài Bắc 

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Học phí (tham khảo): $60,220 - $93,000 TWD/năm

Đại học TamKang
Đại học TamKang

Thành phố: Tân Bắc

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Học phí (tham khảo): $39,000 - $41,820 TWD/Học kỳ

Tư vấn miễn phí

Zalo chat