Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanHọc bổng du học Đài Loan Giải đáp xin học bổng du học Đài Loan

Giải đáp xin học bổng du học Đài Loan

01/03/2017    02:24 CH

Trước tiên OSC chào bạn !

Như bạn biết đấy với việc xin học bổng tiếng Trung của Bộ giáo dục thì hình như khó và yêu cầu phải có giấy giới thiệu từ giáo sư. Nếu như bạn đã có giấy giới thiệu thì liên hệ OSC sẽ tư vấn giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin học bổng

Còn nếu xin học thạc sĩ từ trường từ 1/2 đến 10/4, vì vậy bạn muốn xin học bổng thì bây giờ nên chuẩn bị hồ sơ và qua năm bạn có thể nộp và xin học bổng du học Đài Loan.

Giải đáp xin học bổng du học Đài Loan 2

OSC chia sẻ một số kinh nghiệm liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

Phân loại học loại học bổng du học Đài Loan

Có 2 loại học bổng chính đi du học Đài Loan là học bổng của chính phủ Đài Loan và học bổng của trường.

Trước hết OSC phân biệt học bổng chính phủ là gì, và học bổng trường là gì.

Học bổng chính phủ: Đây là học bổng được tài trợ 100% bởi chính phủ Đài Loan, và mọi giấy tờ liên quan đều nộp qua Văn phòng Đài Bắc. Nói một cách ngắn gọn, Chính phủ như baba, mama ở nhà, cho tiền chúng ta đi học. Chúng ta phải nộp tất cả các khoản mà nhà trường đưa ra như học phí, kí túc xá, tiền ăn….

Học bổng trường: là học bổng của chính trường đó tài trợ. Và giấy tờ và thủ tục liên quan nộp trực tiếp cho trường.

Sự khách nhau của hai học bổng: Mức học bổng chính phủ cao hơn mức học bổng của trường là điều đương nhiên. Nhưng bù lại, học bổng chính phủ các bạn sẽ phải lo hoàn tất học phí, mướn nhà trọ hay trả tiền kí túc xá, tiền ăn… Còn học bổng trường thì các bạn sẽ không phải lo những khoản đó. Chỉ phải lo tiền ăn thôi.

Ví dụ: Một tháng chính phủ sẽ cho bạn 25.000 Đài tệ, thì các bạn sẽ phải trả tiền nhà, tiền điện, tiền học phí cho trường, tiền ăn.. Đối với học bổng trường, trường sẽ chỉ cho bạn 10.000 Đài tệ thì bạn chỉ phải lo tiền ăn mà thôi.

2. Các giấy tờ cần thiết xin học bổng du học Đài Loan

Thông thường, các giấy tờ cần thiết cho một hồ sơ xin học bổng gồm (kể cả học bổng chính phủ và học bổng trường):

- Photo Passport

- Hình 3*4 Quốc tế (phông trắng)

- Bằng tốt nghiệp(1)

- Bảng điểm(2)

- Study plan tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

- 2 thư giới thiệu của tiến sĩ hay người có trách nhiệm trong khoa ( như phó khoa, trưởng khoa…)

- Bằng Toeic, Toefl,…

- Chứng minh tài chính (3)

- Form xin học bổng

- Và có thể là một số giấy tờ cần thiết , tùy vào mỗi trường yêu cầu khác nhau!

Đối với bằng tốt nghiệp và bảng điểm bạn phải dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung và photo công chứng nha.

3. Quy trình và cách thức xin học bổng du học Đài Loan

Học bổng trường

Trước hết, muốn xin học bổng trường nào, bạn phải lên website của trường đó xem trường đó cho học bổng ngành nào, deadline nộp hồ sơ là khi nào, và yêu cầu hồ sơ là gì. Yêu cầu cách thức nộp hồ sơ của trường đó ra sao, có trường chỉ cần yêu cầu nộp qua e – mail, có trường phải gởi hồ sơ theo bưu điện.

Sau khi nộp hồ sơ xong, khi có kết quả trường sẽ gởi e – mail thông báo trúng tuyển, và trường sẽ gởi giấy báo nhập học về cho mình và trường sẽ yêu cầu mình chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị nhập học, xin visa. Thông thường sẽ giống với những giấy tờ mà mình đã gởi qua cho trường.

Học bổng chính phủ

Đối với học bổng chính phủ, các bước chuẩn bị giấy tờ đều như trên. Nhưng đây là học bổng khá phức tạp. Nó đòi hỏi 2 quy trình song song nhau.

Thứ nhất: Lên website của Văn phòng Đài Bắc xem yêu cầu hồ sơ là gì. Sau đó bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp cho văn phòng Đài Bắc.

Thứ hai: bạn phải chọn được trường để xin nhập học, và nộp một bộ hồ sơ cho trường. Trong cái Application Form của hồ sơ có phần lựa chọn bạn học theo hình thức nào (1. Học bổng chính phủ, 2. Học bổng trường, 3. Học tự túc)

Sau khi xét xong hồ sơ, và duyệt thì trường sẽ gởi về cho bạn cái giấy nhập học.

Sau khi hẹn lịch phỏng vấn xong, nếu đậu, thì văn phòng Đài Bắc sẽ yêu cầu bạn nộp giấy nhập học của trường. Thì bạn lấy giấu nhập học mà trường gởi cho bạn để nộp cho văn phòng Đài Bắc. Nếu quá hạn mà bạn vẫn chưa có giấy thì bạn coi như “out”. Do đó, tại sao đây là 2 quy trình song song nhau.

Giải đáp xin học bổng du học Đài Loan 1

4. Các thức xin Visa du học Đài Loan

Sau khi được học bổng, thì sẽ đến một bước tiếp theo đó là xin Visa. Như bạn biết hồ sơ để xin Visa cũng giống như một bộ hồ sơ đã nộp cho trường.

Việc đầu tiên, là bạn sẽ phải khám sức khỏe. Thông thường, trường sẽ gởi cho bạn cái form khám sức khỏe, bạn chỉ việc cầm cái form đó tới bệnh viện để khám.

Nếu không, thì bạn đến mua form tại bệnh viện và khám. Và khi mua, thì phải nói là mua form khám sức khỏe đi du học Đài Loan.

Sau đó, mang bảng điểm và bằng đã dịch, công chứng và có dấu của Sở Ngoại Vụ đem đến Văn Phòng Đài Bắc để đóng dấu. 1 con dấu là 15$ thời gian là 2 ngày, nếu 1 ngày là 20 hay 25$. và phải nộp bằng USD. 1 bảng điểm+1 bằng tốt nghiệp là 30$.

>> Học Bổng Du Học Đài Loan không khó

Sau đó, đem hết hồ sơ nộp để xin Visa.

Thời gian là khoảng 1 tuần sẽ có Visa.

Một số lưu ý cho bạn muốn xin học bổng du học Đài Loan

- Khi photo, dịch và công chứng bạn nên làm dư ra 1,2 bản vì bạn còn phải dự phòng để lỡ sai sót, và còn phải làm thêm 1 bộ nữa nếu được học bổng

- Khi đi đóng dấu ở văn phòng Đài Bắc, bạn phải mang theo cả bản gốc, bản có dấu của trường.

- Khi đến văn phòng Đài Bắc để xin Visa, hay đóng dấu bạn nên đi sớm (7h30/1h30) vì người ở đó rất đông.

- Hạn nộp hồ sơ thông thường là tháng 4 cho học bổng mùa hè và tháng 11 cho học bổng mùa xuân

Nếu như bạn thấy vấn đề xin học bổng du học Đài Loan còn nhiều điều bạn chưa hiểu, và bạn cần thêm sự tư vấn thì đừng ngại ngùng gì, nhấc máy gọi cho OSC mọi thắc mắc của bạn được OSC giải đáp bạn nhanh chóng, chính xác nhất.


 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần tư vấn Du Học và Dịch Thuật OSC
Trụ sở: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096 - Fax: 0435 667 339
Email: duhoc@osc.edu.vn
Website: www.osc.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/duhocosc
Youtube: www.youtube.com/duhocosc
VPĐD tại Hải Phòng: Số 68, Lô 26D, Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932
VPĐD tại Hải Dương: Số 86, Đường Hàm Nghi, P. Hải Tân, TP Hải Dương
Điện thoại: 0320 355 0889 - Fax: 0320 355 0889
VPĐD tại Thái Nguyên: Số 19, Tổ 9, Đường Phùng Chí Kiên, TP Thái Nguyên
Điện thoại: 0914 510 578
 

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Trọng Lượng

Hà Nội

0964 03 03 03

Hà Thị Mỹ Loan

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Thanh Hòa

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện