357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Thạc sĩ

Tổng quan

Đảo Đài Loan nằm ở ngoài khơi Thái Bình Dương, Đài Loan tự hào là một trong những nơi có nền giáo dục tốt nhất ở Châu Á. Môi trường sống ở đây an toàn và thoải mái, đồng thời người dân Đài Loan luôn thân thiện và hiếu khách; du học sinh đến du học Đài Loan bậc Thạc sĩ sẽ cảm nhận được sự bình yên của nơi đây. 

Tìm hiểu tổng quan về Đài Loan

Ở Đài Loan có rất nhiều dân tộc sinh sống, điều này đã tạo nên một không gian văn hóa đa dạng, pha trộn giữa nhiều yếu tố truyền thống và hiện đại. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Đài Loan là tiếng Trung và tiếng Phúc Kiến. Chữ viết được sử dụng ở Đài Loan chủ yếu là chữ Hán phồn thể, so với chữ Hán giản thể thì chữ phồn thể nhiều nét và khó nhớ hơn, đây cũng là một trong những băn khoăn của sinh viên quốc tế khi đứng trước lựa chọn du học Đài Loan bậc Thạc sĩ.

Chữ viết được sử dụng ở Đài Loan chủ yếu là chữ Hán phồn thể

Chữ viết được sử dụng ở Đài Loan chủ yếu là chữ Hán phồn thể

Khí hậu ở Đài Loan tương đối giống Việt Nam, mùa hè thường kéo dài với độ ẩm cao. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình thường dao động trong khoảng 15°C - 20°C. Mùa hè có thể lên đến 30°C. Sinh viên Việt Nam rất dễ thích nghi với thời tiết Đài Loan.

Người dân Đài Loan chủ yếu di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng: tàu điện ngầm, xe buýt và xe đạp cho thuê. Hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Loan được xây dựng hiện đại và toàn diện, bạn có thể di chuyển đến những nơi mình muốn một cách nhanh chóng.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Loan được xây dựng hiện đại và toàn diện

Hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Loan được xây dựng hiện đại và toàn diện

Chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan

Các chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan thường được giảng dạy bằng tiếng Trung và Tiếng Anh, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ, bồi dưỡng nhân tài chuẩn quốc tế. Bằng Thạc sĩ ở Đài Loan được rất nhiều quốc gia trên thế giới công nhận, đồng thời ở đây cũng đào tạo rất nhiều chuyên ngành bậc Thạc sĩ phong phú, đa dạng: Y tế, Quản trị Kinh doanh, Quản lý nhà hàng khách sạn, ngôn ngữ, văn học, du lịch, giáo dục,...

Hệ thống giáo dục cao học ở Đài Loan chia thành trường đại học công lập và trường đại học tư thục, hiện tại có khoảng 160 trường đại học và học viện tại Đài Loan có đào tạo hệ Thạc sĩ, trong đó 50 trường công lập, 92 trường tư thục. Chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan chiêu sinh sinh viên có bằng tốt nghiệp Đại học, chương trình đào tạo thường kéo dài từ một đến bốn năm, sau khi bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp Thạc sĩ của trường. 

Chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan

Chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan chiêu sinh sinh viên có bằng tốt nghiệp Đại học

Trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan, tất cả tài liệu và giáo trình các môn đều sử dụng chữ Hán phồn thể, đây là cơ hội tốt để rèn luyện kĩ năng đọc viết chữ Hán phồn thể, giúp bạn có thêm cơ hội cạnh tranh công việc sau khi tốt nghiệp. 

Học bổng du học Đài Loan bậc Thạc sĩ

Nhằm khuyến khích nhân tài quốc tế đến du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, chính phủ đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng với mức trợ cấp hấp dẫn, nếu bạn có thành tích học tập tốt và có biểu hiện xuất sắc trong quá trình học, hãy tự tin đăng ký ngay những chương trình học bổng du học Đài Loan bậc Thạc sĩ:

  • Học bổng chính phủ Đài Loan của Bộ giáo dục Đài Loan (MOE): đây là học bổng cấp cho sinh viên nước ngoài đến Đài Loan học tiếng Trung hoặc theo học các chương trình đại học hoặc sau đại học. 

Học bổng chính phủ Đài Loan

Học bổng chính phủ Đài Loan là học bổng do Bộ giáo dục Đài Loan cấp cho sinh viên có thành tích xuất sắc

  • Học bổng của các trường đại học: hằng năm các trường đại học tại Đài Loan đều giới thiệu chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc. Mỗi trường đều có tiêu chuẩn học bổng riêng và mức trợ cấp tương ứng.
  • Học bổng của quỹ Đài Loan (ICDF): nếu trường bạn chọn nằm trong danh sách đối tác của ICDF, quỹ ICDF sẽ hỗ trợ cho bạn một khoảng trợ cấp theo quy định, tuy nhiên chỉ tiêu học bổng có hạn nên người được nhận học bổng phải có thành tích tốt và biểu hiện vượt trội. 

Du học Đài Loan bậc Thạc sĩ là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và nhiều bậc phụ huynh Việt Nam

Du học Đài Loan bậc Thạc sĩ là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và nhiều bậc phụ huynh Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, du học Đài Loan bậc Thạc sĩ là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và nhiều bậc phụ huynh Việt Nam. Với những ưu thế nổi bật về vị trí địa lý, chất lượng giáo dục, môi trường sống, Đài Loan thu hút được đông đảo du học sinh các nước. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có các nhiều tổng quan về Đài Loan cũng như chương trình du học Đài Loan bậc Thạc sĩ. Chúc bạn thành công trên con đường tương lai mà mình đã chọn!

 

Tags: du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, học bổng du học Đài Loan bậc Thạc sĩ, chương trình Thạc sĩ tại Đài Loan, Tổng quan về Đài Loan, du học Đài Loan, hệ thống giáo dục tại Đài Loan, trường Đại học tại Đài Loan, cuộc sống du học ở Đài Loan

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat