Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanHọc bổng du học Đài Loan Qũy LOK-AN Đài Loan - Học bổng du học Đài Loan

Qũy LOK-AN Đài Loan - Học bổng du học Đài Loan

11/03/2017    08:56 SA

Qũy LOK-AN Đài Loan - Học bổng du học Đài Loan năm 2008

Qũy Lok-an Đài Loan do Bệnh viện Lok-an và Hiệp hội chữ Latinh Đài Loan thành lập năm 2002. Mục đích của Quỹ này là giúp đỡ những đề tài nghiên cứu về Đài Loan cũng như những vấn đề có liên quan giữa Việt Nam và Đài Loan nhằm thúc đẩy giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai nước.

Bên cạnh những học bổng dành cho sinh viên viết luận văn, luận án và trợ giúp các ấn phẩm của các học giả có đề tài nghiên cứu về Đài Loan, từ năm 2004 chúng tôi sẽ cấp học bổng dành cho sinh viên sang Đài Loan học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Số lượng người được sang Đài Loan du học của năm 2008 là một người. Học bổng này sẽ cung cấp miễn phí những chi phí sau:

1. Học phí
2. Bảo hiểm xã hội
3. Ký túc xá
4. Tiền hỗ trợ sinh hoạt 5000 Đài tệ/tháng (khoảng 150 USD)

Điều kiện trong thời gian nhận học bổng:

Sinh viên phải làm trợ lý nghiên cứu 12 tiếng/tuần cho giáo sư.

Yêu cầu: Những ứng viên muốn nhận được học bổng du học Đài Loan phải thực hiện và đáp ứng được những yêu cầu sau:

Những ứng viên muốn nhận học bổng phải là công dân của nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đang sinh sống ở Việt Nam.
Những ứng viên muốn nhận học bổng này phải là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc có thể là sinh viên năm cuối nhưng phải nhận được bằng tốt nghiệp Đại học trước khi được Quỹ trao học bổng.
Học bổng này chỉ dành cho sinh viên Việt Nam sang Đài Loan học tại Khoa Văn học Đài Loan của Trường Đại học Thành Công ở Đài Nam.
Đề tài nghiên cứu tốt nghiệp khi học tại Trường Đại học Thành Công phải liên quan đến ngành khoa học nhân văn như ngôn ngữ, văn học, lịch sử và văn hoá của Đài Loan.
Học bổng này sau mỗi năm sẽ được xét, cấp lại dựa vào kết quả học tập, nghiên cứu. Để tiếp tục nhận được học bổng của Quỹ thì sau mỗi năm học nghiên cứu sinh phải đạt được số điểm trung bình là 80/100. Thời gian tối đa cho khoá học thạc sĩ là 3 năm và tiến sĩ là 5 năm.
Khi nộp đơn xin học bổng của Quỹ này, ứng viên cũng phải tự nộp đơn xin học vào Khoa Văn học Đài Loan trường Đại học Thành Công. Quỹ sẽ ưu tiên cho sinh viên nào đã được trường chấp nhận cho nhập học. Thông tin về Trường Đại học Thành Công, xem website: http://www.ncku.edu.tw/ver2006/en/
Khi được phép nhập trường và nhận được học bổng của Quỹ, nghiên cứu sinh phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Trường Đại học Thành Công.
Ứng viên sau khi được nhận học bổng phải đặt tiền vé máy bay và phí visa (khoảng 400 USD) cho Quỹ Lok-an Đài Loan. Nếu ứng viên không muốn đi du học nữa thì phải thông báo trước nếu không thì ứng viên sẽ không được nhận lại số tiền trên.

Hướng dẫn làm thủ tục xin học bổng: Tất cả những ứng viên muốn nhận được học bổng này phải làm theo những thủ tục sau:

Quỹ Lok-an Đài Loan chỉ nhận đơn mỗi năm một lần, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 và kết thúc vào ngày 31 tháng 11, năm 2007. Hãy nộp đơn của bạn trong thời hạn trên, nếu không đơn của bạn sẽ không được chấp nhận. Tất cả các ứng viên phải đồng thời nộp các giấy tờ dưới đây bằng hai hình thức: Tài liệu in và file điện tử (dưới dạng DOC hoặc PDF; tài liệu ở mục 2, 3 không cần file điện tử). Tất cả các tài liệu dưới đây phải được viết bằng hai thứ tiếng (tiếng Việt và tiếng Đài hoặc tiếng Hoa). Đối với những tài liệu viết bằng tiếng Việt, ứng viên phải sử dụng font chữ Unicode; Đối với những tài liệu viết bằng tiếng Đài hoặc tiếng Hoa, ứng viên phải sử dụng font chữ Taiwainese Backage hoặc Big-5.  

Đơn xin học bổng (theo mẫu).
Sơ yếu lý lịch.
Bản sao chứng minh nhân dân.
Bản tóm tắt quá trình học tập (kèm theo bảng điểm, thẻ sinh viên, văn bằng nếu có).
Bản tóm tắt quá trình công tác, nếu có.
Bản kế hoạch nghiên cứu cụ thể khi học ở Khoa Văn học Đài Loan Trường Đại học Thành Công (Bản kế hoạch nghiên cứu này phải được đánh máy bằng tiếng Đài Loan hoặc tiếng Hoa).
Liệt kê tên và nội dung khái quát bài báo hoặc bài phát biểu, nếu có.
Thư giới thiệu, nếu có.

Văn phòng Liên lạc Quỹ Lok-an Đài Loan tại Hà Nội sẽ chọn hồ sơ của các ứng viên có đủ tiêu chuẩn, sau đó sẽ thông báo cho các ứng viên ngày, giờ tham gia phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn dự kiến vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2008. Các ứng viên phải thực hiện nội dung thi bao gồm hai chuyên môn sau:

Thi môn ngoại ngữ: tiếng Đài Loan hoặc tiếng Hoa (ứng viên tự chọn)
Thi môn chuyên ngành: Lịch sử, văn hoá Đài Loan (Văn phòng Liên lạc Quỹ Lok-an Đài Loan sẽ cung cấp tài liệu. Nội dung thi chủ yếu trong cuốn sách  LỊCH SỬ VÀ NGÔN NGỮ ĐÀI LOAN )

 

Nguồn: lokan.de-han.org/

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Thanh Hòa

Hà Nội

0964 03 03 03

Pham Trung Thuận

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Trọng Lượng

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện