Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5
Trang chủ Thông tin du học Đài LoanHướng dẫn du học Đài Loan Chọn Trường Du Học Đài Loan - Yếu tố nào quan trọng

Chọn Trường Du Học Đài Loan - Yếu tố nào quan trọng

11/03/2017    08:34 SA

Chọn Trường Du Học Đài Loan - Yếu tố nào quan trọng

Chúng tôi đã gặp nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn thực sự về vấn đề chọn trường để con em mình đi học tại Đài Loan.
Có một số học sinh hiện tại đang có người nhà sống và làm việc tại Đài Loan, có thể đó là chị là mẹ và người thân cảu họ cũng nhận thấy rằng môi trường học tập ở Đài Loan rất tố và phù hợp với con em mình nên đã tìm hiểu và chọn trường cho con đi du học.

Tuy nhiên, việc chọn trường như vậy chưa chắc đã có sự lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi đã gặp nhiều phụ huynh muốn cho con vào trường Shida (ĐH Sư Phạm QG Đài Loan) hay ĐH Văn hóa đơn giản vì đó là trường nổi tiếng ở Đài Loan, hoặc nó gần nơi người thân học sinh ở. Tuy nhiên, việc chọn trường đúng và phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng giúp con em họ thành công và tự tin.
- Trước khi chọn trường, bạn hãy định hướng xem bạn sẽ học Ngành gì? Bởi vì mỗi trường Đại học sẽ có một thế mạnh về ngành đào tạo, ví dụ Đại Học sư phạm có thể rất tốt, rất nổi tiếng, nhưng thế mạnh của trường là đào tạo về các chuyên ngành sư phạm, khoa học xã hội, nhân văn, ngôn ngữ….Hay Đại Học Khoa Học và Kỹ Thuật Đài Bắc sẽ đào tạo chuyên sâu về các ngành kỹ thuật như điện tử, công nghệ thông tin…Nếu bạn định học ngành tài chính, ngân hang thì rõ ràng hai trường này không phù hợp với bạn, mặc dù cả hai trường đều thuộc danh sách các trường ĐH có tiếng ở Đài Loan.
- Khi chọn trường ở Đài Loan bạn cũng cần lưu ý: mỗi trường có yêu cầu về điểm tổng kết và trình độ ngôn ngữ khác nhau. Bởi vậy bạn phải chọn trường vừa sức của mình để đăng ký. Bạn là sinh viên quốc tế thì bạn sẽ không cần thi đầu vào ĐH mà các trường chỉ xét hồ sơ, nhưng ở Đài Loan một năm chỉ có 2 kỳ nhập học là mùa xuân và mùa thu và các trường thường nhập hồ sơ từ rất sớm. Ví dụ, nếu bạn dự kiến đi học vào kỳ mùa xuân 2012, tức là khoảng đầu tháng 2 bạn nhập học thì hồ sơ bạn phải hoàn thiện sang trường vào tầm cuối tháng 10 hoặc cuối tháng 11 năm 2011. Thời gian nhận hồ sơ các trường cũng có khác nhau, có nhiều trường một năm chỉ có 1 kỳ nhập học duy nhất. Bởi vậy, việc chọn trường dựa vào tieu chuẩn của trường rất quan trọng. Nếu bạn bị từ chối, thường thì bạn phải đợi đến năm sau mới được đăng ký tiếp vì khi bạn có kết quả của trường thì các trường khác hầu như đã hết hạn nộp hồ sơ. Việc đăng ký vào trường cũng đòi hỏi nhiều thủ tục và hồ sơ, chi phí, bởi vậy bạn cần thận trọng khi chọn trường phù hợp.
- Yếu tố cuối cùng, theo chúng tôi nghĩ là yếu tố học phí: bạn cần cân đối khả năng tài chính của mình xem phù hợp với mức học phí của trường không?
Sau khi cân nhắc 3 yếu tố trên bạn hãy xem xét đến các yếu tố khác như trường có gần nhà người thân không, đi lại thuận tiện không bởi đó không phải là những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính - Trung tâm đào tạo: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Hỗ trợ

Phạm Ngọc Hoàn

Hà Nội

0972 096 096

Nguyễn Thanh Hòa

Hà Nội

0964 03 03 03

Pham Trung Thuận

Hà Nội

0964 30 30 30

Nguyễn Trọng Lượng

Hải Phòng

0987 932 932
Các trường đại diện