357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Học Bổng Du Học

Điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Đài Loan

Đài Loan được đánh giá là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng cao tại Châu Á. Hiện tại, có rất nhiều trường Đại học Đài Loan nằm trong top đầu trên nhiều bảng xếp hạng Đại học thế giới. Bên cạnh đó, chính phủ Đài Loan cũng đặc biệt dành nhiều sự quan tâm và tập trung đầu tư cho nền giáo dục nước nhà. 

Hình ảnh thành phố Đài Bắc, Đài Loan về đêm

Hình ảnh thành phố Đài Bắc, Đài Loan về đêm

Tại sao nên đi du học Đài Loan

Trong những năm gần đây, việc đi du học Đài Loan đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc và các bạn trẻ đã có nền tảng tiếng Trung từ trước. Vậy chúng ta có nên du học Đài Loan hay không? Câu trả lời ở đây sẽ là “có” bởi những lí do sau:

 • Nền kinh tế Đài Loan phát triển hiện đại, năng động; xã hội tự do, dân chủ và văn minh.
 • Chất lượng đào tạo được đánh giá cao, nhiều trường Đại học tại Đài Loan lọt vào bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới.
 • Học phí và chi phí du học tại Đài Loan “mềm” hơn so với các nước khác.
 • Nhằm thu hút nhiều sinh viên ngoại quốc theo học, Chính phủ hỗ trợ nhiều học bổng du học Đài Loan cho sinh viên quốc tế.
 • Tiêu chí tuyển sinh đầu vào của sinh viên quốc tế không quá khó.
 • Các trường cao đẳng, đại học Đài Loan có nhiều chính sách liên kết với các công ty, tập đoàn để hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên. 
 • Đài Loan còn là một đất nước xinh đẹp, cảnh quan thu hút và văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Đài Loan

Nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí du học thì việc xin học bổng du học Đài Loan đang là mục tiêu hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học. Vậy để xin được học bổng du học Đài Loan cần có những điều kiện nào?

 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế muốn nhập học chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đài Loan.
 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ loại khá, giỏi và có điểm học lực từ 7.0 trở lên (tùy theo điều kiện của trường)
 • Chương trình đào tạo tại các trường đại học tại Đài Loan được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Do đó, bạn cần có chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65 hoặc TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng chương trình tiếng Anh. Chứng chỉ TOCFL cấp 3,4 hoặc tương đương (tùy theo điều kiện của trường) nếu học bằng tiếng Trung.

Để giảm bớt gánh nặng về tài chính khi du học thì việc xin học bổng trở thành mục tiêu của nhiều người

Để giảm bớt gánh nặng về tài chính khi du học thì việc xin học bổng trở thành mục tiêu của nhiều người

Các loại học bổng du học Đài Loan

Học bổng Chính phủ Đài Loan (MOE)

Để thu hút các sinh viên từ các quốc gia khác trên thế giới đến du học tại Đài Loan, Chính phủ và Bộ Giáo dục Đài Loan đã đưa ra những chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Học bổng Chính phủ Đài Loan được chia theo hai diện học bổng là học bổng chuyên ngành và học bổng tiếng hoa. 

 • Học bổng chuyên ngành

Chế độ học bổng: Sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí là 40.000 TWD/kỳ và phí sinh hoạt hàng tháng là 15.000 TWD (hệ Cử nhân) và 20.000 TWD (hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ). 

Thời hạn học bổng: Học bổng của sinh viên sẽ được hỗ trợ suốt những năm du học tại Đài Loan: 4 năm (hệ Cử nhân và Tiến sĩ), 2 năm (hệ Thạc sĩ). Đối với tình trạng sinh viên bảo lưu hoặc nghỉ học sẽ bị dừng cấp. 

 • Học bổng tiếng Hoa

Chế độ học bổng: Sinh viên sẽ được hỗ trợ 25,000 TWD/tháng, đây là mức hỗ trợ bao gồm cả học phí và phí sinh hoạt của sinh viên.

Thời hạn học bổng: Tùy vào số tháng sinh viên ứng tuyển (2 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng).

Học bổng từ quỹ Taiwan ICDF

Chế độ học bổng: Sinh viên sẽ được miễn học phí, kí túc xá và phí bảo hiểm. Ngoài ra, tùy theo từng cấp bậc thì sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ phí sinh hoạt hàng tháng khác nhau: 12.000 TWD (hệ Cử nhân), 15.000 TWD (hệ Thạc sĩ), 17.000 TWD (hệ Tiến sĩ).

Thời hạn học bổng: Học bổng của sinh viên sẽ được hỗ trợ suốt những năm du học tại Đài Loan tương ứng với từng cấp bậc.

Quỹ Taiwan ICDF tài trợ học bổng cho nhiều trường

Quỹ Taiwan ICDF tài trợ học bổng cho nhiều trường

Học bổng từ các trường

Tùy theo từng trường mà các mức học bổng được hỗ trợ cũng khác nhau. Các loại học bổng du học Đài Loan ở các trường gồm 6 loại:

 • Học bổng loại A: hỗ trợ 100% học phí, kí túc xá và trợ cấp tháng.
 • Học bổng loại B: hỗ trợ 100% học phí, kí túc xá.
 • Học bổng loại C: hỗ trợ 100% học phí.
 • Học bổng loại D: hỗ trợ 50% học phí và 50% kí túc xá.
 • Học bổng loại E: hỗ trợ 50% học phí.
 • Học bổng loại F: hỗ trợ 100% học phí hoặc kí túc xá theo từng kỳ, từng năm.

Trường đại học Quốc gia Đài Loan hỗ trợ nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế

Trường đại học Quốc gia Đài Loan hỗ trợ nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế

Hồ sơ cần thiết khi xin học bổng

Khi xin học bổng du học Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin học bổng du học Đài Loan được điền đầy đủ, chuẩn xác và có dán ảnh 4x6 được chụp trong vòng 3 tháng;
 • Bản sao chép CMND/CCCD và hộ khẩu tại Việt Nam;
 • Photo bằng tốt nghiệp có trình độ học vấn cao nhất, cùng với bản sao điểm số được công chứng, được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và có con dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
 • Giấy tờ xin nhập học tại các trường như biên lai nộp hồ sơ, giấy thông báo nhập học.
 • Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ còn hiệu lực: TOCFL cấp 3 trở lên, có kèm theo bản chính để đối chiếu; sinh viên học chương trình tiếng Anh cần chứng chỉ TOEFL 500 điểm hoặc TOEFL 60 điểm trở lên, hoặc IELTS 5.5, TOEIC 600;
 • Có hai thư giới thiệu của một trong các đơn vị: lãnh đạo nơi công tác, giáo viên hướng dẫn, hiệu trưởng hoặc giáo sư;
 • Kế hoạch học tập của sinh viên

Đài Loan không chỉ là một hòn đảo xinh đẹp mà quốc gia này còn được mệnh danh là con rồng của Châu Á với nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực, là một đất nước xứng đáng lọt vào danh sách những nơi nhất định phải đến một lần trong đời. Phuong Nam Education hy vọng rằng qua những gì được chia sẻ ở trên có thể giúp được bạn trong việc xin học bổng du học Đài Loan nhé.

 

Tags: Du học Đài Loan, chi phí du học, các loại học bổng du học Đài Loan, chính phủ Đài Loan, học bổng du học Đài Loan, hồ sơ cần thiết khi xin học bổng,  trường đại học tại Đài Loan, bộ Giáo dục Đài Loan 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat