357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học THPT

Trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Cấp 3 là thời điểm quan trọng của các bạn sinh viên, là lần nỗ lực cuối cùng trước khi vào Đại học. Có bạn âm thầm cố gắng trong những ngôi trường THPT trong nước, cũng có bạn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình ở hòn đảo Đài Loan xa xôi. Dưới đây là một ngôi trường cấp 3 tại Đài Loan mà bạn có thể theo học, ngôi trường THPT Quốc gia Thiện Hóa.

Tổng quan về trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Trường Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia Thiện Hóa (tên tiếng Anh là National Shan-Hua Senior High School, viết tắt là SHSH) là một ngôi trường trung học quốc gia ở quận Thiện Hóa, thành phố Đài Nam, có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện chỉ cách ga Thiện Hóa Đài Loan 4 phút di chuyển. Tọa lạc tại địa chỉ số 195 đường Đại Thành, quận Thiện Hóa, thành phố Đài Nam, Đài Loan.

Trường THPT Quốc gia Thiện Hóa được thành lập vào năm 1955, ban đầu thành là một chi nhánh chung của Trường Trung học Cơ sở Đài Nam 1, Trường Trung học Đài Nam 2 và Trường Trung học Nữ Đài Nam. Đến ngày 1 tháng 8 năm 1956, trường tách ra hoạt động độc lập, lấy tên là trường Trung học Thiện Hóa. Cho đến năm 2000, trường chính thức đổi tên thành trường THPT Quốc gia Thiện Hóa. 

Giáo viên và các em học sinh cùng chụp ảnh dưới sân trường

Giáo viên và các em học sinh cùng chụp ảnh dưới sân trường

Trải qua 9 nhiệm kỳ với 9 vị hiệu trưởng khác nhau, trường THPT Quốc gia Thiện Hóa không ngừng phát triển, thiết bị hiện đại và đầy đủ, đội ngũ giáo viên trẻ, trình độ học sinh ngày càng được cải thiện, khuôn viên trường năng động. Tính đến nay, trường đã nuôi dưỡng vô số tài năng, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. 

Cơ sở vật chất của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Sau hơn 60 năm thành lập, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất đến các bạn học sinh khi tham gia nhập học tại đây. Các vị lãnh đạo nhà trường không chỉ quan tâm đến chất lượng giảng dạy mà còn tập trung vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo cho học sinh của mình có môi trường học tập tối ưu nhất. Từ năm 1971 đến nay, cơ sở vật chất của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa không ngừng được đổi mới và nâng cao. 

Bản đồ mô tả khuôn viên trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Bản đồ mô tả khuôn viên trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Tuy chỉ là bậc trung học phổ thông nhưng trường cũng xây dựng ký túc xá cho các em học sinh ở đến học tập tại đây. Khu ký túc xá được xây dựng riêng biệt cho nam và nữ, với cơ sở vật chất hiện đại, thoáng mát. Không những thế trường còn đầu tư nhà ăn, xây dựng sân bóng rổ, sân tennis, cải tạo sân vận động tích hợp với đường chạy kiểu mới, hồ bơi, thêm thiết bị giảng dạy truyền thông, đầu tư phòng máy tính và lớp học đặc biệt của khoa khoa học nghệ thuật. 

Cảnh quan khuôn viên trường rộng lớn, trồng nhiều cây xanh, tòa nhà hành chính và giảng dạy cũng đã được xây dựng lại, trang trọng và nguy nga, thiết bị mới lạ và đầy đủ. Không những vậy, trường THPT Quốc gia Thiện Hóa còn vô cùng đặc biệt khi xây dựng thư viện dành riêng cho các em học sinh của mình.

Một góc thư viện của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Một góc thư viện của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Học bổng của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Ngoài việc hỗ trợ cho học sinh về môi trường học tập, cơ sở vật chất thì trường THPT Quốc gia Thiện Hóa cũng hỗ trợ thêm cho các em học sinh về mặt học phí, học bổng. Dưới đây là một số chính sách học bổng của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa:

  • Học bổng miễn giảm học phí: 

Điều kiện: Các bạn học sinh sẽ tham gia một kỳ thi kiểm tra trình độ và hoàn thành đơn đăng ký nhập học trước ngày 13 tháng 5 năm 2022. 

Hạn mức học bổng: $10,000 TWD 

  • Học bổng nguyện vọng 1: 

Điều kiện: Các bạn học sinh điền nguyện vọng 1 là trường THPT Quốc gia Thiện Hóa, đồng thời đạt từ 5B trở lên và không có môn nào dưới C. 

Hạn mức học bổng: 

  1. Từ 5-9 điểm: $1,000 TWD 
  2. Từ 10-14 điểm: $1,500 TWD
  3. Từ 15 điểm: $2,000 TWD.

Đây là bảng điểm quy đổi chuẩn của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

Đây là bảng điểm quy đổi chuẩn của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa

  • Học bổng thành tích xuất sắc trong kì thi quốc gia: 

Điều kiện: Các bạn học sinh có thành tích xuất sắc, có điểm 1A và không có môn nào dưới C. 

Hạn mức học bổng:

  1. 1A (một môn là A):  $1,000 TWD
  2. 2A (hai môn bất kỳ là A): $1,500 TWD
  3. 3A (Ba môn bất kỳ là A): $2,000 TWD
  4. 4A (Bốn môn bất kỳ là A): Học kỳ đầu tiên sẽ được miễn tất cả các khoản phí (học phí và các khoản phí khác / đồng phục / ăn uống nhóm / phí tư vấn), và trợ cấp $3,500 TWD cho phí đi lại trong một học kỳ.

Không chỉ đầu tư vào môi trường học tập, chất lượng đào tạo mà trường THPT Quốc gia Thiện Hóa còn hỗ trợ học sinh của mình về chi phí học tập, đây cũng là điều mà số ít trường THPT khác có thể thực hiện được. 

Ngoài ra, khi học cấp ba tại Đài Loan con em mình có thể tiếp tục thi tiếp lên các bậc cao đẳng, đại học,...và sau khi tốt nghiệp đại học các em vẫn có thể ở lại đây để làm việc. Do đó, du học Đài Loan bậc trung học phổ thông cũng là một sự lựa chọn thông minh mà nhiều bậc phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn cho con em mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được quý phụ huynh trong việc tìm kiếm một môi trường học tập tốt cho các em nhà mình nhé.

 

Tags: Trường THPT Quốc gia Thiện Hóa, cơ sở vật chất của trường THPT Quốc gia Thiện Hóa, học bổng trường THPT Quốc gia Thiện Hóa, du học Đài Loan, học cấp ba tại Đài Loan, National Shan-Hua Senior High School, thành phố Đài Nam, trung học Thiện Hóa.

Các trường khác bạn có thể tham khảo

Trường THPT Quốc gia Nam Gia Tề Đài Loan
Trường THPT Quốc gia Nam Gia Tề Đài Loan

Du học Đài Loan hệ trung học phổ thông có những lợi ích gì? Các trường trung học phổ thông ở Đài Loan có tốt không? Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu ngay nhé.

Thành phố: Đài Nam

Bậc học: THPT

Học phí (tham khảo): < $77,000 TWD/năm

Tư vấn miễn phí

Zalo chat