357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Du học Đài Loan vừa học vừa làm

Mục lục bài viết

  Du học Đài Loan vừa học vừa làm đã không còn là vấn đề xa lạ đối với các bạn du học sinh nữa. Đài Loan Là một trong những quốc gia cấp giấy phép cho du học sinh được đi làm thêm khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu, bên cạnh đó việc giúp du học sinh giải quyết được vấn đề tài chính khi đi du học đã giúp Đài Loan trở thành một trong những địa điểm du học được yêu thích nhất, đem đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm.

  Những lợi ích cho du học sinh khi làm thêm ở Đài Loan

  Vấn đề tài chính luôn là nỗi lo của nhiều sinh viên du học Đài Loan dù cho đó bạn ấy đạt được học bổng đi chăng nữa. Vì thế mà du học Đài Loan vừa học vừa làm sẽ là phương án tối ưu nhất trong thời điểm này, Hãy cùng nhau tìm hiểu xem những lợi ích cho du học sinh khi làm thêm ở Đài Loan là gì nhé.

  • Kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống, giảm bớt áp lực về kinh tế.
  • Có cơ hội trau dồi thêm ngoại ngữ.
  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp.
  • Tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc.
  • Cải thiện CV của bản thân
  • Mở rộng các mối quan hệ bạn bè, khách hàng,...

  Du học Đài Loan vừa học vừa làm có rất nhiều lợi ích

  Du học Đài Loan vừa học vừa làm có rất nhiều lợi ích

  Bên cạnh đó, chính phủ Đài Loan cũng hỗ trợ sinh viên quốc tế với quy định mức tiền lương tối thiểu của sinh viên khi làm thêm một giờ đồng hồ là $160 TWD (tương đương với 125.000 VND).

  Quy định làm thêm của sinh viên khi du học Đài Loan

  Đài Loan là một quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế vì chính sách làm thêm của đất nước này đã giúp cho sinh viên có thêm thu nhập để trang trải trong sinh hoạt và học tập. Vậy chính sách về quy định làm thêm của sinh viên khi du học Đài Loan là gì? Một du học sinh muốn đăng ký làm thêm tại Đài Loan cần có đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Phải có giấy phép lao động, giấy phép này được cấp cho các du học sinh có thời gian học tập tại Đài Loan trên 6 tháng (một học kì).
  • Thời gian làm việc tối đa của sinh viên trong một tuần là 20 giờ. 
  • Nếu sinh viên vi phạm các quy định như là làm việc mà không có giấy phép lao động hoặc làm quá số giờ được quy định sẽ bị phạt số tiền lên đến $30,000 – $150,000 TWD.
  • Đối với các trường hợp sinh viên bị mất giấy phép lao động hoặc giấy phép hết thời hạn, sinh viên có thể đến các cơ quan chức năng có liên quan để làm lại hoặc gia hạn thêm thời gian.

  Các kênh tìm việc cho sinh viên khi du học Đài Loan

  Ở Đài Loan, có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau mà các du học sinh có thể đăng ký làm để có thêm thu nhập. Các bạn sinh viên nếu chưa có kinh nghiệm tìm việc làm thêm thì hãy tham khảo các kênh tìm việc cho sinh viên khi du học Đài Loan mà Phuong Nam Education chia sẻ sau đây nhé. 

  Các kênh tìm việc cho sinh viên khi du học tại Đài Loan

  Các kênh tìm việc cho sinh viên khi du học tại Đài Loan

  Tìm việc thông qua bạn bè và giáo viên của mình

  Tại sao chúng ta nên tìm việc thông qua bạn bè và giáo viên của mình? Vì họ là người bản địa, sẽ hiểu được nhu cầu lao động hiện nay, có nhiều kinh nghiệm làm việc và biết được những nơi làm việc uy tín. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều công ty hợp tác với nhà trường để tìm ra các ứng viên phù hợp, vì vậy giáo viên của bạn sẽ là cầu nối giúp bạn liên kết với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, còn có một số nơi làm việc, công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp thư giới thiệu từ nhà trường, giáo viên. Nếu giáo viên của bạn là người trực tiếp đứng ra giới thiệu bạn với công ty thì sự tín nhiệm mà công ty dành cho bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Tìm việc thông qua các website

  Ở Đài Loan hiện nay có rất nhiều trang tìm việc làm, nhưng để chọn ra các trang việc làm uy tín nhất có lẽ sẽ khiến bạn phải đau đầu đấy. Dưới đây sẽ là 2 trang web hữu ích nhất mà những bạn du học sinh có kinh nghiệm tìm việc làm đã chia sẻ, đó là:

  Trang tìm việc 104: https://www.104.com.tw/

  Trang chủ trang tìm việc làm thêm ở Đài Loan 104

  Trang chủ trang tìm việc làm thêm ở Đài Loan 104

  Trang tìm việc 1111: https://www.1111.com.tw/

  Trang chủ trang tìm việc làm thêm 1111 ở Đài Loan

  Trang chủ trang tìm việc làm thêm 1111 ở Đài Loan

  Các bạn chỉ cần tạo tài khoản đăng nhập và tạo CV online. Chức năng này không chỉ giúp bạn hoàn thành được một bản CV hoàn hảo mà hệ thống còn giúp bạn tìm được những vị trí đang tuyển phù hợp với bạn nữa đó. Hơn hết là trang web này còn hỗ trợ bạn gửi CV thẳng tới nhà tuyển dụng, nếu bạn phù hợp với yêu cầu của họ thì công ty sẽ chủ động liên hệ với bạn.

  Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên quan tâm vấn đề du học Đài Loan, ngoài những bạn đạt được học bổng du học Đài Loan thì cũng có rất nhiều bạn du học theo chương trình du học tự túc. Chính vì vậy, tìm việc làm thêm là điều mà rất nhiều bạn du học sinh tìm kiếm để giảm thiểu chi phí trong quá trình du học. Du học Đài Loan vừa học vừa làm là một trong những cách giúp bạn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm và trở nên năng động hơn. Ngoài việc giúp giảm áp lực về kinh tế thì đây cũng là cơ hội để các bạn tiếp cận với các công việc sau khi tốt nghiệp ra trường. 


  Tags: Du học Đài Loan, du học Đài Loan vừa học vừa làm, kênh tìm việc cho sinh viên khi du học Đài Loan, những lợi ích cho du học sinh khi làm thêm ở Đài Loan, quy định làm thêm của sinh viên khi du học Đài Loan, giấy phép Lao động ở Đài Loan, kinh nghiệm tìm việc làm thêm, học bổng du học Đài Loan

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat