357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocdailoan.edu.vn

Những cách tìm việc tại Đài Loan

Đối với các bạn sinh viên quốc tế, du học Đài Loan vừa học vừa làm đã trở nên quá phổ biến, thay vì chỉ học tập tại trường với những quyển sách khô khan, các bạn cũng nên tìm việc ở Đài Loan để có thêm kinh nghiệm. Chỉ có khi thực sự tiếp xúc với người dân Đài Loan, bạn mới có thể  học được cách giao tiếp cũng như văn hóa của họ. Vậy lợi ích lớn nhất khi du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Du học Đài Loan vừa học vừa làm dần trở nên phổ biến

Du học Đài Loan vừa học vừa làm dần trở nên phổ biến

Du học Đài Loan vừa học vừa làm có lợi ích gì?

Đối với các bạn du học sinh quốc tế, lần đầu đến du học Đài Loan chắc chắn sẽ có rất nhiều điều bỡ ngỡ, từ việc học tập, nơi sinh sống đến văn hóa xã hội đều khác xa với lúc chưa du học. Có nhiều bạn lựa chọn chỉ đi học và nghỉ ngơi trong ký túc xá, có bạn lại thích tìm cho bản thân một công việc để nhanh chóng làm quen và học hỏi văn hóa nơi ở mới. Các sinh viên quyết định du học Đài Loan vừa học vừa làm thường nhận được lợi ích ở nhiều phương diện:

 • Kiếm tiền trang trải cuộc sống, hỗ trợ chi phí du học.
 • Trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ Trung.
 • Tiếp xúc với nhiều người dân xứ Đài, học hỏi cách giao tiếp, văn hóa của nơi ở mới.
 • Làm bạn với nhiều người Đài Loan, mở rộng mối quan hệ.
 • Nâng cao kỹ năng làm việc, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân

Vừa học vừa làm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên

Vừa học vừa làm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên

Những quy định làm thêm cho du học sinh Đài Loan

Chương trình giáo dục của Đài Loan rất cởi mở, sinh viên du học có thể tự do tìm việc ở Đài Loan để trau dồi bản thân mình. Tất nhiên là vẫn có một số quy định làm thêm cho du học sinh Đài Loan mà các bạn sinh viên quốc tế cần tuân thủ khi đi làm:

 • Sinh viên cần có giấy phép lao động mới được tham gia công việc tại Đài Loan, giấy phép có thời hạn là 6 tháng. Khi giấy phép hết hạn có thể xin làm đơn xin gia hạn hoặc làm một tờ giấy phép mới. Điều kiện xin giấy phép lao động là bạn phải học được 1 học kỳ của 1 trong 3 bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc tham gia 1 năm học ngôn ngữ tại Đài Loan.
 • Thời gian làm việc của du học sinh tối đa là 20 tiếng/tuần, trừ kỳ nghỉ hè sinh viên được quyền làm việc 40 tiếng/tuần như người lao động Đài Loan. 
 • Nếu bạn làm quá giờ quy định sẽ bị phạt tiền và có thể bị nhà trường thu lại giấy phép lao động, xử lý theo quy định trường hoặc thậm chí là bị buộc thôi học.
 • Nếu bạn làm thêm mà không có giấy phép lao động sẽ bị phạt đến tối đa là $150,000 TWD.
 • Theo quy định năm 2022, mức lương tính theo giờ của du học sinh khoảng $168 TWD/giờ, nhưng với tình trạng “kinh nghiệm bằng 0” của các bạn sinh viên quốc tế vừa ghé đến Đài Loan có thể sẽ nhận được số lương thấp hơn, nếu gặp trường hợp này, bạn đừng nản lòng bỏ cuộc, vì lương của bạn sẽ được điều chỉnh dần đến mức lương đúng với năng lực và công sức bạn bỏ ra.

Tấm thẻ đi làm Work Permit không thể thiếu khi sinh viên làm thêm tại Đài Loan

Tấm thẻ đi làm Work Permit không thể thiếu khi sinh viên làm thêm tại Đài Loan

Sinh viên du học Đài Loan nên chọn công việc làm thêm nào?

Tùy vào năng lực và mục tiêu của mỗi bạn, các bạn sinh viên của thể lựa chọn một số công việc làm thêm như sau:

 • Phát tờ rơi
 • Làm công việc phục vụ ở các quán ăn, căn tin trường
 • Làm thêm ngay tại phòng ban trường
 • Tham gia công việc tại các xưởng nhỏ của Đài Loan
 • Làm trợ giảng hoặc trợ lý cho các giáo sư
 • Làm gia sư dạy tiếng việt cho các bé người Đài Loan

Các kênh tìm việc dành cho du học sinh Đài Loan

Mỗi một bạn sinh viên có lợi thế riêng của mình, các bạn sẽ có những kênh tìm việc dành cho du học sinh Đài Loan khác nhau. Dưới đây là một số kênh phổ biến được nhiều bạn sinh viên sử dụng nhất:

 • Qua sự giới thiệu của nhà trường: Đây là kênh hỗ trợ tìm việc ổn định và uy tín nhất. Bạn chỉ cần cố gắng là có thể nhờ nhà trường hỗ trợ trong việc giới thiệu vào các nhà xưởng, công ty, xí nghiệp, nhà hàng,... có hợp tác với trường.
 • Qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè: Đây là kênh hỗ trợ tìm việc quan trọng bạn có thể nhờ tới trong những lúc cần thiết nhất, chỉ cần bạn có người quen sinh sống tại Đài Loan thì việc nhờ họ giới thiệu công việc cho mình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với nhờ trường, bù lại bạn phải có đủ niềm tin với người quen đó.
 • Qua sự giới thiệu của trung tâm tìm việc: Xung quanh trường bạn du học có rất nhiều các trung tâm tìm việc hỗ trợ sinh viên, chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhất định bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các trung tâm tìm việc. Bạn cần chú ý tìm một trung tâm tìm việc uy tín.
 • Qua các trang mạng xã hội: Hiện nay các trang mạng xã hội đã quá phổ biến đối với mọi người, hầu hết các bạn sinh viên du học Đài Loan đều tìm việc thông qua các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, hoặc một số các App việc làm thông dụng như 104, Meet.jobs, 1111,...

Mạng xã hội là kênh tìm việc phổ biến nhất

Mạng xã hội là kênh tìm việc phổ biến nhất

Qua những nội dung đã được chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã không còn bỡ ngỡ với những cách tìm việc ở Đài Loan. Mong rằng các bạn sinh viên đang du học Đài Loan vừa học vừa làm có thể tìm cho bản thân mình một nơi thực hành lý tưởng nhất nhé!

 

Tags: du học Đài Loan vừa học vừa làm, du học Đài Loan, quy định làm thêm cho du học sinh Đài Loan, kênh tìm việc dành cho du học sinh Đài Loan, tìm việc ở Đài Loan, công việc dành cho du học sinh Đài Loan, lợi ích khi tìm việc ở Đài Loan, các cách tìm việc tại Đài Loan

 

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat